Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Tình cảm gia đình] Cái Tết đặc biệt!

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi RainyWarrior, 18/2/13.

Lượt xem: 2,104

 1. RainyWarrior Thành viên Max level

  Năm 2013 là một cái tết vô cùng đặc biệt đối với tôi và gia đình, trải qua cái tết này tôi mới thấy tình cảm gia đình sao mà thiêng liêng đến vậy!

  Gia đình tôi có 7 người, gồm Ông Bà, Ba Mẹ, và 3 anh em chúng tôi. Ông tôi là người miền Trung, có tham gia khác chiến 2 thời kỳ, năm 1954 ông tập kết ra bắc và rồi quen và lấy bà tôi, đến năm 1961 thì sinh ra Ba tôi, một thời gian sau Ông lại chuyển đi nơi khác chiến đấu, Bà tôi ở lại một mình nuôi Ba tôi. nhưng Bà là người ham chơi, sáng ở đầu làng thì chiều ra cuối xóm, thỉnh thoảng lại đi chơi mấy ngày mới về nhà. Ba tôi tự lập từ nhỏ, làm đủ thứ nghề để sống.
  Năm 1991 thì Ba quen và lấy Mẹ. Mùa đông năm ấy lạnh thấu xương, Mẹ sinh ra tôi trong một đêm mưa phùn. Ba và Mẹ lúc ấy làm ruộng và bắt con cua, con cá để nuôi tôi, đến năm 1993 thì em gái tôi ra đời. năm ấy mùa màng thất bát, cá cua thì ít dần, mẫu thuẫn giữa Bà và Mẹ ngay càng cao nên Ba Mẹ vào miền Nam để cậy nhờ Ông (Sau hòa bình Ông chuyển vào miền Nam mua đất và sống ở đó) khi em tôi mới được vài tháng tuổi. đến năm 1994 thì em út tôi chào đời tại miền Nam trong sự vui mừng của gia đình, năm đó bà tôi cũng chuyển vào Miên nam sống!

  Những tưởng gia đình sum họp là hạnh phúc nhưng... không phải vậy! Trong con người chúng ta ai cũng có những đức tính tốt và xấu, nhưng những người lớn trong gia đình tôi không nhìn nhận mặt tốt của nhau mà chỉ nhìn vào mặt xấu mà soi mói, chỉ trích nhau. Mâu thuẫn xảy ra liên miên, mỗi lần Ông bỏ nhà theo vợ nhỏ, Bà đánh và chửi mẹ, Ba say rượu về chửi đánh người nhà, gây sự với ngoài ngoài... thì ba anh em tôi chỉ biết ôm nhau mà khóc.
  Thời gian dần trôi, tuổi thơ của chúng tôi sống trong đòn roi và nước mắt...

  Trong gia đình thì người nay ghét người kia, người kia ghét người nọ, chỉ có duy nhất tôi là không ghét ai, cũng không bị ai ghét bỏ, cũng vì vậy tôi là người trung gian trong gia đình, tôi phải chịu đựng nhiều tình huống khó xử, nếu được lòng người này thì lại mất lòng người khác... nhiều khi tôi chỉ biết trốn tránh... nghĩ lại thấy mình thật vô dụng!
  [​IMG]
  Năm 2011 thì mâu thuẫn đã đến cao trào. Ông tức giận đuổi Ba ra khỏi nhà, Mẹ tôi vì sợ bà nên đã đi theo Ba, chúng tôi thì không muốn xa Mẹ nên cũng đi theo, trong căn nhà nhỏ chỉ còn lại Ông và Bà. Cả nhà tôi dự định sẽ về Bắc sống nhưng lúc đó 2 em tôi vẫn đang trong năm học nên phải thuê nhà để ở lại, sau một thời gian tính toán thì Ba tôi quyết định bán miếng đất ngoài Bắc để chuyển vào trong này luôn. với sự trợ giúp của "Cò" thì nhà tôi đã tìm và mua một mảnh đất ở Dầu Tiếng - Bình Dương (Gần núi Cậu và hồ Dầu Tiếng) tết năm 2012 thì tôi có về thăm Ông, nói đến chuyện gia đình thì Ông im lặng, Ông nhìn về hướng khác, đôi mắt nhăn nheo không dấu được nỗi buồn....

  Trải qua một năm bận rộn, gần tết tôi về lại thăm Ông Bà, Trước khi đi thì ba mẹ tôi có đưa cho tôi một số tiền về biếu Ông Bà tiêu tết... tôi vô cùng ngạc nhiên?! với những người từng xỉ vả nhau thậm tệ, đánh nhau tới mức mỗi người phải nằm ở một bệnh viện và thề không độ trời chung với nhau thì tại sao đến tết lại tha thứ cho nhau?! Sau khi biết là tiền của Ba Mẹ biếu thì ông bà im lặng. lát sau ông nhờ tôi ra vườn chặt một buồng chuối hột đang chín và nói là cho tôi mang về ăn. nhưng loại chuối này trước giờ tôi đâu có ăn! thường thì chuối chín chỉ có Ba tôi và ông đem ngâm rượu, Ông biết điều đó. tôi ở lại đến chiều thì về, lúc đi ông giữ tay tôi lại dặn dò khá nhiều, hình như ông không muốn tôi đi.

  Con người thật lạ lúc giận thì họ có thể xỉ vả nhau bằng những lời lẽ cay độc nhất, có thể quên rằng họ là một gia đình mà lao vào đánh nhau. Nhưng đến lúc cơn giận dữ qua đi thì họ lại cảm thấy có lỗi và khó mở lời với nhau, bao lần định làm hòa thì cái tôi lại không cho phép!?

  Phóng xe trên đường, nghĩ đến những chuyện đã qua, mắt tôi nhòe đi...

  ...
  Tạ Thị Liên, BuLaChaBu, Thiên Ma5 người khác thích bài viết này.
 2. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Dài quá, thím thu âm hộ em với :v :v
  hitqualieu thích bài viết này
 3. anbi1805

  anbi1805 Thành viên cấp 3

  cmt lão Giang môi ... đúng là làm mất cmn hứng luôn :v ....
 4. anhlabeu

  anhlabeu Thành viên cấp 3

  ôi giời. :)))))))))))))
 5. Mèo Mun Đi Hia

  Mèo Mun Đi Hia Thành viên cấp 2

  May mà họ hàng nhà mình ai cũng hòa thuận với nhau :). Mỗi năm tết mình về là một kỷ niệm khác nhau :D
 6. Tạ Thị Liên

  Tạ Thị Liên Thành viên cấp 2

  mình ước gì gia đình mình cũng được như gia đình bạn, có ngày hòa thuận. xa vời quá........... Thèm cảm giác tết, thèm cảm giác gia đình .......

Ủng hộ diễn đàn