Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

TP.HCM: Biển cấm rẽ trái làm dân bực mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 20/2/14.

Lượt xem: 11,308

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai và CMT8 có biển cấm rẽ trái rất kì cục: rẽ trái về hướng ga Sài Gòn là bị cảnh sát giao thông phạt.

  [​IMG]
  Mọi người nên chú ý biển cấm này để không bị mất tiền phạt với cảnh sát giao thông.

  Biển cấm trên ảnh là ở trước cửa hàng máy tính Phong Vũ, từ vòng xoay Nguyễn Văn Cừ theo đường Nguyễn Thị Minh Khai, hướng về Thảo Cầm Viên.

  Theo nội dung biển cấm này, thì từ 6 giờ đến 23 giờ mỗi ngày, người tham gia giao thông không được rẽ trái từ đường Nguyễn Thị Minh Khai vào đường CMT8 để đi về hướng ga Sài Gòn.

  Nhiều người đi đường bị cảnh sát giao thông đứng sẵn ở phía đường CMT8 để phạt lỗi vi phạm này.

  Theo ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới, góc ngã tư CMT8 và Nguyễn Thị Minh Khai tuy lưu lượng xe tham gia giao thông đông, nhưng luôn trật tự vì có lực lượng thanh niên xung phong túc trực điều khiển đèn tín hiệu và cảnh sát giao thông xử lí khi có kẹt xe.

  Hướng rẽ trái của các phương tiện vào đường CMT8 nói trên không quá “căng thẳng” nhưng thường xuyên có cảnh sát xử lí vi phạm khi người dân không chú ý biển cấm.

  Một người dân cho sống ở khu vực trên cho biết: “Ngày trước ở ngã tư này có “lô cốt” rào chắn làm đường CMT8 nên việc rẽ trái gây kẹt xe. Bây giờ, đường đã thông thoáng nhưng biển cấm nằm ở đây như... lừa người đi đường để xử phạt vậy”.

  Thanh Nhã

  ...
  khanhdu1994id thích bài viết này
 2. Trịnh Đức

  Trịnh Đức Thành viên cấp 1

  biển ghi rõ thế kia thì sao mà lại bẫy vậy thớt ?
 3. quocanh21081992

  quocanh21081992 Thành viên cấp 1

  Bọn cướp ngày đây mà :))
 4. mindnie

  mindnie Thành viên cấp 2

  Trịnh Đức thì từ 6 giờ đến 23 giờ mỗi ngày, người tham gia giao thông không được rẽ trái từ đường Nguyễn Thị Minh Khai vào đường CMT8 để đi về hướng ga Sài Gòn.

  Là cấm theo giờ đó bạn, còn lại thì được rẽ, cấm theo giờ :v
 5. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  cái tội k chịu nhìn thì kêu ca gì nữa :v HN còn có loại biển cấm nằm khuất kia kìa.
 6. linhhonbs

  linhhonbs Thành viên cấp 1

  bk mà tránh.. thường đi đoạn này @@
 7. quantamvn

  quantamvn Thành viên cấp 3

  Cách đây khoảng 3 năm .... tui đã bị dính chưởng ..... đành móc 50k ..... :(
 8. tttt141

  tttt141 Thành viên cấp 1

  Noen vừa rồi mình cũng bị phạt, móc đại chừng 80k đưa cho mấy ảnh, mấy ảnh nhận xong ngó qua ngó lại lấm lét rồi ịn xe đi :|
 9. Vũ iSnipe

  Vũ iSnipe Thành viên cấp 2

  bình thường thôi, nói chung là ở tp có những nơi luôn có đặt "bẫy" ai không thường đi tuyến đường đó sơ sảy 1 tý là bị "tấp" vào ngay.
 10. Tin Trung

  Tin Trung Mới đăng kí

  Mình đi cũng nhiều đường rồi, và mình cũng đã thấy cái biển báo này nên chẵng bao giờ mà quẹo trái.
  Theo ghi nhận "Ngày trước ở ngã tư này có “lô cốt” rào chắn làm đường CMT8 nên việc rẽ trái gây kẹt xe. Bây giờ, đường đã thông thoáng nhưng biển cấm nằm ở đây như... lừa người đi đường để xử phạt vậy”
  Mình muốn nói đến 2 vấn đề:
  Việc không tháo dỡ biển báo sau khi thi công là một chuyện thiếu sót lớn (đôi khi sẽ gây tác hại)
  Việc CSGT lợi dụng (vấn đề 1) như vậy thì thực sự không tốt tí nào

  Và theo quan điểm của mình như thế này: Thực tế cho thấy người dân đi đường có bao nhiêu người nhìn biển báo rồi trong những người nhìn biển báo có bao nhiêu người hiểu và làm theo đâu.
  1. Tại ngã tư này vào giờ cao điểm rất đông phương tiện lưu thông, việc đặt 1 biển cấm rẽ trái là một việc cần thiết (mình đi qua nhiều lần ở ngã tư này vào giờ cao điểm nên thấy rõ hiệu quả của cái biển báo này)
  Nhưng biển báo này cần thiết nên sửa lại thời gian thích hợp (cấm rẽ trái vào giờ cao điểm sáng - chiều)
  2. Không chắc 100% CSGT lợi dụng để phạt nhưng có thể mấy ông ấy đang muốn cho người dân để ý cái biển báo đó mỗi khi đi ngang thi sao (mình muốn nói đến cả vấn đề tích cực và tiêu cực của mấy ông ấy)
  3. Người dân lưu thông trên đường có bao nhiêu người quan sát biển báo. (mình chắc rằng tài xế xe 4 bánh thường sẽ biết cái biển báo này, còn xe máy thì ít người quan sát lắm)
  4. Một ví dụ cụ thể hơn mà mình thấy nữa đó là tại con lươn trước công viên Lê Thị Riêng, ở đó có 1 biển báo cấm quay đầu xe (theo minh thấy thì lưu lượng xe đông + người bán hàng rong + người mua hàng rong đâu xe dưới lề đường + người quay đầu xe --> ùn tắc

  Bạn có thể kiểm chứng ở địa điểm này
  Vậy thì theo mình nghĩ là nếu mình đi trên dường có biển cấm như thế nào đi nữa thì phải tuân theo và mình đang cố gắng làm tốt hơn đây....
  Thân

  "Đặt biển báo như vậy nhằm tránh khi giờ cao điểm lưu lượng xe đông
 11. Đại Trần

  Đại Trần Thành viên cấp 2

  Không chịu đi sát hạch mà mua bằng là vậy đó. Đi đường là phải để ý biển báo. Học luật giao thông mà nhưng không. Biết là CSGT có phần tiêu cực. Nhưng phải hiểu tiêu cực đó xuất phát ở đâu mà ra. Nói thật dân mình khi tham gia giao thông "phần lớn" rất "vô văn hóa giao thông".
  PS: nhớ cái vụ xe đâm chết người nước ngoài khi họ đang đi trên "Vạch kẻ ngang dành cho người đi bộ". Ghét!
  Gardenia2803 thích bài viết này
 12. tui_la_ma

  tui_la_ma Mới đăng kí

  quẹo phải xong rồi chạy xuống chút băng qua đường chạy ngược lại. mình toàn làm vậy
  ßg Love-V LeTin Trung thích bài viết này.
 13. kellcoolz

  kellcoolz Mới đăng kí

  oài sống ở đâu nhập tục ở đó thôi các bác
  ai bảo ông bà bố mẹ các anh không cố mà làm xếp đi để sau này con cái dc làm ở ngành kiếm dc nhiều tiền mọi người ai cũng phải cúi đầu mặc dầu rất thù rất gét mà gặp sự cố thì có oán bn cũng phải dạ dạ thưa thưa xin anh bỏ qua :))

  ps:/ SR mọi người :D đây là mình trích câu nói mình nghe dc của ông quang về hưu chưởi anh rân chơi ở cùng xốm :D
 14. EryU

  EryU Thành viên cấp 1

  Hồi đó mình bị bắt ở đây 1 lần cách đây cũng hơn 3 năm rồi lúc đó đang đi thi nên thôi cho mấy anh cầm bằng lái luôn đi thi chứ k dây dưa mãi tới hơn 2 năm sau mới lấy bằng ra :))

  Vừa lấy ra lại bị dính vụ khác cũng tức k kém nhưng thôi ném cái bằng cho mấy ảnh giữ cũng hơn năm rồi chưa lấy ra :))
 15. Pangting

  Pangting Thành viên cấp 1

  Biển này nằm đây từ nhiều năm nay rồi, mình cũng đi đường này hàng ngày. thật ra theo quan sát thì một lượt dừng đèn đỏ cả trăm người chạy qua chỉ khoảng 1 người ko nhìn biển mà quẹo trái thôi. Cơ mà cam đoan là nếu chỉ cấm giờ cao điểm thôi thì nọi ng còn bị bắt nhiều nữa.

  Tiện cũng kể luôn khu vực đó ngoài ra còn đoạn rẽ trái hướng từ Bùi Thị Xuân sang Cống Quỳnh cũng cấm, chục năm trước tới tận bg mọi người vẫn bị bắt rất nhiều. Còn đoạn cấm rẽ trái từ Nguyễn Du sang CMT8 và Bùi Thị Xuân sang CMT8 cũng cấm nhiều năm nay nhưng do ko có CSGT nên thiên hạ vẫn quẹo vèo vèo ngày nào cũng gây ách tắc rất khó chịu
 16. supbapcai

  supbapcai Thành viên cấp 1

  Chỗ này cấm rẽ trái là hợp lý. Vì luồng xe chiều bên kia của đường Minh Khai giờ nào cũng đông. Rồi luồng xe từ CMT8 hướng vào SG cũng đông không kém. Một vài người rẽ trái là có nguy cơ kẹt xe liền.
 17. Trịnh Đức

  Trịnh Đức Thành viên cấp 1

  @mindnie biển kiểu đó theo mình là thông dụng mà , ở đâu chẳng ghi như vậy , ở Hà Nội nhất là những đường ngõ cấm oto đều ghi như vậy nhé .

Ủng hộ diễn đàn