Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tranh trừu tượng của cậu bé 6 tuổi

Chủ đề thuộc danh mục 'Nghệ sĩ tiêu biểu' được đăng bởi mgr, 16/7/13.

Lượt xem: 5,218

 1. mgr Cựu quản trị

  Duyên dáng, đáng yêu, tò mò, vui tươi là những từ cảm thán mà công chúng dành cho Shorya Mahanot. Cậu bé 6 tuổi được gọi là thần đồng hội họa, một trong những nghệ sĩ trừu tượng trẻ nhất thế giới.

  Năng khiếu hội họa của Shorya Mahanot đã có từ năm cậu bé lên 4 tuổi, nhờ quan sát các chị gái vẽ tranh. Lúc bấy giờ, cậu bé đã có triển lãm cá nhân đầu tiên tại quê nhà Mumbai (Ấn Độ). Shorya Mahanot đã làm việc như một họa sĩ trẻ, thể hiện tài năng bậc thầy trong việc sử dụng màu vẽ và kỹ thuật “nhỏ giọt” trong hội họa một cách vượt trội.
  Ban đầu, Shorya Mahanot vẽ trên chất liệu acrylics, sau đó cậu chuyển sang vẽ trên vải bạt, như thần tượng của mình là họa sĩ Jackson Pollock. Cậu bé có chủ ý cân đối các thành phần màu, đối xứng nét vẽ trong kỹ thuật nhỏ giọt, hay còn gọi là chuyển động, dòng chảy của màu. Kỹ năng tuyệt vời này đã giúp Shorya Mahanot tượng hình nên một thế giới huyền diệu cho các bức tranh của mình.
  [​IMG]
  Sự chuyển động của màu sắc
  [​IMG]
  Đại dương
  Hội chợ triển lãm quốc tế ArtExpo New York 2013 đã mở ra cơ hội mới cho Shorya Mahanot tại Mỹ. Tranh của cậu bé đã xuất hiện ở Gallery Ward-Nasse, một trong những phòng trưng bày uy tín nhất tại hội chợ này. Tại quê nhà Ấn Độ, tranh của Shorya Mahanot có một vị trí đẳng cấp tại Gallery Villaea Bougain ở Udaipur. Tên tuổi của cậu bé 6 tuổi vì thế được biết đến ở nhiều nước châu Á, châu Âu, Anh và Mỹ.

  Năm 2012, Shorya Mahanot đoạt "Giải thưởng Kid Amazing" của kênh truyền hình POGO, là cảm hứng vinh danh trong quảng cáo của Turner Broadcasting. Cậu bé nhận được sự quan tâm của nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng RK Laxman. Ông đã tổ chức một triển lãm nhằm tạo điều kiện cho các họa sĩ trẻ giới thiệu tranh của mình, tất nhiên là không thể thiếu Shorya Mahanot. Trong khi các bạn đồng trang lứa đều đang tuổi ăn tuổi chơi, Shorya Mahanot đã tổ chức bán đấu giá các bức tranh của mình nhằm mục đích quyên tiền cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ trẻ em.
  [​IMG]
  Sự xâm chiếm của màu xanh
  [​IMG]
  Hoang dã và đỏ

  [​IMG]
  Ngày vàng
  Điều đặc biệt, ngay cả Shorya Mahanot cũng không biết rằng chính sự ngây thơ, không dụng ý phức tạp trong các bức tranh của cậu đã quyến rũ công chúng. Tâm hồn rực rỡ, nguyên sơ khiến tuổi tác không còn là vấn đề ngăn cản Shorya Mahanot thể hiện bản thân bằng màu sắc. Từ những bức tranh đầu tiên tưởng đi theo trường phái tượng trưng, cậu bé đã chuyển sang trường phái trừu tượng bằng những biểu cảm cuộc sống với chuyển động màu sắc.

  Shorya Mahanot giải thích rất đơn giản về đam mê vẽ tranh của mình: “Tôi đã xem các chị gái vẽ và tôi cũng muốn làm như vậy”. Khác với những đứa trẻ bình thường, mỗi khi rời trường học về nhà, việc đầu tiên Shorya Mahanot muốn làm là: “Con muốn vẽ một bức tranh”. Cha mẹ cậu bé đã liên tục yêu cầu cậu ngồi vào bàn ăn mỗi tối, chỉ vì Shorya Mahanot quá đam mê với các màu sắc đến nỗi không màng đến việc ăn uống. “Mỗi bức tranh của Mahanot mất khoảng 4 ngày để hoàn thành, và có sự tham gia của khoảng 5 màu sắc”, cha của cậu bé nói.
  [​IMG]
  Sự hùng vĩ
  [​IMG]
  Sự gia tăng của màu xanh lá cây
  [​IMG]
  Tranh màu nước của cuộc sống

  ...
  Táo Trần, teeta, Tri Hartdegen6 người khác thích bài viết này.
 2. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  6 tuồi có khi vẫn đang còn thích rờ tí mẹ, nghịch màu lung tung beng, gặp mấy ông họa sĩ không biết quy vào thể loại nào, thôi thì cho nó vào thể loại trừu tượng, kỹ thuật nhỏ giọt.
  Nếu có người giỏi, xuất sắc ở đây thì mình nghĩ đó chính là mấy ông bình luận tranh.
  tut4ever, mgr, Thiên Ma1 người khác thích bài viết này.
 3. Hẻo Hóm Hĩnh

  Hẻo Hóm Hĩnh Thầm lặng like

  Tranh trừu tượng em thấy nhiều là các bé nhỏ tuổi nhỉ :"> chắc là nghịch màu. Nhìn vào cũng chẳng hiểu được gì.
  mgr thích bài viết này
 4. Tâm Hà

  Tâm Hà Thành viên cấp 5

  Rất đẹp, rất trừu tượng............ kết hợp màu sắc hài hòa ! và có quy luật hòa sắc
  Panda-chanmgr thích bài viết này.
 5. xuanhung

  xuanhung Thành viên cấp 3

  Tranh nào cũng như tranh nào. Giống kiểu ''nguy hiểm hóa'' ~.~
  mgr thích bài viết này
 6. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Mình không đủ khả năng để xem những bức tranh này ~X(
  mgr thích bài viết này
 7. dongvu

  dongvu Thành viên cấp 2

  tranh trừu tượng =.=" xem chả hiểu gì hết :v chỉ biết là mình không vẽ được như thế =))
  mgr thích bài viết này
 8. Quick

  Quick Thành viên cấp 2

  mẹ nó có thằng con nghịch vờ lờ
  tut4ever thích bài viết này
 9. Panda-chan

  Panda-chan Mới đăng kí

  Mình thực sự thấy tranh của bé rất đẹp. :( Hoàn toàn không phải "nghich màu" như mấy bạn nói. :(
  Nếu là trẻ con nghịch màu sao bao nhiêu đứa cũng nghịch mà chỉ có bé này nổi tiếng? =))
  Cứ cho là bé nghịch mà nghịch được đến độ phối màu được như vậy cũng là tài rồi. =))
  tut4evermgr thích bài viết này.
 10. into_thenewworld

  into_thenewworld Thành viên cấp 2

  Chính xác là...m chả hiểu e ý vẽ j =))
 11. Sakurakouji

  Sakurakouji Thành viên cấp 1

  có cái đầu tiên thấy giống giống hoa anh đào, còn lại ko biết là gì :v
 12. dh_design

  dh_design Banned

  hậu bối của picasso
 13. Nguyễn Tôm

  Nguyễn Tôm Thành viên cấp 3

  Tấm đầu có mặt con sư tử, tấm thứ tư có rất nhiều con vật ( em thấy mặt 2 con bóa với 1 con nhện ) tấm thứ năm là 1 con cáo, tấm thứ sáu hình như là con chồn ( hay con gì đó màu nâu nâu ) tấm thứ bảy là một con sói bạc, tấm cuôi thì rõ rnhf rành một con ngựa :O

Ủng hộ diễn đàn