Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[TUTS] Tạo hiệu ứng người bị phân hủy kiểu Hollywood với Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi TONE.Rs, 28/9/12.

Lượt xem: 49,432

 1. TONE.Rs Thành viên cấp 3

  [​IMG]
  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo hiệu ứng người bị phân hủy kiểu như các bộ phim “bom tấn” của Hollywood chỉ với Photoshop. Chúng ta hãy được bắt đầu!.

  Stock trong bài


  Bước 1

  Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tạo file mới bằng cách vào File > New (phím tắt Ctrl + N) trong AdobePhotoshop. Chọn kích thước như hình với Background Contents là Transparent.
  [​IMG]

  Bước 2


  Sau đó, chọn stock bầu trời nhiều mây để bạn có thể sử dụng làm nền.
  [​IMG]

  Bước 3

  Bước tiếp theo rất quan trọng, đó là lựa nhân vật. Để làm điều này, các bạn vào trang web như SXC, Fotolia, iStock, RGB+, vv., để tìm một nhân vật ưng ý hoặc chọn stock character ở đầu bài. Chọn xong, bạn tách nhân vật khỏi nền một cách cẩn thận bằng cách sử dụng công cụ bút (P) và điều chỉnh theo ý bạn.
  [​IMG]

  Bước 4

  Sau đó, sử dụng công cụ Eraser (E) với hình dạng ”Splatters” và xóa chân của nhân vật một cách từ từ như hình.
  [​IMG]

  Bước 5

  Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của nhân vật, chọn công cụ Lasso (L) và bao quanh xung quanh vùng được lựa chọn của nhân vật của bạn mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, tạo ra một layer điền vào hoặc điều chỉnh bằng cách nhấp vào vòng tròn màu đen và màu trắng nằm trong tab layer. Trong tab cho biết bạn có thể lựa chọn phương pháp nào phù hợp với bạn nhất. Cá nhân tôi khuyên bạn nên thay đổi màu sắc với một layer Gradient Map và một layer màu chọn lọc như hình. Không nên chọn trùng màu nền!
  [​IMG]

  Bước 6


  Bạn chọn công cụ Brush (B)với hình dạng ”Splatters” và tạo ra hình dạng như hình. Điều quan trọng ở đây là tùy vào óc sáng tạo và cách bạn sử dụng màu sắc cho nhân vật để tạo ra hiệu ứng mong muốn.

  [​IMG]

  Bước 7

  Có rất nhiều cách để làm nhân vật của bạn trở nên thật ấn tượng. Cá nhân tôi thì thường thích vẽ các tĩnh mạch với màu đỏ trên cổ tay, cánh tay và mặt, cũng như hơi tối ở mắt và miệng với công cụ Brush (B) màu đen, điều chỉnh ở chế độ “Soft Light”.
  [​IMG]

  Bước 8

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo ra một vòng cổ mà sau để tạo nên vẻ huyền bí cho tác phẩm của bạn là nhân vật bay lên do sức mạnh của vòng cổ. Tất cả mọi thứ được thực hiện với công cụ Brush (B) và kết quả như hình.
  [​IMG]

  Bước 9

  Bước này chúng ta sẽ làm cho cái vòng cổ có một cái nhìn siêu nhiên. Để đạt được điều đó, bạn sẽ cần phải tạo ra “sóng” phát ra từ chiếc vòng đeo cổ. Tạo một layer, tạo một vùng trắng trên vòng cổ bằng cách sử dụng công cụ Brush chế độ soft và hình dạng là hình tròn, sau đó với một hình tròn nhỏ hơn mềm, xóa giữa vùng trắng đó. Sau đó thực hiện thao tác “double click” vào các layer để mở hộp “Layer Style” và nhập các giá trị như trong hình. Làm xong, bạn nhân đôi layer (Command / Ctrl + J) hai lần và làm layer mới lớn hơn so với trước đó.
  [​IMG]

  Bước 10

  Để hoàn thành công việc trên chiếc vòng đeo cổ, chọn hình dạng có tiêu đề ”light” có sẵn trong stock ở đầu bài, bạn chọn công cụ Brush (B) và tạo trên layer khác một chùm ánh sáng trắng trên chiếc vòng đeo cổ.
  [​IMG]

  Bước 11

  Với cùng một kiểu Brush, tạo ra một chùm ánh sáng trắng ở trên ngực nhân vật như trong hình. Hiệu quả này sẽ làm cho nhân vật của bạn như đang giải phóng sức mạnh siêu nhiên trong khi tan rã.

  [​IMG]

  Bước 12

  Bây giờ chúng ta sẽ tập trùng vào phần nền. Nhập giá trị như hình. Với cách làm như trên thì nó sẽ làm nổi bật nhân vật của bạn hơn.

  [​IMG]

  Bước 13

  Sau đó, thêm một số yếu tố siêu nhiên vào trong khung cảnh bằng cách thêm vào các viên đá đang bay lơ lững ở đầu bài đã cho. Thêm và sắp xếp từng cái một và kích thước của chúng phải khác nhau và màu sắc của chúng phải trùng với màu nền.
  [​IMG]

  Bước 14

  This next step will consist in using the blur tool on the meteorites to make them look either close or far. Those that will be situated at the same distance as your character will remain untouched. Basically, the more a meteorite is far from the model, the greater the blur.
  [​IMG]

  Bước 15


  Bây giờ, công cụ Smudge với strength từ 5 đến 10% và áp dụng nó lên các thiên thạch bằng cách sử dụng kéo chuột từ dưới lên trên, để tạo hiệu ứng tốc độ.
  [​IMG]

  Bước 16


  Để tạo ra một nguồn ánh sáng chiếu từ phía trên của cơ thể nhân vật của bạn, chọn công cụ Brush với màu trắng (B) với cùng một hình dạng ”Light” đượcsử dụng ở bước 10 và 11. Bạn cũng có thể vẽ các hình dạng khác nhau nhỏ theo chuyển động của các tia để làm cho nó trông huyền ảo hơn.
  [​IMG]

  Bước 17


  Trở lại với layer nhân vật của bạn. Với nguồn ánh sáng chiểu phía trên của cơ thể nhân vật của bạn, bạn phải làm tăng độ phản xạ trên thân và vùng mặt bằng cách sử dụng Brush màu trắng được điều chỉnh sang chế độ “Overlay”.
  [​IMG]

  Bước 18


  Bây giờ, vẽ một số đường ánh sáng nhẹ chuyển qua xung quanh nhân vật của bạn như hình. Và thêm một số yếu tố như màu sắc, tương phản, v.vv… để làm hình ảnh bạn thêm sinh động và thêm vẻ huyền bí.
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]


  Chúc các bạn thành công!

  [​IMG]


  RGB.vn / Dịch bởi Sang RGB
  Nguồn: Psdtuts+

  ...
  Cường Jackie, Râu Dê, Mei32 người khác thích bài viết này.
 2. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  nghe nói DA chặn ip từ VN vào ko xem ko down đc thì phải,.thấy nhiều người bảo thế
 3. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  Đề nghị bạn nên xem kỹ trước khi copy, vì cái tut này khá lâu rồi, và Mẫu người trong tut ko thể tải, với cả Skype cũng ko thể tải nốt...có copy nhớ xem kỹ nhá
  TONE.Rs thích bài viết này
 4. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  :)) công nhận cái này lâu rồi
 5. tuyphong

  tuyphong Mới đăng kí

  đẹp !
 6. Hưng Trần Văn

  Hưng Trần Văn Cựu quản trị

  Tone ơi kiểm tra giúp H cái stock nha
  TONE.Rs thích bài viết này
 7. Thanh Tịnh - lovedesign

  Thanh Tịnh - lovedesign Thành viên cấp 1

  mình có thắc mắc: nhìn nhân vật thì có lẽ giống như bị hút lên... còn mấy viên đá thì lại ngược lại... vậy xem có hợp lý ko?????:|
 8. Midou Nguyễn

  Midou Nguyễn Mới đăng kí

  Thực ra mình nghĩ nếu bạn tưởng tượng dc sẽ thấy hòn đá cũng bị hút lên, còn ko sẽ cảm giác mấy hòn đá bị bắn xuống. Xem bước 15 rồi bạn tự tưởng tượng như mấy bộ phim mà người bị kéo hồn ấy, lưu ảnh mờ đang kéo chủ thể. còn ko theo trường phái tốc độ chủ thế trước lưu ảnh sau thì bạn sẽ cảm giác nó đang bị bắn xuống ;)
  Trần Thành LợiTONE.Rs thích bài viết này.
 9. thaituan_boy_dt

  thaituan_boy_dt Thành viên vui tính

  chuẩn không cân chình hay
  cásấu thích bài viết này
 10. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  làm lâu rồi nhưng chưa up lên topic này :D vì ko có Mod nam kia nên lấy cái khác và cảnh khác :D
  Nhận xét giùm mình cái :D
  [​IMG]
 11. Hưng Trần Văn

  Hưng Trần Văn Cựu quản trị

  Giống như đặt trái bom trong người rồi kích nổ vậy :)) . Hehe nói vui thôi nhìn được đó bạn :D
  Trần Thành Lợi thích bài viết này
 12. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Áp dụng cái thẻ spoiler vào tut này là hiệu quả =))
 13. Bao

  Bao Thành viên cấp 2

  kiến thức là vô hạn... mình biết thì chưa chắc người khác đã biết, nên không có gì là củ... đối với những người mới học thì đây là kiến thức mới... TUT rất hay :D
 14. quanhoangminh94

  quanhoangminh94 Thành viên cấp 1

  hòn đá bị hút lên rõ ràng thế kia mà bảo là bị bắn xuống =))
 15. nguyễn Thành nam

  nguyễn Thành nam Thành viên cấp 2

  hay đấy bác ạ
 16. Ngao Gia Minh

  Ngao Gia Minh Thành viên cấp 1

  Có Ai Có link Charater không Cho E xin đi mấy pro ơi....<< Link đó hư rùi...E vào không được... :(
 17. Ngao Gia Minh

  Ngao Gia Minh Thành viên cấp 1

  Bước 4

  Sau đó, sử dụng công cụ Eraser (E) với hình dạng ”Splatters” và xóa chân của nhân vật một cách từ từ như hình. <<< Cái trong hình là tên gì vậy A... >< hk nói rõ khó làm theo quá....

  [​IMG]
  bươm bướm bay bổng thích bài viết này
 18. TONE.Rs

  TONE.Rs Thành viên cấp 3

  Bạn tìm cái brush nào có hình nước bị bắn tung tóe hoặc brush mực ấy bạn ạ !!!
 19. 531990

  531990 Thành viên cấp 2

  đẹp quá \m/
 20. Việt ßass

  Việt ßass Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn