Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế wallpaper như dòng chảy màu sắc

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi VLK1993, 16/7/12.

Lượt xem: 7,218

 1. VLK1993 Mới đăng kí

  Tut này sẽ hướng dẫn bạn làm một wallpaper độc đáo, đầy màu sắc mà không tốn nhiều thời gian.
  Những gì bạn sẽ làm được:
  [​IMG]
  Yêu cầu: Có photoshop, tốt hơn là từ CS trở lên. Yêu cầu làm cái này thì không khó, mới học có lẽ cũng làm được ^^
  Mình sử dụng CS6, những bản dưới không có khác gì đâu, chỉ là cái layout khác thôi (đen đẹp hơn mà, đúng không =)) )
  Ok, vì bạn muốn làm wallpaper, tốt hơn nên bắt đầu bằng tạo một file có kích cỡ bằng với wallpaper của bạn, để không gặp vấn đề khi thay đổi size. Của mình là 1366 x 768
  [​IMG]
  Như bạn đã thấy, sau đó chúng ta cần tạo một background. Double Click vào ForeGround, lấy một màu xám đen sau đó Alt + Backspace. Nó sẽ tô toàn bộ layer hiện có thành màu đó. Hoặc bạn cũng có thể Edit > Fill > Color (chọn một màu tối)
  Nhưng màu tối thì trông nó rất phẳng và không đẹp, nên những gì chúng ta làm là tạo một Gradient cho nó có bề dày.
  Ở bàn phím, bấm G hoặc click vào Gradient ở trên Toolbar
  [​IMG]
  Và double click vào chỗ gradient phía trên. Một cửa sổ sẽ hiện ra.
  Ở đây, ta muốn chỉnh màu của gradient là từ màu xám tối của nền ra màu đen, như vậy nó cũng sẽ làm bật bức hình của ta vào lúc sau:
  [​IMG]

  Lưu ý là ta cần chọn gradient dạng tròn, và tốt hơn là phải từ chính giữa ra. Từ ruler 2 cây thước, giữ kéo chuột ra chính giữa, photoshop thông thường sẽ "snap" thanh màu xanh (gọi là guide) ra giữa, làm vậy với 2 cây thước và bạn sẽ có được tâm của bức hình ^^
  [​IMG]
  Từ chính giữa bức hình, click vào rồi kéo ra thật xa, nếu bạn kéo ngắn thì phần đen sẽ nhiều, và ngược lại. Ở đây mình kéo ra tới sát rìa màn hình.
  [​IMG]
  Tới phần chính của bức hình
  Tạo một layer mới, ở phần gradient, bạn sẽ có một số thay đổi:
  \[​IMG]
  Những gì bạn muốn ở đây là một tập hợp những màu tương phản nhau nhiều, chứ không phải là một màu, hay nói cách khác càng nhiều màu rặc rỡ, càng contrast càng tốt. Cứ randomnize cho đến khi nào được thì thôi.
  [​IMG]
  Chỉnh lại gradient nút đầu tiên, sau đó kéo dài từ phía trên xuống. Nếu bạn vẫn còn để gradient ở nút thứ 2, nó sẽ tạo ra một vòng tròn đấy =)) À, muốn tắt guides thì bấm Ctrl + H

  Desaturate nó bằng cách Ctrl + Shift + U
  [​IMG]

  Tới đây, chúng ta sẽ thay đổi layer, sao cho cái bạn đang thấy đây, trở thành như dòng suối như bức đầu tiên mình show hàng cho các bạn, bấm Ctrl + T, 9 ô vuông nhỏ hiện ra, click ô vuông nhỏ trên cùng chính giữa, giữ Alt và kéo nó lại gần tâm. Ta sẽ được:
  [​IMG]
  Khoan Enter!, click chuột phải, chọn Perspective. Nó sẽ cho bạn Free Transform nhưng ở dạng 2.5D. Những gì chúng ta cần làm sau đó, là nắm một đầu (2) lôi lên góc màn hình, và một đầu đối diện, xuống góc còn lại. Sau đó giữ chuột ở đầu một, giữ phím Alt trên bàn phím và lôi nó gần về đầu (2) nó sẽ làm đầu trên nhỏ lại. Làm ngược lại để bên dưới to ra.
  [​IMG]
  Gần xong rồi, tiếp tục click chuột phải vào dải bang đó, chọn Warp.
  [​IMG]
  Thấy những cái khoanh đỏ kia không? Bây giờ mỗi người sẽ có một cách riêng, bạn có thể nắm những đầu nó và uốn éo cho tới khi nào bạn thích, ở đây có thể bỏ một ít thời gian quậy phá. Mình có được cái này:
  [​IMG]
  Có một cái không tốt trong này, mặc dù độ tương phản tốt, nhưng ta không muốn trắng và đen, nó sẽ không thể blend tốt lúc sau và chúng ta cần loại bỏ nó. Ctrl + L để hiện bảng Level và kéo phần trỏ ở bảng output level lại với nhau, cho đến khi nào những màu đen và trắng nhạt đi hoặc mất luôn :D
  [​IMG]

  Tới lúc pha màu, đặc trưng mỗi người, muốn pha gì thì pha xD. Tạo một layer mới, kiếm cái brush to to, nên bật Swatches để pick màu cho lẹ rồi bôi theo kiểu giống như hình :)
  [​IMG]

  Sau đó bạn cần blur nó nát ra , nhìn như vầy dở lắm. Filter > Blur > Gaussian Blur. Chọn khoảng 70 - 100.[​IMG]

  Kết quả:
  [​IMG]

  Một cái hay của photoshop khi ghép layer. Đây gọi là clipping mask, đưa chuột vào giữa layer 1 và 2, giữ alt và click chuột. Nó sẽ lấy layer 1 làm mask cho layer 2. Hay nói cách khác, màu lem thì lem nhưng không thể ra khỏi dải băng trắng đen. [​IMG]
  Nhớ chỉnh blendmode thành color hoặc screen hoặc overlay cho phần sọc đi xuyên qua nhé.

  Bây giờ chúng ta sẽ thêm bong bóng nhỏ màu trắng như đã thấy. Trong tab Menu > Windows > Brush (hoặc bấm F5). Chọn một brush đơn giản và chỉnh thông số như sau:
  [​IMG]
  Tới đây là phần khá khó và tốn thời gian, nhưng chúng có chung một thông số, size jitter nên ở maximum, scatter thì khoảng 800-1000.
  Tuy nhiên, spacing nên chỉnh càng lớn nếu như brush càng nhỏ, và ngược lại, vì chúng ta không muốn những đốm nhỏ cụm cụm lại với một lần click nhẹ. Và ở phần control phía dưới Size Jitter, chỉnh Pressure nếu bạn có tablet (mà có rồi chắc không coi cái này làm gì), nếu không có chỉnh Fade - nó sẽ tạo hiệu ứng nhỏ dần, càng kéo chuột thì những hạt trắng càng nhỏ, bạn nên chỉnh số liệu khoảng từ 50 tới 200 tùy thuộc vào lần tô, nếu muốn ngắn thì thông số nhỏ, và muốn thành một dải dài thì thông số to.
  Kéo chuột nhẹ nhẹ, muốn kết thúc ở đâu thì thả ra liền nhé
  Và tô trên layer mới, với foreground màu trắng.
  Thành quả:
  [​IMG]

  Ctrl + J layer bong bóng (hay bạn muốn gọi là gì cũng được) sẽ tạo một layer mới giống hệt. Tạm thời hide nó đi - click vào con mắt ở phía đầu mỗi layer.
  Với layer dưới, Blur nó bằng Gaussian Blur lần nữa, lần này thì với thông số nhỏ thôi, khoảng 2-5 pixel. Mình lấy 2px
  [​IMG]
  Ctrl + U để hiện ra menu Hue/Sat, chúng ta sẽ giảm lightness xuống, maximum Sat và chỉnh Hue ngay tại một màu vàng sáng, nếu nó quá tối, tăng lightness lên một chút. Nhớ click vào Colorize.

  Gần xong rồi. Sau khi tô màu layer đó. Chỉnh blend mode nó thành Soft Light hay gì đó để nó có thể blend tốt hơn với background. Unhide layer ban đầu mình copy và hạ opacity nó xuống, cho ta vẫn thấy màu trắng, nhưng màu vàng cũng được bật ra.
  [​IMG]
  layer màu đó, như bạn thấy, mình còn tạo thêm một layer nữa, cho vào hiệu ứng outer glow, chọn một màu vàng. Như vậy là xong rồi.
  Một wallpaper độc nhưng đơn giản... ít ra là tự làm :P. Còn mấy cái phức tạp hơn thì để lúc sau:
  [​IMG]

  Thắc mắc thì comment ở dưới nhé. Cám ơn các bạn bỏ thời gian ra đọc =)) Chúc pts vui vẻ.

  ...
  lifecd, tuanphongkt, Phạm Hữu Dư2 người khác thích bài viết này.
 2. Ab Le

  Ab Le Việt Lightroom

  chưa được hoàn hảo và đẹp lắm bạn à nó còn thiếu cái gì đấy !! :D
 3. Thịnh Zombie

  Thịnh Zombie Thành viên cấp 3

  có thể do cảm giác phông nền quá chìm, cho nó màu blue nhẹ có thể sẽ tạo hiệu ứng đẹp hơn
 4. Mai đen

  Mai đen Thành viên cấp 3

  e thấy nó cứ sao sao ấy a ạ
  cảm giác cái dải màu nó cứ cứng đơ đơ trong khi cái hiệu ứng outer thỳ lại có cảm giác nhẹ nhàng bay bổng nên thấy nó kì kì
 5. huthachha

  huthachha Thành viên cấp 1

  Tớ cũng thấy thế :(~
 6. Nguyễn Trung Hiếu

  Nguyễn Trung Hiếu Thành viên cấp 2

  ai bảo bạn thế :)) bạn ấn "New in CS6" xem có bao nhiêu n~ tính năng mới =)
 7. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  làm cái dải màu khác mềm hơn là ok thôi :D
 8. VLK1993

  VLK1993 Mới đăng kí

  :-< vậy mình xem lại... có lẽ chuyển qua làm tut kiểu khác. Cám ơn feedback mọi người.
 9. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

 10. Snowprince

  Snowprince Mới đăng kí

  e lm tku mak trog n k gjog kai cua bac jk ka

Ủng hộ diễn đàn