Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Trận cuồng phong trong kí ức người đàn ông 65 tuổi

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi quanvuttc, 15/6/15.

Lượt xem: 1,657

 1. quanvuttc Mới đăng kí

  Trong ký ức của người đàn ông 65 tuổi, cơn giông mà ông cho là mạnh nhất xảy ra từ năm 1985 ở Hà Nội vẫn chưa "thấm tháp" gì so với trận chiều qua. Khi đó ông còn khỏe, gió mạnh táp vào mặt vẫn cố trèo lên mái nhà để chằng buộc cho chắc chắn và bị gió giật ngã lăn hai vòng xuống dưới đất. Nhưng trong cảm nhận của ông, trận gió khi xưa vẫn chưa mạnh bằng trận chiều hôm qua.

  "30 năm rồi, tôi mới thấy một trận giông lớn như thế, cứ như trời đang nổi giận giáng sấm sét xuống đầu người dân. Cảnh tượng nhốn nháo chẳng khác gì đi sơ tán vào thời chiến tranh", ông nói.

  Ông Nguyễn Khắc Vững, Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, theo thống kê ban đầu toàn phường có 51 ngôi nhà bị sập, tốc mái, bị cây đổ đè vào. Hiện tại chưa thống kê được con số thiệt hại là bao nhiêu, nhưng từ sau cơn giông chấm dứt, phường đã phân công lực lượng dân quân, bảo vệ xuống dọn dẹp và khắc phục hậu quả cùng những nhà bị thiệt hại nặng.

  Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, khả năng ở những khu vực có nhiều tòa nhà cao tầng như Mễ Trì, sức gió mạnh hơn những nơi khác, có thể đạt cấp 10. Lốc xoáy có thể xảy ra và bốc mọi thứ lên cao rồi thả xuống ở nơi khác.

  Dự báo trong tháng 6, Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc còn nắng nóng và mưa giông mạnh. Trung bình một tháng có 10-15 trận mưa giông, thường xảy ra vào buổi chiều tối.
  (Theo Dân Trí)

  ...

Ủng hộ diễn đàn