Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Typography Tut] Tạo ảnh chân dung cực nghệ thuật!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng chữ' được đăng bởi cuibappt, 17/1/13.

Lượt xem: 13,325

 1. cuibappt Thành viên cấp 3

  Khi nói tạo ra ảnh chân dùng với Typography, mọi thứ nghe có vẻ phức tạp. Nhưng để thực hiện lại không quá khó khăn. Tất cả những gì bạn cần dùng là filter Displace, một chút hiểu biết về Blend mode, và một chút kiên nhẫn để tạo ra các texture từ chữ. Một khi bạn đã hoàn thành điều này, những bước còn lại dẽ thực hiện rất dễ dàng.

  Đầu tiên, bạn chọn ra một tấm ảnh chân dung ưng ý. Tốt nhất đó là một tấm ảnh được chụp trên nền một màu để bạn có thể dễ dàng xóa nền cũ.

  [​IMG]

  Nhân đôi layer ảnh chân dung, vào Image > Adjustment Layer > Desaturate. Bạn sẽ nhận được một tấm ảnh đen trắng. Background lúc này của bạn là màu trắng. Save file lại với định dạng PSD mặc định của Photoshop.

  [​IMG]

  Tạo ra một file mới có kích thước bằng file vừa save. Dùng công cụ Type Tool và bắt đầu tạo ra đoạn text. Bạn có thể không cần chú trọng đến nội dung của phần text này, tuy nhiên nếu muốn thêm ấn tượng, có thể tăng size và chọn Bold cho một số từ khóa miêu tả bản thân. Bạn có thể giảm khoảng cách giữa các dòng trong đoạn text để chúng chồng lên nhau.

  [​IMG]

  Tạo nhiều layer text khác nhau về độ dài của đoạn, font, size chữ nhằm tạo ra sự hỗn loạn khi hòa trộn vào nhau. Font chữ bạn nên dùng là những font chữ có chân, điều này khiến cho hiệu ứng trông có vẻ đẹp hơn là dùng những font chữ không chân.

  [​IMG]

  Chọn một layer text bất kỳ, vào Layer > Layer Style > Drop Shadow. Dùng Multiply cho Blend mode, màu đen, góc 900 và 5 pixel cho cả Distance, SpreadSize. Áp dụng layer style này cho tất cả các layer text còn lại.

  Chọn tất cả các layer text, nhấn vào biểu tượng Folder bên dưới bảng Layer để group các layer này lại với nhau. Nhân đôi group vừa tạo ra, chọn group copy, vàoLayer > Merge Group. Vào Filter > Blur > Gaussian Blur, cho Radius chỉ số 10 pixel. Mang group copy này xuống dưới group ban đầu. Nếu muốn bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa nhằm tạo ra chiều sâu cho vùng text.

  [​IMG]

  Chọn tất cả những layer text rồi nhấn Ctrl + E để gom tất cả vào một layer duy nhất, sau đó vàoFilter > Distort > Displace. Một bảng hiện ra yêu cầu bạn chọn file, hãy chọn file chân dung bạn vừa save ở trên lại. Trong bảng Displace, cho HorizontalVertical Scale chỉ số 15, Tile cho phầnDisplacement MapRepeat Edge Pixels cho phần Underfined Areas.

  [​IMG]

  Dùng layer chân dung đã được tách nền đặt lên trên layer text, đổi Blend mode thành Light Burn.

  [​IMG]

  Nếu bức ảnh có quá nhiều chi tiết và làm lẫn vào chữ, bạn có thể vào Filter > Noise > Dust & Scratches. Cho Radius bằng 7 và Threshold bằng 0.

  [​IMG]

  Ctrl + click vào layer hình chân dung, Ctrl + Shift + I để nghịch đảo vùng chọn. Sau đó tạo một layer mask cho layer text và fill màu đen, chỉ để giữ lại phần text nằm trên chân dung.

  [​IMG]

  Đến đây bạn đã hoàn thành bức chân dung của mình. Tuy nhiên có một lưu ý rằng bạn cần cẩn thận ở bước chuẩn bị text, vì nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ khiến đoạn text này rối loạn và mất đi nét đẹp. Chúc bạn thành công và có cho mình những bức chân dung ấn tượng!

  ...
  Râu Dê, Hà Bơ, goal10 người khác thích bài viết này.
 2. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  nhớ ghi thêm nguồn GENK
 3. cuibappt

  cuibappt Thành viên cấp 3

  GENK cũng nhặt ở nước ngoài thôi bạn ạh, ko phải bài gốc ở đó đâu mà ghi nguồn của bọn nó?
  An Thị Gì Gì ĐấyNguyễn Tất Thắng thích bài viết này.
 4. nickydao

  nickydao Thành viên cấp 3

  Gốc của nó là ở Abduzeedo
  Ku SangMắt Bão thích bài viết này.
 5. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Abduzeedo dịch à ?
 6. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Nguồn là Google :))
  cuibappt, Cáo Điên, dinhtra53th1 người khác thích bài viết này.
 7. green.phan

  green.phan Thành viên cấp 2

  bữa giờ kiếm bài này mà ko kiếm dc...cứ nghĩ tên là matrix face chứ ...thank bạn nhìu
  cuibappt thích bài viết này
 8. KanZ

  KanZ Mới đăng kí

  Mình rất thích thể loại typography nt này. ai còn có tut nào hướng dẫn kiểu dạng ntn nữa không cho mình với. lần trước có bạn nào làm typo hình cái xe đạp nhưng mà không có tut. @@
 9. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Lấy ở đâu thì ghi nguồn ở web đấy,.chứ ko cần biết web đấy nó lấy lại từ đâu hay nó tự viết,.ghi nguồn là mình lấy ở chỗ nào thì ghi nguồn ở chỗ đấy.
  Cao Coang†_...Tiểu Dươngg_...† thích bài viết này.
 10. Cao Coang

  Cao Coang Thành viên cấp 3

  anh nói chí phải :-bd
  Khắc Thượng thích bài viết này
 11. cuibappt

  cuibappt Thành viên cấp 3

  nguồn : D:\Photoshop\Tut\Text Effect
 12. Lỳ...

  Lỳ... Thành viên cấp 3

  chuẩn luôn =))
 13. Ku Sang

  Ku Sang Thành viên cấp 4

  chuẩn rồi
 14. machoa001

  machoa001 Thành viên cấp 1

  Đã thử và không thể nào làm được bước ghép ảnh vào text :((
 15. khanhdu1994id

  khanhdu1994id Thành viên cấp 3

  Mình đảm bảo rất ít người làm được, mình đọc có những chỗ chả hiểu thế nào!
 16. machoa001

  machoa001 Thành viên cấp 1

  nhiều bước bị bỏ qua quá, nên là.... cứ tần ngần ngồi nhìn 1 lúc
  cuibappt thích bài viết này
 17. cuibappt

  cuibappt Thành viên cấp 3

  Cũng khá dễ thôi. :D

Ủng hộ diễn đàn