Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Triển lãm ảnh xưa về Vịnh Hạ Long

Chủ đề thuộc danh mục 'Ảnh đẹp - nghệ thuật' được đăng bởi ongnoicb151, 10/5/14.

Lượt xem: 2,924

 1. ongnoicb151 Thành viên cấp 2

  Triển lãm ảnh xưa về Vịnh Hạ Long
  Bộ sưu tập ảnh cổ của cha con nhà giáo Đoàn Thịnh - Đoàn Bắc về kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sẽ được giới thiệu, trưng bày trong khuôn khổ Carnaval Hạ Long.

  [​IMG]
  Nằm trong khuôn khổ sự kiện Carnaval Hạ Long (25/4 - 1/5), chương trình "Men say Hạ Long" triển lãm bộ sưu tập ảnh cổ về Vịnh Hạ Long do các nhiếp ảnh gia người Pháp thực hiện, được cha con nhà giáo Đoàn Thịnh - Đoàn Bắc sưu tầm và lưu giữ.

  [​IMG]
  Đây là lần đầu tiên những bức ảnh này được giới thiệu tới công chúng. Tất cả các bức hình đều được thực hiện vào đầu thế kỷ 20.

  [​IMG]
  Bộ ảnh tái hiện vẻ đẹp kỳ ảo của Hạ Long xưa, đưa người xem vào cuộc hành trình xuyên thời gian đến với những giá trị vĩnh cửu của Vịnh Hạ Long, từ đó khơi dậy khát vọng khám phá và trách nhiệm bảo tồn, phát huy di sản này.

  [​IMG]
  Gần 100 bức ảnh cổ tiêu biểu về Vịnh Hạ Long đều do các nhiếp ảnh gia người Pháp thực hiện. Các bức ảnh này đến với cha con Đoàn Thịnh - Đoàn Bắc từ nhiều nguồn khác nhau: cho tặng riêng, trao đổi và khai thác trên Internet.

  [​IMG]
  Có những bức ảnh là kỷ vật thiêng liêng của cả một dòng họ bên Pháp nhưng cũng có những bức ảnh đã bị lãng quên trong kho lưu trữ của các thư viện, trường đại học ở Pháp.

  [​IMG]
  Những bức ảnh Hạ Long cổ được sưu tầm cho thấy vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long từ một thế kỷ trước đã mê đắm các du khách, các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Chúng cũng gợi nhớ cuộc sống trên mặt vịnh.

  [​IMG]
  Những bức hình tiêu biểu cũng được lựa chọn ra để in lên 100 chai rượu vang, tạo thành một bộ sưu tập độc đáo dành riêng cho kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

  [​IMG]
  Sau triển lãm, những chai rượu in ảnh Hạ Long sẽ được bán để lấy tiền ủng hộ chương trình vì các em bé nghèo của Quảng Ninh.

  [​IMG]
  Triển lãm sẽ khai mạc vào 10h sáng ngày 30/4 tại gian hàng trưng bày trong Hội chợ Thương mại du lịch Hạ Long Carnaval 2014 ở thành phố Quảng Ninh.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguyên Minh
  Ảnh: Đoàn Thịnh - Đoàn Bắc
  Nguồn: vnexpress.net

  ...
  pitlamgi, Phạm Hữu Dưle anh quang thích bài viết này.
 2. le anh quang

  le anh quang Thành viên cấp 2

Ủng hộ diễn đàn