Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tin bất ngờ: Facebook mua WhatsApp với giá 19 tỉ đô-la

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 20/2/14.

Lượt xem: 2,379

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  (TBKTSG Online) - Trong một diễn biến hoàn toàn bất ngờ với thị trường, Facebook vừa mới tuyên bố mua lại WhatsApp trả bằng 4 tỉ đô-la tiền mặt cộng với 12 tỉ đô-la trả bằng cổ phiếu Facebook.

  [​IMG]
  CEO của WhatsApp Jan Koum.

  Nếu tính cả 3 tỉ đô-la cổ phiếu sẽ tặng cho các nhà sáng lập và nhân viên WhatsApp mang tính hạn chế không được bán trong vòng 4 năm thì giá mua một doanh nghiệp chỉ mới thành lập cách đây 5 năm, có dịch vụ tương tự Viber hay Line có thể lên đến 19 tỉ đô-la.

  Thế mà cách đây mấy hôm khi doanh nghiệp Nhật Bản, Rakuten mua lại Viber với giá 900 triệu đô-la, nhiều nhà phân tích đã than giá quá cao. Nay không biết họ sẽ bình luận gì về thương vụ đáng kinh ngạc này.

  Trước mắt, báo chí Mỹ đã gọi đây là “giá điên khùng” vì WhatsApp chỉ có 55 nhân viên. Hiện nay WhatsApp có 450 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng, 70% số đó dùng thường xuyên hàng ngày. Mỗi ngày WhatsApp thu hút thêm 1 triệu người dùng.

  Dịch vụ chủ yếu của WhatsApp là cho phép người dùng gởi tin nhắn miễn phí đi khắp thế giới, kể cả tin nhắn là hình ảnh hay video. Cũng như Viber, WhatsApp đi theo mô hình không quảng cáo, người dùng tải phần mềm về miễn phí nhưng sau đó hàng năm sẽ trả phí 0,99 đô-la. Hàng ngày họ phải xử lý chừng 50 tỷ tin nhắn trên 7 nền tảng, số lượng tin nhắn gần bằng tổng lượng tin SMS của các hệ thống di động.

  Trong một tuyên bố viết sẵn, CEO của Facebook Mark Zuckerberg cho rằng “WhatsApp đang gần đến mốc kết nối 1 tỷ người. Những dịch vụ đạt đến mốc đó đều cực kỳ có giá trị”.

  Theo thỏa thuận do hai bên vừa công bố, nhà sáng lập và là CEO của WhatsApp là Jan Koum sẽ tham gia Hội đồng quản trị Facebook nhưng WhatsApp sẽ tiếp tục hoạt động độc lập bên trong Facebook, như mô hình của Instagram.

  Trong trường hợp cơ quan quản lý không cho phép vụ sáp nhập này thì Facebook sẽ trả cho WhatsApp 2 tỉ đô-la tiền đền bù (gồm 1 tỉ đô-la tiền mặt và 1 tỉ đô-la cổ phiếu).

  Nhắn tin chỉ là một dịch vụ bề mặt, các dạng dịch vụ như Line, Viber, WhatsApp có một tiềm năng to lớn trong vai trò là nền tảng để chuyển tải thông tin từ doanh nghiệp đến người dùng một cách hữu hiệu nhất. Ai nắm được số lượng người dùng lớn nhất sẽ chiếm được miếng bánh to nhất. Mua WhatsApp nằm trong chiến lược đẩy mạnh hoạt động về hướng người dùng di động của Facebook.

  Nguồn: thesaigontimes.vn

  ...
  Đại TrầnKaty2309 thích bài viết này.
 2. tuantact

  tuantact Thành viên cấp 1

  Whatsapp và BBM là 2 phần mềm nhắn tin mình thấy hoạt động hoàn hảo nhất, không bị delay như là Viber
 3. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Viber bị delay là do bị chặn :D

  FB mua đúng rồi, trình chat FB làm cả năm rùi mà vẫn bị thua kém nhìu wá
  Katy2309 thích bài viết này
 4. Đại Trần

  Đại Trần Thành viên cấp 2

  Thật sự thì mình từng xài Viber, sau đó lại chuyển qua LINE. Mình và ông anh mình bên Đài Loan gọi Video Call trên LINE thật sự thấy rất tốt. Công nhận có những thứ quy đổi ra tiền nhiều thật...ọc
 5. :)) sao không mua hẳn apple ấy
 6. dhddhb

  dhddhb Thành viên cấp 1

  Thua Tango hết, mình dùng nhiều app rồi ko thấy cái gì bằng Tango cả
 7. Nguyễn Thiết

  Nguyễn Thiết Thành viên cấp 2

  Sáng đọc bên TinhTe là 16 tỷ, sang đây đã thành 19 tỷ rồi. >:D<
 8. quốc nam

  quốc nam Thành viên cấp 2

  nhà có điều kiện nó cũng phải khác chứ =D>=D>=D>

Ủng hộ diễn đàn