Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thông tin chi tiết nhất về bản update của Windows 8.1

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Hồng Sơn, 8/2/14.

Lượt xem: 2,098

 1. Hồng Sơn Helper

  - Những tinh chỉnh trong bản Update 1 của Window 8.1 chủ yếu hướng tới người dùng máy tính truyền thống.

  Như vậy là Microsoft đang ráo riết chuẩn bị để tung ra bản Update 1 cho Windows 8.1 vào tháng Ba hoặc tháng Tư tới đây. Chúng ta đã biết được các tính năng mới ở bản Update này trong các bài viết trước đây, tuy nhiên, hôm nay thì một số thông tin vẫn tiếp tục lộ diện cho chúng ta biết được chi tiết hơn nữa. Nhiều khả năng những thay đổi dưới đây là những tinh chỉnh chính thức của Microsoft trên bản cập nhật của mình.

  Theo đó, bản Update 1, theo mặc định, sẽ chỉ cho phép người dùng boot thẳng vào desktop trên các máy tính không dùng màn hình cảm ứng. Có vẻ như nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1 và chưa bật tính năng boot thẳng vào desktop, thì sau khi cài bản Update 1 này, máy tính của bạn cũng sẽ tự khởi động trực tiếp vào giao diện truyền thống mà không cần bạn phải "động tay động chân gì". Đây là cải tiến hướng tới người dùng máy tính truyền thống vốn quen điều hướng HĐH bằng con chuôt và bàn phím. Với các máy tính, tablet dùng màn hình cảm ứng, bản Update 1 vẫn sẽ khởi động thẳng vào giao diện Modern UI kiểu mới.

  [​IMG]
  Microsoft cũng đưa thêm tùy chọn tắt máy vào màn hình Start Screen để giúp người dùng chuột và bàn phím dễ dàng hơn trong việc tắt máy. Và tùy chọn này cũng sẽ chỉ xuất hiện trên các máy tính không dùng màn hình cảm ứng mà thôi. Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung nút tìm kiếm trên màn hình Start Screen, tuy nhiên hiện chưa rõ đây là một thay đổi có chủ ý hay chỉ là một bug lỗi trong quá trình phát triển. Nút tìm kiếm này xuất hiện trên cả thiết bị màn hình cảm ứng và không cảm ứng.

  Các tính năng mới khác gồm thanh title mới ở trên cùng của ứng dụng Modern UI, cùng thanh bar với các tùy chọn thu nhỏ, tắt, hoặc ghim ứng dụng ra 1 phần màn hình (snap). Các cải tiến này cũng dành cho người dùng máy tính với chuột và bàn phím, còn với thiết bị màn hình cảm ứng, những thay đổi này không được bật sẵn. Với màn hình Start Screen, bạn có thể click chuột phải vào Live Tiles để hiển thị menu với các tùy chọn resize, xóa ứng dụng khỏi màn hình (unpin)...

  Một tính năng mới của bản Update là tùy chọn "show Windows Store apps on the taskbar" (hiển thị ứng dụng Windows Store trên thanh tác vụ). Khi bạn bật tính năng này, các ứng dụng kiểu mới của Windows 8 sẽ được hiển thị ở thanh tác vụ ngoài desktop. Thanh tác vụ có thể hiển thị bên trên ứng dụng Modern UI, và bạn có thể dễ dàng kích hoạt taskbar khi đang ở trong màn hình Start Screen.

  Một số thay đổi đáng chú ý khác gồm tùy chọn "disk space" trong settings và việc đổi tên SkyDrive thành OneDrive. "Disk space" giúp hiển thị dung lượng của từng ứng dụng, cũng như dung lượng của từng loại tập tin media như ảnh, video, nhạc. Nó giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý bộ nhớ lưu trữ. Với máy tính truyền thống không màn cảm ứng, khi người dùng mở ảnh, ứng dụng mặc định được chọn là Windows Photo Viewer; và khi mở nhạc, Windows Media Player sẽ là player mặc định. Với thiết bị cảm ứng, ảnh sẽ được mở bằng ứng dụng Photos kiểu mới, và nhạc sẽ được phát bằng ứng dụng Music kiểu mới.

  Hiện bản Update 1 chưa được Microsoft hoàn thiện, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ được phát hành vào tháng Tư sau khi hội nghị Build 2014 kết thúc.

  * Một số hình ảnh về bản Update 1 của Windows 8.1:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Việt Designer tổng hợp từ Genk, Theverge

  ...
  Gooner DesignerHà Bơ thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn