Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tổng hợp các băn khoăn và giải đáp khi mua sàn gỗ

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi everyone, 9/7/15.

Lượt xem: 1,090

 1. everyone Mới đăng kí

  Hỏi: Tôi đang có nhu cầu mua sàn gỗ để lát sàn cho căn hộ chung cư, nhà riêng thì nên mua loại nào?

  Trả lời: san go hiện nay có rất nhiều loại có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc và một số ít từ các nước: Đức, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc.

  Và lời khuyên dành cho các bạn là nên lựa chọn loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia vì các lý do sau:

  sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia được sử dụng công nghệ tiến tiến và nguồn vật liệu để sản xuất ra lớp lõi gỗ HDF được lấy từ bột gỗ của cây keo Malaysia là một loại gỗ rừng nhiệt đới, đây là loại gỗ dầu có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay.

  Lớp Bề mặt được nhập khẩu 100% từ Đức có khả năng chịu được các tác động xấu trong quá trình sử dụng như: Chịu xước, chịu va đập, chống bay màu…

  Các loại gỗ có xuất xứ từ Malaysia bao gồm những loại sàn gỗ sau: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ inovar, sàn gỗ Masfloor(mới về thị trường Việt Nam được khoảng 1 năm), sàn gỗ Maika( mới về thị trường Việt Nam được hơn 2 năm).

  Trong các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia kể trên thì sàn gỗ Robina là có chất lượng tốt và ổn định nhất.

  Ngoài ra cũng còn có các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng chất lượng tương đối tốt như: sàn gỗ Morser, sàn gỗ Gecus, sàn gỗ sennorwell, sàn gỗ ThaiXin( Made in Thai Lan)

  Hỏi: Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm liệu chất lượng có đảm bảo không?

  Trả lời: Nếu sử dụng sàn gỗ có độ dày 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc thì chất lượng thật sự không đảm bảo. Những loại sàn gỗ này chỉ nên sử dụng tại nhưng nơi có thời gian sử dụng thấp không nên sử dụng cho nhà riêng.

  Nếu sàn gỗ có độ dày 8mm có xuất xứ từ Malaysia thì chất lượng hoàn toàn đảm bảo, rất thích hợp sử dụng cho nhà chung cư có diện tích từ 80m2 trở xuống.

  Sàn gỗ có độ dày 8mm khuyên dùng theo các mức độ ưu tiên: 1. Sàn gỗ Robina, 2. Sàn gỗ Janmi, 3. Sàn gỗ Inovar, Sàn gỗ Masfloor, Sàn gỗ Maika

  Hỏi: Trên thị trường sàn gỗ hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ có xuất xứ từ các nước khác nhau vậy nguồn gốc thực sự của chúng như thế nào?

  Trả lời: Dưới đây là liệt kê nguồn gỗ xuất xứ của một số loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến trên tthị trường

  - Sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia

  +Sàn gỗ Robina

  + Sàn gỗ Janmi: Janmi là nhãn hiệu do nhà nhập khẩu tại Việt Nam đặt tên, hàng janmi do tập đoàn Robin sản xuất (Janmi và Robina được sản xuất cùng 01 nhà máy)

  + Sàn gỗ Inovar

  + Sàn gỗ Masfloor, Sàn gỗ Maika.

  - Sàn gỗ sản xuất tại Thái Lan: Sàn gỗ ThaiXin, Sàn gỗ Vanatur, Sàn gỗ Thaifloor, Sàn gỗ Vanachai.

  - Sàn gỗ sản xuất tại Hàn Quốc: Sàn gỗ Hanson

  - Sàn gỗ sản xuất tại Đức: Sàn gỗ Sensa

  - Sàn gỗ sản xuất tại Thụy Điển
  - Sàn gỗ sản xuất tại Trung Quốc: Sàn gỗ Kanda, Sàn gỗ Aurotex, Sàn gỗ Eurolines, Sàn gỗ Norda, Sàn gỗ Jawa, Sàn gỗ Glomax, Sàn gỗ Eurohome, Sàn gỗ Kendall, Sàn gỗ Kahn, Sàn gỗ Hormann, Sàn gỗ Premier, Sàn gỗ Harler, Sàn gỗ Kantex, Sàn gỗ Fausfloor, Sàn gỗ Gecus, Sàn gỗ Virgin, Sàn gỗ Kronomax, Sàn gỗ Vohringer, Sàn gỗ Perfect Life, Sàn gỗ Florton, Sàn gỗ Sutra, Sàn gỗ Vertex, Sàn gỗ Wilson, Sàn gỗ Morser, Sàn gỗ Sennorwell, Sàn gỗ Queenfloor, sàn gỗ worldfloor…

  Hỏi: Tôi phải làm gì khi sàn gỗ bị ngập nước, lau sàn nhà bằng khăn ướt được không?

  Trả lời: Khi sàn nhà bị ngập nước cần nhanh chóng tháo hết nước càng nhanh càng tốt sau đó dụng miếng mút hoặc bông để hút hết nước sau đó bật quạt, mở điều hòa. Đối với các loại sàn gỗ có khả năng chịu nước thì sàn nhà có thể trở lại gần như ban đầu, còn đối với các loại sàn gỗ không có khả năng chịu nước thì rất có thể sàn gỗ sẽ bị trương nở và phồng rộp bề mặt tùy từng mức độ mà cần phải thay thế một phần hoặc toàn bộ.

  Trong quá trình sử dụng sàn gỗ hoàn toàn có thể sử dụng khăn ẩm vắt kiệt nước để lau. Nên lau nhà kết hợp bật quạt hoặc mở điều hòa để sàn nhà mau khô, không nên dung các loại hóa chất tẩy rửa để lau sàn gỗ.

  Hỏi: Trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ vậy loại nào có khẳ năng chịu được nước?

  Trả lời: Trên thị trường hiện nay các loại sàn gỗ có khả năng chịu được nước tốt bao gồm những loại sau: Sàn gỗ Robina( chịu nước tốt nhất), sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Maika, sàn gỗ Masfloor. Một số khác cũng có khả năng chịu nước ở mức độ thấp hơn: sàn gỗ ThaiXin

  Ngoài ra các bạn khi chọn mua các loại sàn gỗ có giá thành thấp để tiết kiệm chi phí thường là các loại sàn gỗ Trung Quốc thì nên chọn những loại sàn gỗ có phủ sáp nến sẽ góp phần chịu ẩm tốt hơn.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ được quảng cáo là chịu được nước rồi thì bảo hành cả ngập nước nhưng khổng phải tất cả trong số đó đều có khả năng chịu nước thực sự, rất nhiều loại trên mẫu quyển ghi dòng chữ “Superior Water Resistant Quality”(Chất lượng chống nước cao) hoặc the mould Made in Malaysia( Khuôn mẫu sản xuất tại Malaysia) nhưng dòng chữ Made in Malaysia được in đậm còn chữ the mould được in mờ đi làm cho người tiêu dùng lầm tưởng là sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia có khả năng chịu nước.

  ...

Ủng hộ diễn đàn