Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tình yêu không thể photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phương Kún, 7/11/12.

Lượt xem: 3,390

 1. Phương Kún Thành viên cấp 2

  Có những điểm tương đồng giữa Photoshop và người yêu mà vô tình khiến bạn trở thành một designer bất đắc dĩ.

  Liquify (Shift+ctrl+X)

  Đây là công cụ khá thông dụng với những ai ghiền Photoshop vì nó có thể làm béo ú thành gầy nhom, tóc ngắn thành tóc dài và ngược lại chỉ nhờ một cú click, vài lần kéo chuột. Thậm chí nó có thể làm giảm những phần bạn muốn giảm hay làm tăng những phần bạn muốn tăng!

  Đối với một designer tình yêu:

  Tất nhiên bạn không thể biến đổi anh chàng hay cô nàng của bạn như một tấm hình được. Thay vào đó bạn huyên thuyên than phiền họ quá nhiều bằng lời nói mang đậm chất Liquify của mình.Ví dụ như “Em nên gầy hơn một chút đi”, “Mắt anh sao cứ be bé thế nhỉ? To hơn 1 chút có phải hay hơn không?”

  Bạn muốn thay hình đổi dạng người mình yêu theo chuẩn đẹp của riêng mình mà không hề biết rằng lẽ ra bạn phải làm công việc ngược lại: chấp nhận và yêu thương những khiếm khuyết của họ. Thực ra, việc cải tạo sắc đẹp có thể xảy ra, vì nó có ích cho cả hai, nhưng tất nhiên là phải dưới sự đồng thuận và hài lòng của đối phương bạn nhé!
  [​IMG]

  Lasso Tool (L)

  Công cụ này sẽ giúp khoanh vùng những thứ bạn muốn cắt ra hay tách ra một layer riêng. Bạn chỉ cần nhấn nút rồi di chuột khoanh vùng thứ bạn muốn tách rồi kéo nó sang layer khác bạn muốn. Các designer chuyên nghiệp thường dùng nó để cắt rồi ghép nhiều thứ từ những tấm ảnh khác nhau lại thành một tấm ảnh mới toanh.

  Đối với một designer tình yêu:

  Bạn có nghĩ đôi khi trong tình yêu bạn đang Lasso Tool người yêu mình ra khỏi background cuộc sống của họ? Bạn khiến anh ấy/cô ấy phải sống một cuộc sống hoàn toàn không phù hợp với cá tính của họ.

  Nếu anh ấy không phải là dân IT, đừng bắt anh ấy ngồi đồng ở lớp vi tính chỉ bởi vì… con trai là phải thế. Nếu cô ấy không phải là một cô nàng nhu mì thục nữ, đừng khoác váy xòe lên cô ấy. Hãy để họ được sống là chính mình và trên một nền background mà họ cảm thấy thoải mái.
  [​IMG]
  Blur Tool (B)

  Nút này chỉ có một chức năng duy nhất là làm mờ hình ảnh một cách vô đối.

  Đối với một designer tình yêu:

  Tức là anh ấy/ cô ấy sẽ chỉ là một cái bóng của bạn mà thôi. Trong tất cả các tập thể có hai người cùng tham gia, bạn đại diện thay lời muốn nói cho người yêu. Mọi người muốn gặp anh ấy/cô ấy hỏi ý kiến gì, chỉ việc alo cho bạn và họ sẽ có đáp án. Bạn quá khéo đến mức người yêu chỉ vừa mới ấp ớ trước câu hỏi của người khác là bạn nhảy ngay vào đỡ lời và… chiếm luôn diễn đàn từ đó. Nói tóm lại, khi anh ấy/ cô ấy ở bên cạnh bạn, họ chỉ cần đóng một vở kịch câm và lót tót theo sau lưng bạn. Lời khuyên dành cho bạn: lẽ ra bạn nên yêu một con búp bê và hãy mua một em như thế đi, vì sớm muộn người bạn yêu cũng sẽ ra đi.
  [​IMG]
  Type tool

  Công dụng duy nhất của nó là vẽ lên bức ảnh của bạn những dòng chữ theo ý chủ nhân.

  Đối với một designer tình yêu:

  Bạn xen vào cuộc sống của anh ấy quá nhiều bằng những lời nhận xét, chỉ trích, lèm bèm, dạy bảo… Với tất cả tình huống mà anh ấy gặp phải trong cuộc sống đều có bạn nhảy ngay vào “bảo ban” phải làm thế này, nên làm thế nọ. Hễ anh ấy gặp thất bại là y như rằng sẽ phải nghe bạn ca bài “giá như, lẽ ra, nếu mà…”. Lịch làm việc, lịch học, lịch…tập thể thao của anh ấy, tất tần tật đều có bạn nhắc nhở...

  Bạn thuộc túyp không bao giờ an tâm và cho rằng không có bạn thì anh ấy sẽ chỉ đi từ mức tồi tệ đến thê thảm. Bạn muốn anh ấy sống như thể một anh búp bê được bạn “giật dây múa rối”. Hãy luôn luôn nhắc nhở mình rằng: bạn không phải là bà mẹ trẻ chịu trách nhiệm nuôi nấng giáo dục cho người yêu. Hãy để anh ấy sống và chịu trách nhiệm với kết quả do anh ấy tạo ra.
  [​IMG]
  (St) ​

  ...
  TùngSummer, pitlamgi, demiswan12 người khác thích bài viết này.
 2. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  cũng hay nhể :-?
  Phương Kún thích bài viết này
 3. Ốc Phũ Phàng

  Ốc Phũ Phàng Thành viên cấp 1

  Sự liên tưởng và móc nối tuyệt vời :D
  Phương Kún thích bài viết này
 4. shine_D

  shine_D Mới đăng kí

  chuan k can chinh...
  :-bd
  Phương Kún thích bài viết này
 5. đáng ghét

  đáng ghét Mới đăng kí

  chuẩn
  Phương Kún thích bài viết này
 6. Kyuubi Yến Chù

  Kyuubi Yến Chù Thành viên cấp 2

  Great <3
  Phương Kún thích bài viết này
 7. Phương Kún

  Phương Kún Thành viên cấp 2

  các bạn nữ có vẻ thích hơn nhỉ :x
  shine_D thích bài viết này
 8. hoang phan

  hoang phan Thành viên cấp 2

  tình yêu là không lời <3
  Phương Kún thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn