Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tích hợp tiện ích " PrintFriendly " cho blogspot.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn/Thủ thuật Blogspot tại đây' được đăng bởi Tư Xả Láng, 10/11/15.

Lượt xem: 4,201

 1. Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

  [​IMG]
  PrintFriendly là một tiện ích miễn phí được cung cấp bởi trang printfriendly.com, cho phép bạn tích hợp thêm nút in và xuất file pdf trên trang web.

  Khi khách ghé thăm trang web của bạn, có thể họ sẽ muốn in những nội dung mà họ quan tâm ra giấy hoặc xuất thành file PDF( Portable Document Format ), vì bài đăng của bạn quá hay và bổ ích. Khách sẽ cảm thấy thân thiện với trang web của bạn ngay vì trang web của bạn ngoài nội dung hay, phong phú, bạn còn chu đáo trang bị sẵn Print friendly button dành cho khách.

  Cái hay của PrintFriendly là khi khách muốn in những nội dung cần in, họ sẽ dễ dàng loại bỏ các thành phần không cần thiết như các bảng quảng cáo, các tiện ích và các công cụ khác nằm trong sidebar hoặc footer bằng cách rê chuột tới thành phần cần loại bỏ, nó sẽ hiện tùy chọn delette và chỉ cần click chuột là thành phần đó sẽ biến mất.

  Nào! bây giờ mời bạn xem trang demo và tiến hành in thử một vài nội dung ở trang demo xem nào.

  Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp Print friendly button vào blogspot.
  Trước tiên bạn click vào đây để đến trang printfriendly.com

  Sau khi truy cập được trang printfriendly.com, bạn chọn menu Website Button và làm theo các bước tuỳ chọn của trang và copy code.

  Nếu bạn làm theo cách trang printfriendly.com hướng dẫn thì nó sẽ chỉ xuất hiện ngoài trang chủ và nằm ở vị trí không giống như trang demo. Để đặt nó ở vị trí như trang demo và chỉ xuất hiện ở trang bài đăng thì bạn làm như sau:

  - Đăng nhập vào tài khoản Blogger của bạn và chọn blog của bạn > Template > Edit HTML
  - Nhấn tổ hợp phím Ctrl + f để tìm cụm từ <data:Post.author/> hoặc <data:Post.body/>, tuỳ theo vị trí mà bạn muốn đặt ( xem hình bên dưới )
  HJjVMCb.png
  - Paste code vào và save.

  Chúc các bạn thành công.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/11/15
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn