Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trải nghiệm cơ bản Android Wear trên Samsung Gear Live (Part 1)

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi sonpham, 16/7/14.

Lượt xem: 2,332

 1. sonpham Thành viên cấp 1

  9TBARoc.jpg

  Android Wear là một nền tảng mới dựa trên Android được tùy biến cho các thiết bị đeo thông minh như đồng hồ, kính... có diện tích màn hình bé, cấu hình phần cứng cũng như pin là hạn chế, vì vậy bạn có thể rất rành về Android nhưng Android Wear lại là một điều thật sự mới mẻ. Hôm nay diễn đàn sẽ trải nghiệm chiếc Samsung Gear Live, một trong 2 chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Android Wear.

  Các bạn có thể tham khảo bài mở hộp tại đây: Mở hộp Samsung Gear Live và LG G Watch bản thương mại tại Việt Nam

  yw8bOhM.jpg

  Chiếc Samsung Gear Live và LG G Watch là hai chiếc đồng hồ chạy Android Wear đầu tiên trên thới giới và diễn đàn sẽ có bài đánh giá về LG G Watch tiếp theo bài này.

  Nhìn chung thì chúng ta chưa thể mong đợi quá nhiều tính năng trên một thiết bị nhỏ như vậy, các chức năng chính của đồng hồ hiện tại chủ yếu là thông báo những gì mới diễn ra trên chiếc điện thoại chạy Android (4.3 trở lên) của chúng ta như thông báo facebook, twitter, email, cuộc gọi, tin nhắn SMS, thời tiết, chứng khoán... Dĩ nhiên là đồng hồ và điện thoại phải được kết nối thông qua bluetooth sử dụng phần mềm Android Wear cài trên điện thoại (Android 4.3 trở lên).

  Khi lần đầu tiên bật đồng hồ lên, Android Wear sẽ có một số hướng dẫn sử dụng, các thao tác vuốt, cách chủ động làm tối màn hình... Các bạn nên theo dõi từng hướng dẫn để sử dụng đồng hồ một cách hiệu quả. Ngoài ra thì chúng ta có thể vào phần Tutorial bên điện thoại có cài app Android Wear để xem.

  YA57vbh.jpg

  TWySIvE.jpg MeMJv5v.jpg QspbUhC.jpg 7t64Zlo.jpg

  Sử dụng smartwatch chắc hẵn ai cũng muốn thử thay đổi mặt đồng hồ bởi đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của đồng hồ thông minh so với đồng hồ phổ thông mà chúng ta từng sử dụng bao nhiêu năm qua, chúng không thể thay được mặt, nếu muốn kiểu khác đẹp hơn, bạn phải mua chiếc khác.

  Pas7Aql.jpg

  Còn Smartwatch thì tuyệt hơn nhiều, chỉ cần nhấn giữ trên bề mặt đồng hồ sẽ kích hoạt một loạt các mặt đồng hồ được thiết kế rất đẹp cho bạn chọn lựa. Bạn cũng có thể download những ứng dụng thay đổi clock-face của bên thứ ba về dùng nếu các face mặt định là chưa thật sự thỏa mãn.

  JVHcx1I.jpg

  Các thông báo hoạt động khá tốt và nhanh như facebook, twitter, thời tiết, chứng khoán...

  9t7PyA6.jpg IkdZoOx.jpg 7L4eiOR.jpg ykFMXBB.jpg wFgnjIH.jpg ciH5mG1.jpg

  UnX8zNT.jpg

  Để yêu cầu đồng hồ thực thi một việc nào đó thì về mặt định, bạn sẽ yêu cầu bằng giọng nói, bất cứ khi nào bạn chạm lên mặt đồng hồ trong tình trạng standby, thì màn hình sẽ hiển thị một dòng chữ nhỏ "OK Google" thể hiện sự sẵn sàng nhận voice command.
  Khi màn hình đang sáng, chạm vào màn hình cũng sẽ đưa chúng ta đến màn hình chính của Voice Command, ở đây, mình thử yêu cầu Gear Live thực hiện chức năng đo nhịp tim (Show me my heart rate). Đây là một trong những câu lệnh giọng nói mặc định mà thiết bị có thể hiểu (Chỉ có trên Samsung Gear Live).

  FGSqOe2.jpg

  Hiện tại Android Wear chưa hỗ trợ tiếng Việt, nhưng bạn cũng đừng lo, khoảng vài giây nếu bạn không nói gì cả thì một Quick Voice Command List chứa một số câu lệnh phổ biến như Ghi chú (Take a note), Nhắc nhở (Remind me) và các tùy chọn cho phép người dùng truy cập vào Settings (Cài đặt), Start (Danh sách ứng dụng)... Hoặc chỉ cần vuốt từ dưới lên như hướng mũi tên ở hình trên.

  CbuTDbA.jpg eAtZ2If.jpg

  Ở phần Settings (Cài đặt), chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh độ sáng màn hình, khởi động lại thiết bị, tắt nguồn, chế độ máy bay, thông tin thiết bị...

  WJdBFH6.jpg 8yyi0IF.jpg

  Bản thân Samsung Gear Live có một điểm cộng cho với LG G Watch đó là cảm biến đo nhịp tim, dĩ nhiên bạn không được lệ thuộc vào các số đo mà ứng dụng Fit hoặc Heart Rate có trên đồng hồ. Những kết quả đo chỉ mang tính tham khảo và theo dõi một cách tương đối trong quá trình vận động, thể dục thể thao. Nếu bạn có bệnh tim mạch thì đây không phải là thiết bị dành cho bạn.
  Được cài mặc định là ứng dụng Heart Rate giúp đo nhịp tim, thống kê các lần đo gần nhất để bạn tiện theo dõi. Trong hình là nhịp tim của mình khi cầm chiếc Gear Live, thật sự khá hồi hộp...

  TI7foBw.jpg NCt6ihB.jpg rGbyXKe.jpg

  Một ứng dụng mặt đính khác cũng có chức năng đo nhịp tim là Fit, tuy nhiên Fit còn đếm bước đi bộ và thống kê giúp bạn mỗi ngày đi được bao nhiêu bước, thiêt lập mục tiêu số bước mỗi ngày và một số cài đặt khác.

  3jrvDFw.jpg wPw9O3Q.jpg s4Yvdie.jpg KHSZz3M.jpg

  Như vậy thì về cơ bản, đó là Android Wear trên Samsung Gear Live, trên chiếc LG G Watch cũng hầu như là tương tự trừ cảm biến đo nhịp tim và một số khác biệt nhỏ về thiết kế, ví dụ Gear Live rất tiện sử dụng với nút cứng bên cạnh đồng hồ, còn G Watch thì rất khó để bấm nút cứng để vào Menu chính.
  Có một lưu ý với các bạn khi mua Gear Live thì trên vỏ hộp có đề cập việc yêu cầu bạn phải có thiết bị Samsung Galaxy để sử dụng với đồng hồ này, tuy nhiên là không cần thiết, bạn có thể sử dụng Gear Live với hầu hết các điện thoại chạy Android 4.3 trở lên.

  VUiBOuE.jpg

  Phần một sẽ dừng lại ở những yếu tố mặc định có trên Gear Live và những trải nghiệm cơ bản trên một chiếc đồng hồ chạy Android Wear. Phần tiếp theo chúng ta sẽ nghiên cứu về ứng dụng của bên thứ ba, trò chơi và nhiều điều thú vị khác.

  Nguồn: Techrum​

  ...

Ủng hộ diễn đàn