Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tư vấn về việc chọn trường IT

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi mosy, 18/3/13.

Lượt xem: 2,801

 1. mosy Mới đăng kí

  hiện tại e đag học 12,thích design,v.v. vậy thì ĐH FPT có thích hợp k ạ.ngoài ra a có 1 phương án khác là vừa học 1 trườg DH nào đó vừa dự thi Arena Multimedia ,học sog sog 2 trườg,liệu có khả thi k ạ?(vì bố mẹ e nhất quyết bắt phai có cái bằg DH chính qui nên e k thể thi 1 mìh AM dc,cái này e cũg đấu trah dữ lắm mà k ăn thua)

  ...
 2. Hoangsonptit

  Hoangsonptit Thành viên cấp 2

  Bạn học Aptech cũng đk, Hoặc bạn có thể thi trường mh HV Bưu chính có riêng lớp về Mutimedia
  mosy thích bài viết này
 3. mosy

  mosy Mới đăng kí

  mìh thích bên AM hơn,còn FPT thì có tiếg nên dễ xin phép,mìh thích 2 trườg đó,dù s c~ cảm ơn bạn ^^
 4. thunderlion95

  thunderlion95 Thành viên cấp 3

  Phân biệt design với IT nhé bạn! 2 cái hoàn toàn ko giống nhau đâu á! Học FPT Arena thì chuẩn khõi phải chỉnh rồi!
 5. Shift

  Shift Mới đăng kí

  - Bạn không nên vào ĐH FPT nếu thích design, vì trong đó họ đào tập lập trình là chính, bạn phải code, code và làm bài tập về các môn khác liên quan đến phần mêm (design rất ít được học)
  - Nếu học Arena thì học Arena thôi, bạn không có đủ thời gian để học 2 trường đâu, và cũng không có đủ sức khỏe để chạy qua chạy lại. Nên tập trung và dành thời gian rảnh để tự học các môn trên trương + các môn yêu thích khác.
  mosythunderlion95 thích bài viết này.
 6. mosy

  mosy Mới đăng kí

  vậy thì chỉ học dc 1 trườg thôi phải k ạ:( khó nghĩ quá
 7. Pangting

  Pangting Thành viên cấp 1

  Bạn muốn theo mảng gì của design? Nếu bạn thích web, mobile thì bạn có thể học ĐH về IT (kể cả aptech hay fpt) Nếu bạn thích truyền thông, quảng cáo thì có thể chọn học ĐH về các ngành liên quan. Nếu bạn thích nhận diện thương hiệu có thể học các ngành thương mại, marketing. Thích đồ hoạ thì học thiết kê đồ hoạ. Sau khi học xong ĐH có thể vừa làm vừa học Arena, sẽ hiệu quả hơn. Nhưng hiện nay cũng có nhiều trường ĐH có ngành multimedia mà, bạn có thể tìm hiểu thêm. Đừng học một lúc 2 trường sẽ lãng phí cuộc sống sinh viên của bạn, để thời gian làm part time, tham gia câu lạc bộ ngoại khoá hoặc ngồi tự mày mò nghiên cứu thiết kế cũng vui lắm đấy. Công việc thiết kế cũng cần nhiều kinh nghiệm sống chứ không phải chỉ học ở trường là đủ. Còn nếu bạn có khả năng học RMIT thì bạn sẽ vừa có bằng ĐH vừa học được multimedia ;))
  mosyClassick thích bài viết này.
 8. mosy

  mosy Mới đăng kí

  a tư vấn vài trườg DH mảg multimedia hoặc Truyền thôg quảg cáo dc k a :D sắp tới ngày nộp hồ sơ mà e còn phân vân quá
 9. Kn Photography

  Kn Photography Thành viên cấp 1

  Mình lúc đầu cũng có tư tưởng giống bạn, sau nhờ quen biết vài ông anh làm designer nên mình có biết chút ít thế này, lúc đầu mấy anh đó cũng học theo IT (cũng là ĐH FPT luôn) để có cái bằng ĐH, đồng thời mấy anh đi học thêm Design, bây giờ thì mấy ảnh toàn làm thiết kế chứ chả đụng gì đến code kiếc gì cả, cái chính là thực lực + đam mê có giúp bạn khẳng định đc mình trước nhà tuyển dụng k thôi. Theo như mình biết thì cách này có 1 cái hay đó là bạn vừa chắc chắn đc 1 tấm bằng ĐH (FPT về khoản IT thì khỏi chê r) đồng thời ra ngoài học thì thích học gì học nấy. Mấy anh bảo bên Arena dạy thì phải xong khoản này mới sang mảng khác học được nên rất tốn t.g (mình chỉ nghe 1 anh học Arena kể thôi chứ không biết thực hư có phải thế k). Cho nên việc ra ngoài học sẽ giúp bạn linh động hơn cả về t.g lẫn sức khỏe, thậm chí là cả về tài chính. Hiện tại thì mình cũng vừa bỏ trg ĐH mình đang học để sang FPT học IT cho có cái bằng ngon vs 1 phần cũng thấy hứng thú vs IT hơn là kĩ thuật, đồng thời cũng đang đi học thêm về graphic design nữa (kiểu nối gót làm theo mấy anh ấy). Chúc bạn thành công và không hối hận vì quyết định của mình nhá :3
 10. cudyandem

  cudyandem Thành viên cấp 4

  Học cái j đấy nhàn rỗi thời gian để dành time học đam mê bên ngoài đi bạn, mấy cái giáo dục ở VN này cứ cái nào gọi là chính quy thì đa số đều nhàn rỗi cả thôi.
  Mình cũng học đại học chính quy 8 năm rồi đã ra trường đâu, mà thực ra là cố tình cho nó trễ lại đấy 8-}

Ủng hộ diễn đàn