Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết lập video làm Screensavers và Wallpapers trên Windows

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Hùng Hổ VietDesigner, 31/12/12.

Lượt xem: 3,193

 1. Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  Việc thiết lập một đoạn video làm hình nền hoặc trình bảo vệ màn hình sẽ giúp bạn không cảm thấy buồn chán khi cứ phải nhìn vào những hình ảnh cũ kỹ trên màn hình. Ngoài ra việc phát một đoạn video trên màn hình máy tính, cho phép bạn tiếp tục xem những nội dung đang xem dở dang trước đó trong khi vẫn có thể làm việc.

  DreamScene

  DreamScene là một tính năng được giới thiệu trong Windows Vista Ultimate cho phép bạn lựa chọn file video bất kỳ làm hình nền (wallpaper) cho máy tính. Đây là tính năng khá tốt nhưng với Windows 7, Microsoft đã loại bỏ tính năng này và thay vào đó là tính năng trình chiếu (slideshow) hình nền. Mặc dù vậy DreamScene vẫn có thể sử dụng được trên Windows 7 và ngay cả trên Windows XP.
  Để bắt đầu, bạn cần phải tải về máy tính một tiện ích để sử dụng DreamScene trên hệ thống. Với Windows 7 bạn tải DreamScene Activator về tại địa chỉ:http://tinyurl.com/d68d9a8. Với Windows XP bạn có thể tải về XPScene về tại địa chỉ: http://tinyurl.com/d9o7fxv
  Cách sử dụng XPScene trên Windows XP là tương đối đơn giản. Với Windows 7 thì sau khi tải DreamScene Activator về bạn giải nén và kích chuột phải vào tập tin DreamScene Activator.exe và chọn Run as Administrator để kích hoạt chương trình lên.
  [​IMG]
  Để kích hoạt tính năng DreamScene bạn chỉ cần bấm nút Enable DreamScene trên giao diện chính của chương trình. Sau đó khởi động lại Explorer.exe hoặc Log off và đăng nhập lại vào hệ thống để DreamScene được kích hoạt trên hệ thống. DreamScene chỉ hỗ trợ tập tin video có định dạng *.MPG hoặc *.WMV. Bạn có thể tải về rất nhiều đoạn video chất lượng cao từ Dreamscene được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://dreamscene.org/ để làm ảnh nền hoặc cũng có thể sử dụng bất kỳ tập tin video nào bạn thích trên máy của bạn để chọn làm ảnh nền.
  [​IMG]
  Để chọn tập tin video đó là ảnh nền, bạn chỉ cần kích chuột phải lên tập tin video đó và chọn Set as Desktop Background.
  Lưu ý: Trong nhiều trường hợp, các video chọn làm ảnh nền cho máy tính sẽ không có âm thanh.
  VLC Video Wallpaper
  Nếu cách trên quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng chính công cụ multimedia đa chức năng miễn phí là VLC được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: http://www.videolan.org/. Thông qua VLC bạn không chỉ nghe nhạc và xem phim với hầu hết mọi định dạng mà có thể thiết lập tập tin video với định dạng bất kỳ làm ảnh nền màn hình mà không bị hạn chế như DreamScene. Để thực hiện, bạn chỉ cần kích hoạt VLC lên, rồi mở file video mà bạn muốn chọn làm ảnh nền, sau đó truy cập vào menu Video>Set as Wallpaper.
  [​IMG]

  Bây giờ bạn chỉ cần thu nhỏ VLC xuống taskbar, bạn sẽ thấy video phát trên màn hình của máy tính dưới dạng ảnh nền và bạn có thể vừa xem phim lại vừa có thể làm việc. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ làm việc khi VLC đang chạy và chơi video.

  Desktop Movie

  Movie Desktop là một tiện ích nhỏ nhưng khá mạnh mẽ, thông qua chương trình này bạn có thể thể thiết lập hầu hết các định dạng video làm ảnh nền cho màn hình máy tính, ngoài ra còn hỗ trợ tính năng điều khiển truy cập, tạo danh sách … Sau khi tải Movie Desktop về bạn chỉ cần kích hoạt chương trình lên mà không cần cài đặt. Khi được kích hoạt chương trình sẽ đặt biểu tượng dưới System tray, bạn kích chuột phải lên biểu tượng của chương trình rồi chọn Load File và chọn tập tin video mà bạn muốn chọn làm ảnh nền rồi bấm nút Open.

  [​IMG]
  Đoạn video đó sẽ bắt phát trên máy tính của bạn kèm theo âm thanh và hiển thị như ảnh nền thay thế. Để tắt đoạn video đang phát trong nền, tất cả những gì bạn cần làm là tắt chương trình đi và hình nền của bạn sẽ trở lại bình thường.

  Bạn có thể tải chương trình về sử dụng miễn phí tại địa chỉ:http://tinyurl.com/d2tapz2

  Video Screensaver

  Ngoài việc thiết lập các file video làm ảnh nền thì bạn cũng có thể thiết lập các file video làm trình bảo vệ màn hình (Screensaver) nếu muốn bằng cách sử dụng phần mềm Video Screensaver được cung cấp miễn phí tại địa chỉ:http://tinyurl.com/bqm9zzr. Thông qua Video Screensaver bạn có thể chọn hầu như bất kỳ định dạng video nào mà mình muốn để xem trên màn hình dưới dạng Screensaver kèm theo âm thanh hoặc không.
  [​IMG]
  Sau khi tải về và chạy chương trình, Video Screensaver sẽ tự động mở hộp thoại Screen Saver Settings và chọn file video rodflashvideoss làm trình bảo vệ màn hình. Để thay đổi bằng file video khác bạn chỉ cần bấm nút Settings …
  [​IMG]
  Trong hộp thoại Video Screensaver xuất hiện, bạn bấm nút Open trong khung Video file để chọn file video mà bạn muốn chọn làm screensaver, tùy chọn On mouse move cho phép bạn thiết lập để đóng screensaver, hiển thị menu Options khi di chuyển chuột,. Khung Options cho phép bạn thiết lập video hiển thị toàn màn hình (Full screen), phát kèm âm thanh nền hoặc không (Play audio). Sau cùng bạn bấm nút OK để hoàn tất các thiết lập.

  Quay về màn hình Screen Saver Settings, bạn có thể thay đổi thời gian chờ để kích hoạt screensaver, bấm nút Preview để xem trước nội dung … sau đó bấm nút OK>Apply để áp dụng thay đổi.

  ...
  banbaonylong thích bài viết này
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  JAV đc :">
  HSP thích bài viết này
 3. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Xvideo cũng đc. :">
 4. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  =)) cải lương lan và điệp =))
  banbaonylong thích bài viết này
 5. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  cải lương ca trù đc hết bạn à :))
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn