Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Tutorial ] 3DsMax : Lost in the garden

Chủ đề thuộc danh mục '3Ds Max' được đăng bởi RaunEdu, 20/5/14.

Lượt xem: 7,536

 1. RaunEdu Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Federico Ciavarella – Kiến trúc sư, nghệ sĩ tạo hình tự do người Ý.

  Ý tưởng Về cơ bản Federico Ciavarella bắt đầu công việc này nhằm kiểm tra một vài tip về cây cối thực vật học được trong cuốn sách “ From bits to lens ” của Alex Roman, cuốn sách chứa những kiến thức tuyệt vời cho những nghệ sĩ tạo hình 3D. Ngôi nhà thay bằng được lấy cảm hứng từ một căn biệt thự trong tạp chí “ Elle Décor Magazine – Italia” mà theo cách nào đó gợi nhớ đến Farnsworth House by Mies Van der Rohe hay the Glass House by Phillip Johnson, nhưng cuối cùng Federico lại cố gắng tạo ra một thứ gì đó riêng biệt và không phải là một bản sao. Let’s start!

  Theo lời khuyên của Alex Roman, Federico bắt đầu với một tấm plane, gán các textures cho nó, sau đó thêm các lưới chia cắt theo hình dạng của chiếc lá. Việc này rất hữu ích bởi vì độ mờ của maps đòi hỏi mất nhiều thời gian tính toán. Nếu bạn chỉ để lại một ít phần mầu đen, việc rendering sẽ mất ít thời gian hơn và chiếc lá vẫn giữ được hình dáng tự nhiên của nó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau khi thử nghiệm một số phần mềm để tạo cây, Federico thấy rắng đối với nhu cầu của anh ấy, giải pháp tốt nhất là những cái đơn giản nhất. Do các cành cây và thân cây phần lớn là không nhìn thấy nên anh ấy quyết định tự tay làm chúng.

  [​IMG]

  Federico Unwrapped chúng bằng plugin Xray Unwrap. Việc này rất tẻ nhạt nên anh ấy chỉ model 2-3 cành cây và 1 thân cây cho tất cả và sử dụng thêm symmetry modifier. Nhờ có Multiscatter, Federico có thể tạo ra nhiều sự biến đổi cấu trúc mà chỉ cần 1 model. chỉ cần thiết lập một lần để tất cả lá cây được rải ra và thu được nhưng hình dạng cây cối khác nhau, Multiscatter cũng được sử dụng để đặt các cành cây lên trên thân cây trước khi rải phần lá cây.

  [​IMG]


  Để làm maps cây cối, Federico sử dụng vertex paint để làm distribution. Sắp tới anh ấy chắc chắn cũng sẽ sử dụng một tip hiệu quả hơn của Alex Roman. Việc thực hiện tùy chỉnh cây được lấy trong các thư viện ví dụ như Evermotion để tránh sự tẻ nhạt trước khi đặt vào khung cảnh, thì theo ý kiến của Federico, những cái đáng để hiệu chỉnh là: lá cây và độ nhám của vỏ cây ( nếu nhìn thấy được )

  Materials
  Để giảm thời gian rendering Federico tăng cutoff của vật liệu lá thành 0,1, áp dụng cho các cây ở xa camera

  [​IMG]

  [​IMG]

  Để giảm thời gian rendering Federico tăng cutoff của vật liệu lá thành 0,1, áp dụng cho các cây ở xa camera

  Lighting

  Đối với ánh sang ngoại thất và nội thất Federico gán map HDR skies vào trong Vray Dome light. Anh ấy sử dụng cách này cho hầu hết các khung cảnh ( khoảng 90% các khung cảnh ). Gamma chủ yếu để ở mức 1, một số hình ảnh được set xuống 0,9 do bầu trời trong khung cảnh quá sáng.Bầu trời được sử dụng: 1044, 0902, 1008 của Peter Guthrie

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đèn Vray sphere được đặt bên trong các sợi dây tóc để tránh hiệu ứng quá hoàn hảo
  [​IMG]

  Render settings

  [​IMG]

  Là người yêu thích rendering ảnh giống thực tế Federico thường có xu hướng xử lý ảnh raw redering như các nhiếp ảnh gia xử lsy ảnh chụp raw. Anh ấy sử dụng phần mềm Magic Bullet Photolooks để làm ảnh 32 bit và sau đố sử dụng các công cụ Photoshop bao gồm Photoshop Camera Raw ( Dễ dàng truy cập từ filter ) chủ yếu là để kiểm tra khu quá sáng, dễ dàng điều khiển riêng các màu và sử dụng noise reduction tool.
  [​IMG]

  Biên dịch và chỉnh sửa: Raunstudio
  http://raun.edu.vn/3dsmax-tutorial-lost-garden/
  https://www.facebook.com/raunstudio

  ...
  Phạm Hữu Dưtraigia thích bài viết này.
 2. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  wá khủng :v :v
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn