Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[TUT] Màu nắng vàng

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bài hướng dẫn Lightroom' được đăng bởi Ab Le, 9/3/14.

Lượt xem: 11,574

 1. Ab Le Việt Lightroom

  Như đã hứa trên Page ViệtLightroom là mình sẽ làm một tutorial về màu này, đến hôm nay mình mới có thời gian để làm nó :D mong cả nhà thông cảm :D
  Đây là hình Before & After cho những ai chưa xem được hình trên Page ^^

  Link Stock: http://www.mediafire.com/view/myfiles/#hqdj4buesaxxkyw


  [​IMG]

  Bước 1) Bảng Basic
  Chắc ai cũng biết import ảnh vào Lightroom rồi nhỉ, chắc không cần mình chỉ nữa ha? :D. Nếu ai chưa biết zô link đây để học nhá. Ok không dài dòng nữa vào luôn nhá :D

  Bước này các bạn chỉnh thanh Temp ở trong bảng Basic lên +5, sở dĩ mình chỉ +5 là bởi vì mình biết sau này ảnh sẽ có nhiệt độ rất là nóng nên mình không + vào nhiều.
  Temp có nghĩa là temperature < dịch ra là nhiệt độ của ảnh. Làm như hình dưới.

  [​IMG]

  Bước này mình sẽ tăng 1 chút độ sáng của ảnh, bằng cách kéo thanh Exposure lên +40. Làm như hình dưới.

  [​IMG]


  Tiếp theo là chỉnh Highlights và Shadows cho ảnh, các bạn kéo Highlights về -100đẩy Shadows lên +100, kéo như này để ảnh không bị cháy sáng hoặc những vùng tối có thể lấy lại hết được những chi tiết của ảnh.

  Highlights là điểm nổi bật cũng có nghĩa là điểm sáng của ảnh, Shadows là điểm tối của ảnh là những vùng mà ánh sáng không thể chiếu vào được. Làm như hình dưới.

  [​IMG]

  Làm bước này là để lấy lại điểm điểm trắng và đen trong ảnh, bởi vì lúc đầu đã kéo 2 thanh Highlights & Shadows lên hết cỡ nên bây giờ trong ảnh không còn điểm nhấn.
  Dữ phím Alt+kéo thanh Whites lên +5, khi bạn làm như này bạn sẽ thấy cả bức ảnh là màu đen và khi bạn kéo thanh Whites lên thì sẽ có 1 vệt màu trắng, đây là điểm nhấn màu trắng của ảnh.
  Với thanh Black cũng làm tương tự là dữ Alt và kéo xuống -60, nó sẽ hiển thị ngược lại với thanh Whites.

  [​IMG]


  Bởi vì mình muốn bức ảnh nó sắc nét hơn nên mình sẽ kéo thanh Clarity lên +35, và mình muốn bức ảnh được đậm đà hơn nên mình sẽ kéo thanh Vibrance lên +35, sở dĩ mình không dùng thanh Saturation Saturation nó sẽ đẩy toàn bộ màu trong ảnh lên nhìn rất là xấu, trong khi Vibrance sẽ chỉ đẩy những màu nào là màu nhạt trong ảnh lên và đồng thời làm cân bằng lại màu đậm và nhạt trong ảnh.

  [​IMG]

  Bước 2) Graduated Filter

  Các bạn làm như hình và chỉn thông số như hình. Số 2 là ấn và kéo xuống. Làm bước này bởi vì mình muốn nó giống với ánh sáng mặt trời chiếu vào nên mình tăng hết nhiệt độ màuthêm độ sángHighlights cho ảnh.

  [​IMG]

  Bước 3) Brush

  Bước này các bạn chỉ nên quét Brush lên vùng da mặt, tránh quét lên nét mặt, mắt, hoặc lông mày, bởi vì nó sẽ làm mất chi tiết của vùng đã quét. Bước này sẽ làm cho da mặt được mịn hơn, các bạn để thông số như hình dưới.

  [​IMG]

  Tiếp đến mình muốn mắt của mẫu nó lạ lạ 1 chút nên minh sẽ quét tiếp 1 lớp brush lên mắt, mình tăng 1 chút độ sáng cho mắt và đổi màu cho mắt, bằng cách ấn vào ô Color và chọn màu bạn thích.

  [​IMG]

  Bước tiếp theo mình thấy tóc có vẻ hơi bị mất chi tiết và hơi nhạt mình cũn sẽ quét cho tóc 1 lớp brush, các bạn nên nhớ tick vào ô Auto Mask, phần mêm tự phân biệt vùng mà bạn muốn quét brush.

  [​IMG]

  Bước 4) HSL / Color / B&W- Saturation

  Đến đây vùng da có vẻ hơi đậm đà quá bạn vào bảng HSL / Color / B&W và chọn Saturation giảm bớt màu Orange ( màu da cam) đi.

  [​IMG]

  Bước 5) Detail

  Các bạn kéo thanh Amount lên +75 để lấy thêm chi tiết cho ảnh.
  Dữ Alt và kéo thanh Masking lên + 93, kéo thanh này lên bởi vì mình không muốn nó lấy lại hết chi tiết trên khuôn mặt mà mình muốn nó lấy lại chi tiết trên nét mặt và trên tóc nên mình đẩy nó lên cao.

  [​IMG]

  Tiếp theo các bạn đẩy thanh Luminance +20 để khử noise cho bức ảnh, vì bức ảnh cũng không có quá nhiều noise nên mình không kéo nhiều < Không nên kéo quá đà sẽ khiến bức ảnh bị bết.
  Mình kéo thanh Color lên MAX bởi vì mình muốn chắc chắn rằng bức ảnh không bị nhiễu màu.

  [​IMG]

  Bước 6) Lens Corrections

  Trong bước này đối với bức ảnh này có thể nói là thừa thãi bởi vì nó không áp dụng được với file JPG mà chỉ áp dụng được với file RAW, nhưng mình cũng sẽ làm để giải thích cho bạn 2 công cụ này
  Enable Profile Correction: là để fix lại ống kính mà bức ảnh được chụp
  Remove Chromatic Aberration: thanh này là để khi nào bạn chụp ngược sáng, những vật thể nào nằm cản ánh sáng của mặt trời ở viền của mỗi vật thể đều bị sai lệch màu tạo thành 1 màu tím khi các bạn in ảnh ra sẽ nhìn rõ rệt cái viền này, và công cụ này nó sẽ khử cái viền đó. Ví dụ ở dưới.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 7) Effect

  Bước này tạo 1 vùng đen xung quay ảnh, để nâng chủ thể lên khỏi hình nền, đặt thông số theo ảnh ở dưới

  [​IMG]

  Và đây là kết quả sau khi làm xong.
  Chúc các bạn thành công :-bd

  [​IMG]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/3/14
  royalkjss, junjihoon, FMP12 người khác thích bài viết này.
 2. nickydy

  nickydy Thành viên cấp 1

  Nice! cảm ơn bác :3
  Ab Le thích bài viết này
 3. petertam

  petertam Mới đăng kí

  cho xin stock đi bạn? thanks
  Ab Le thích bài viết này
 4. Hoa Lửa

  Hoa Lửa Thành viên cấp 1

  cảm ơn bác. tut kỹ quá
  Ab Le thích bài viết này
 5. mgr

  mgr Cựu quản trị

  Đẹp quá :x thanks Ab Le , cơ mà mấy hình đầu bị lỗi rồi
  Ab Le thích bài viết này
 6. ninh milan

  ninh milan Thành viên cấp 2

  :x rất tuyệt
  Ab Le thích bài viết này
 7. Ab Le

  Ab Le Việt Lightroom

  Mình đã cập nhật lại ảnh rồi nhé :D và cũng cám ơn các bạn :D
  petertam đã cập nhật thêm link stock rồi nhé bạn
 8. petertam

  petertam Mới đăng kí

  ở bước Bước 2) Graduated Filter sao chưa hiểu lắm có thể hướng dẫn kỹ chỗ này tí đc k? với lại mình xài LR 3 sao k có chế độ effect: Custom vậy? thanks
 9. Ab Le

  Ab Le Việt Lightroom

  petertam bước 2 là bạn chọn Graduated Filter sau đó ấn và kéo xuống theo đường mũi tên mình chỉ, rồi chỉnh thông số theo hình.

Ủng hộ diễn đàn