Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Triển lãm những chiếc thuyền giấy được làm từ... tiền

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 30/12/13.

Lượt xem: 4,281

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Tác giả của bộ sưu tập này coi đây là một cách để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và cả truyền thống của các quốc gia trên toàn thế giới.

  Sail Away là một bộ sưu tập quy mô lớn bao gồm tới hàng trăm ghe thuyền làm từ tiền giấy, vé và bản đồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Nghệ sĩ tự do Susan Stockwell là người khởi đầu ý tưởng tạo ra những chiếc thuyền giấy và sau đó khuyến khích các du khách tham gia và đóng góp những chiếc tàu của riêng họ vào bộ sưu tập. Ban đầu, Stockwell đã chế tác những chiếc thuyền nhỏ hoàn toàn bằng tay, tự cô đã gấp và khâu những tờ tiền này thành vỏ tàu, cột buồm, và cả cánh buồm. Hầu hết chúng đều được làm bằng kim đan, que xiên và cọ vẽ.

  [​IMG]
  Một chiếc tàu được làm từ tiền Zimbabwe.
  Stockwell cho biết, cô rất hứng thú với việc khám phá và tìm hiểu mọi thông tin đa quốc gia thông qua đường du lịch và thương mại, trao đổi toàn cầu cho tới những thứ như lịch sử và thông tin cá nhân của con người. Cô đã sử dụng tiền tệ như một cách để kết nối những thứ này với nhau vì theo cô, tiền tệ là thứ có ý nghĩa nhất khi chúng đều có ý nghĩa văn hóa - lịch sử riêng. Thậm chí với nhiều quốc gia, nó còn dùng để chứng tỏ sức mạnh kinh tế và chính trị của họ.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
  Khánh Đan, Phạm Hữu Dưbad1223 thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn