Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế giống như rừng cây của Đại học FPT

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi huyluu1505, 14/7/15.

Lượt xem: 1,916

 1. huyluu1505 Mới đăng kí

  Những loại cây xanh quen thuộc của phương Nam như cây dầu, cây sao… tạo thành vườn trên mái, sân trường, xen kẽ giữa các lớp học.
  [​IMG]
  Ngày càng nhiều trường học được xây dựng với điều kiện vật chất hiện đại, có bể bơi, nhà thi đấu thể thao… Tuy nhiên, ít nơi dành không gian cho cây xanh mà chủ yếu chỉ quan tâm đáp ứng các công năng sử dụng. Khi xây dựng Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu công nghệ, Đại học FPT hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành.
  [​IMG]
  Tòa nhà 11 tầng xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với mật độ xây dựng là 30%. Số lượng sinh viên theo học là 10.000 người, mỗi ca là 5.000 người.
  [​IMG]
  Địa hình bằng phẳng là đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP HCM nói riêng. Do đó, các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng xây khu nhà có hình khối uốn lượn như dãy núi phủ cây xanh, tạo nên điểm nhấn của khu vực.
  [​IMG]
  Cây xanh trồng khắp mái nhà, ban công, xen giữa các lớp học, xung quanh trường, che phủ đi các khối bê tông.
  [​IMG]
  Tất cả các hoạt động của sinh viên đều dưới bóng cây, xung quanh cây. Với các khu vực trong nhà, sẽ có hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo cây đủ nước.
  [​IMG]
  Đường lưu thông giữa các khu vực trở nên mát mẻ hơn nhờ được bao bọc bởi màu xanh cây lá.
  [​IMG]

  Khung cảnh xanh mướt bên ngoài các khung cửa sổ của lớp học.
  [​IMG]
  Khu vực sân trường giống như công viên với rất nhiều cây dầu, cây sao. Các giống cây quen thuộc ở phương Nam có giá thành vừa phải nên có thể đầu tư trồng nhiều.
  [​IMG]
  Ở đây cũng có nhiều bàn ghế ngoài trời giúp cho sinh viên có nơi trò chuyện, giao lưu hoặc ăn trưa.
  [​IMG]

  Ngoài cây xanh, sân trường còn có hồ nước mát góp phần điều hòa không khí.
  [​IMG]

  ...

Ủng hộ diễn đàn