Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Trợ giúp] Việc thu âm khi làm short film

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi pun232, 6/1/15.

Lượt xem: 2,299

 1. pun232 Mới đăng kí

  Em đang tập làm một short film, bọn em bắt đầu quay được vài cảnh rồi nhưng bây giờ vẫn đang chưa biết là phải thu âm như thế nào. Em cũng có đọc các hướng dẫn trên mạng về việc thu âm thì thấy có 2 cách thu: 1 là thu trực tiếp, họ cầm cái que dài loằng ngoằng gắn cái mic ở đầu ấy. 2 là thu trong phòng thu, tức là sẽ đọc lại lời thoại trong phòng thu sau, rồi ghép vào film.
  Vậy các bác cho em hỏi nếu dùng cách thu trực tiếp thì mic là mic gì, cách sử dụng như thế nào?
  Cách thứ 2 em đã thử và khi em cắt 1 đoạn ra để ghép vào phim thì phần bị cắt nghe nó rất trơ, rất khó chịu. Bác nào biết cách để khắc phục tình trạng này không ạ?

  ...
 2. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

 3. pun232

  pun232 Mới đăng kí

  vanthao171088 Rẻ thế này mua chục cái về làm cho hoành tráng bác nhẩy :3
 4. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  :D đùa thôi! bạn làm muốn thu âm, nếu thích chuyên nghiệp thì vào phòng thu or mua bộ đồ nghề phòng thu, nếu chỉ làm bình thường chơi linh tinh... mua cái mic 100-200 hay vài chục nghìn thu cũng được, dùng phần mềm Adobe audition đó hoặc thích phần mềm nào thì tải trên Google về
  ở đây có Tutorial của bạn Vethe2 nè:
  tham khảo đi mình không chuyên về video, âm thanh... chỉ tò mò thôi :D
  pun232 thích bài viết này
 5. Bùi Khoa Vũ

  Bùi Khoa Vũ Thành viên cấp 2

  vào phòng thu luôn là trơ, nếu mình không phải là nhà làm phim chuyên nghiệp không nên áp dụng cách này. Bạn nên đầu tư mic và thu trực tiếp. Một ekip làm phim luôn có người thuộc mảng âm thanh riêng để phụ trách nó.
  pun232 thích bài viết này
 6. pun232

  pun232 Mới đăng kí

  Bùi Khoa Vũ Bác có biết là loại mic hay được sử dụng là mic gì không? Tư vấn em với
 7. Bùi Khoa Vũ

  Bùi Khoa Vũ Thành viên cấp 2

  Chịu chơi thì dùng Rode Blimp :D - loại này nhà làm phim chuyên hay xài - không thì cứ xài Shortgun mics với boom mic (cái này chịu chơi thì đầu tư boom - không thì tự chế). Có thể mua một vài mic gắn máy quay như dòng rode hoặc mic cài áo. Nchung đa dạng, mà bạn trả lời đúng thời điểm đứt cáp, mình không thể cho bạn vài clip ví dụ được.

Ủng hộ diễn đàn