Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế mái nhà theo phong thủy

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi secoinhn, 14/11/15.

Lượt xem: 1,245

 1. secoinhn Mới đăng kí

  Theo quan niệm dân gian Phương Đông, ngoài số mệnh thiên định, nỗ lực hay tài năng, sự nghèo hèn hay sự giàu của bản thân thì phong thủy nhà ở cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Căn nhà được coi như là nơi tích tụ khí, ảnh hưởng đến các thành viên trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Đặc biệt là phần mái nhà sẽ là quyết định cuối cùng của sự ảnh hưởng của toàn bộ ngôi nhà lên cuộc sống của mỗi thành viên. Chính vì vậy, nếu thiết kế mái nhà không phù hợp thì căn nhà sẽ mất sự tương xứng và sẽ không đem lại cho gia chủ sự thư thái, an lành cho cả gia đình. Một căn nhà hợp phong thủy tức phải có tính tương xứng giữa phần mái nhà và phần cấu trúc nhà.

  [​IMG]
  Một căn nhà đẹp là sự tương xứng giữa mái, cấu trúc và màu sắc

  Bài viết xin được chia sẻ những lưu ý khi thiết kế mái nhà cũng như chọn lựa màu để tránh những cực đoan không tốt.

  1/ Kiểu dáng:

  - Mái nhà có kiểu dáng hình tam giác: Mái nhà tam giác với độ dốc quá lớn sẽ khiến cho khí thế ngoài và trong nhà trở nên khác thường

  - Mái nhà dốc hẳn một bên: Với hình dáng kiểu mái này, ánh sáng sẽ chiếu rọi vào trong nhà sẽ dễ làm ảnh hưởng trong quá trình hấp thụ khí của con người.

  - Mái bằng: Mái bằng dễ tận dụng để làm sân thượng, sân phơi,... Tuy nhiên, vì bề mặt mái là phẳng nên khả năng truyền nhiệt rất nhanh, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến không khí trong nhà như nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông.

  [​IMG]
  Nên chọn vật liệu mái ngói có gờ chắn nước

  - Mái nhà ở giữa cao và hai bên thấp: Sự lồi lõm và không bằng phẳng của mái tạo tốc đọ cho nước mưa xả xuống nhanh. Như vậy, chỗ mái tiếp giáp là vật liệu xây dựng sẽ chóng xuống cấp.

  Nếu có ý định thiết kế kiểu mái nhà hình dạng như trên, người đọc nên cân nhắc và xin tư vấn để khắc phục. Ngoài ra chất liệu của mái để chống mưa dột, gió lùa,.. cũng rất quan trọng. Nếu sử dụng ngói thì các viên gạch ngói phải được xếp kè lên nhau và có các gờ chắn mưa để tránh nước mưa hoặc bị gió thổi lật.

  2/ Màu sắc:
  [​IMG]
  Trong số tất cả các màu sắc, màu sắc đỏ hoặc màu nâu sẵm thường được dùng cho ngói lợp nhà. Theo phong thủy, thói quen lợp mái nhà bằng ngói màu đỏ bởi màu sắc đỏ thuộc dương, theo xu hướng bốc lên trên cho nên lợp mái màu đỏ là thích hợp nhất.

  Màu xanh tượng trưng cho nước và nước nằm ở trên mái nhà được coi là một biểu tượng rất xấu theo khoa học phong thủy. Đi sâu vào giải thích, nước ở trên đỉnh núi có thể vỡ và tràn xuống núi gây ra họa mất mát, chết chóc,..

  ...

Ủng hộ diễn đàn