Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tư vấn chọn mua máy ảnh dưới 6tr

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Witchboy, 20/3/13.

Lượt xem: 2,812

 1. Witchboy Mới đăng kí

  Bị mất con máy cũ, nhưng dc đền bù tiền + tiền nhịn ăn uống nên em muốn mua lại 1 cái để đỡ những lúc nghiền. Như tầm giá ở trên, em thì thích dslr nếu có cơ hội nếu ko compact cũng ổn, dc zoom xa tí, có thể xóa phông được, quay phim hd, với lại em chủ yếu tập nghịch với PTS nên chất lượng ảnh thì cũng cần ổn. Em không lo ngại hàng xách tay hay 2hand miễn trông vẫn đẹp và xài tốt là dc.
  Mong các thím tư vấn giúp và chỉ chỗ bán giá tốt luôn giùm em. Em thanks nhiều

  ...
 2. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Muốn mua DSLR thì chỉ có đời cũ thôi, mà đời cũ thì ko có quay phim đâu
  Muốn DSLR cũ thì có thể nhắm tới nikon D40(x), D50, D60, D70(s) cùng lens kit, hoặc canon 350D, 400D cũ + kit, có thể vẫn còn dư $ để mua thêm 50 1.8 cũ để xóa phông
  Witchboy thích bài viết này
 3. Nguyễn Trọng Hiếu

  Nguyễn Trọng Hiếu Thành viên cấp 2

  Bác mua cũ thì cảm biến của nó cùng ko còn đc như ngày nào nữa đâu, nchung bác mua compact là hợp lý. Vote compact, DSLR thì cứ xđ 20tr cho tiêu chuẩn.
 4. Witchboy

  Witchboy Mới đăng kí

  vậy theo bác thì máy nào tốt cho mấy yêu cầu trên, nhìn thấy nhiều máy quá loạn chả biết chọn con nào, mà nhất là hỗ trợ chỉnh tay để em luyện từ từ sau này còn lên nữa.
 5. Nguyễn Trọng Hiếu

  Nguyễn Trọng Hiếu Thành viên cấp 2

  Thứ 0, chụp máy Compact, hạn chế tối đa zoom. Mình luôn để zoom 1x, như vậy ảnh sẽ có chất lượng tốt nhất.

  Thứ 1, bác đừng so sánh Pixcel giữa các máy, ko phải máy ảnh 10Mpx chụp sẽ ko đẹp bằng máy kia 15Mpx, vì nó phụ thuộc vào cảm biến để ra một bức ảnh có chi tiết hay ko

  Thứ 2, bác ko cần chọn một chiếc máy có quá nhiều tính năng đến mức mà bác chả bh dùng đến, bác xem vs những tính năng này, mình sẽ làm gì, hoặc mình cần một chiếc máy phải như tnào để đáp ứng đc cho mình, nên chọn những chiếc có thể chỉnh đc khẩu độ hay tiêu cự bằng tay (manual)

  Thứ 3, ống kính cũng là một yêu tố quan trọng, mỗi hãng sẽ có một công nghệ ống kính khác nhau, dòng compact thì mình thích Lumix vì nó dùng ống Leica.

  bác có thể tham khảo Lumix, hãng này mình thích nhất trong số các hãng sản xuất compact.

Ủng hộ diễn đàn