Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tìm hiểu vũ trụ tuyệt đẹp qua bộ ảnh về vi sinh vật.

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 21/2/14.

Lượt xem: 4,998

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Mặc dù ai cũng biết về sự to lớn của vũ trụ. Thế nhưng theo bạn, vũ trụ là vô hạn hay hữu hạn?
  Lấy cảm hứng từ sự to lớn của vũ trụ và sự nhỏ bé của những vi sinh vật, nghệ sĩ người Italia - Haari Tesla đã kết hợp cả hai điều này trong bộ ảnh sáng tạo khắc họa vũ trụ tuyệt đẹp.

  Từ hình ảnh của những vi sinh vật, các ngân hà, thiên hà, tinh vân... hiện lên y như những khoảnh khắc mà các nhà thiên văn học chụp được trong không gian. Chỉ khác là, những hình ảnh này được tạo nên bởi những thứ chúng ta đã biết - là các vi sinh vật; còn trên thực tế, vũ trụ là tập hợp của vật chất và năng lượng mà con người chưa thể khám phá ra.

  Bộ ảnh cho thấy sự bí ẩn của những điều con người chưa biết: Bởi chúng ta đều cho rằng vũ trụ vô cùng to lớn. Thế nhưng ai có thể trả lời được câu hỏi: Vũ trụ là hữu hạn hay vô hạn?

  Cùng xem ảnh và tìm hiểu những thông tin thú vị về vũ trụ - nơi bao hàm toàn bộ không gian - thời gian của chúng ta và tất cả những điều chúng ta chưa hề biết.

  Theo giả thuyết, vũ trụ được sinh ra từ vụ nổ Big Bang xảy ra cách đây 13,7 tỷ năm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Về cơ bản, vũ trụ bao gồm tất cả các thiên hà, tức là những tập hợp của các thiên thể như sao và hành tinh, trong đó có Trái Đất.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Do giới hạn của vận tốc truyền ánh sáng mà chúng ta chỉ có thể quan sát một phần nhỏ của vũ trụ, được gọi là "Vũ trụ nhìn thấy" hay "Vũ trụ quan sát được".

  [​IMG]

  Đa số các nhà thiên văn dùng từ "Vũ trụ" khi nói đến "Vũ trụ quan sát được".

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chúng ta sống trong một thế giới nhìn thấy bao gồm các hạt cơ bản. Nhưng một sự thật phũ phàng là tổng khối lượng các hạt đó chỉ bằng 4% tổng khối lượng vũ trụ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  96% còn lại theo tính toán là những thứ mà chúng ta chưa bao giờ thấy hoặc chưa biết về nó. Người ta gọi chúng là vật chất tối và năng lượng tối.

  [​IMG]

  Một số nhà khoa học còn đưa giả định về khái niệm "vũ trụ song song" - tức là chúng ta đang sống trong một vũ trụ bên cạnh nhiều vũ trụ khác.

  [​IMG]
  Bạn có tin rằng, tất cả những ảnh vừa xem là hình chụp các vi sinh vật?

  (Nguồn tham khảo: Fubiz/Space)
  Theo Pháp Luật Xã Hội

  ...
  Tạ Thị LiênHẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn