Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vài tác phẩm được làm bằng Sketchup và Lumion 5

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm 3D' được đăng bởi tadinhtrung88, 13/12/14.

Lượt xem: 10,939

 1. tadinhtrung88 Mới đăng kí

  vài cảnh mình làm bằng sketchupLumion 5.


  sẽ còn nữa...^^

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 20/12/14
  dzt0, viet16051995, khanhdu1994id1 người khác thích bài viết này.
 2. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

 3. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

 4. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Làm nội thất Lu5 đỡ hơn rồi , nhưng hình như bạn chưa đặt đèn cũng ko bật Hyper light, nên nhìn nó vẫn đều đều thì phải.
  Cái Lu kén máy cũng như kén người dùng hay sao mà kiếm người để học tập cũng khó nhỉ.
 5. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

  Manok : Hyper light chỉ dùng được khi xuất hình tĩnh thôi Manok, xuất video chỉ dùng được GI, video này mình không dùng GI vì render rất lâu, xót cái card VGA..hihi.

  Học Lu cũng dễ thôi mà bạn, lên mạng nhiều tutorial lắm, hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu gì về Lu mình có thể giúp, cứ để lại comment mình sẽ giải đáp
 6. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

 7. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Mình cũng xài từ L3 lên, L4 ,L4.5 giờ mới up lên L5, có mấy công trình cũng đang làm phim lại nên chưa render phim, cứ tưởng hyper light làm cho lun phim chứ, mà bật hyper light lên ren lâu hơn bình thường bù lại đẹp hơn.L5 làm phim nội thất vẫn chưa đc đẹp lắm nhỉ, chắc phải đợi L6 hay L7 quá.
  Mình muốn làm thư viện luôn trong Lu chứ ko import vô, mình thấy có bạn làm được cây dây leo đung đưa trong gió nhờ vào speed trees, nhưng mình muốn 1 vài model thư viện tĩnh luôn trong Lu ( như khăn tắm hay ly cooktail....) ko biết làm được ko, mình ko thấy có hướng dẫn phần này.
 8. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

  Trước đây mình cũng từng tìm hiểu vấn đề này, cũng thử dùng speed trees để làm cây cho Lumion nhưng không được, vì hồi đó xài L3, thấy hướng dẫn dùng speed trees 5.1.1 mới được. Mà tìm mãi không ra phiên bản đó, phiên bản 5.1.0 thì không làm được. Đó là cây, còn thư viện khác thì mình chưa thử, nhưng mình nghĩ là rất khó có khả năng làm được, vì thư viện của Lu có định dạng riêng, phải có phần mềm chuyên dùng hoặc khả năng lập trình để tạo ra cái định dạng làm việc đúng với Lu. Thư viện của Lu thực ra cũng được làm từ những phần mềm 3D thông thường như 3Ds Max thôi, khi đưa vào Lu thì nhà sản xuất biến nó thành của mình, tránh việc trích xuất thư viện ra dùng cho phần mềm khác (đảm bảo tính độc quyền sản phẩm). Hiện tại thì chấp nhận dùng thư viện import thôi..^^
 9. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

  thêm điều này nữa, nếu cây model từ speed trees import vào Lu vẫn có thể đung đưa tùy ý nhưng chưa chắc đã thành model thư viện chuẩn, model thư viện dù bạn trồng cả nghìn cây thì lượng poly trong poly count vẫn không tăng, còn model khác cứ thêm 1 cây là poly count tăng tỉ lệ thuận...chính vì điều này nên mới có nhiều người tìm cách biến model tự làm thành thư viện....
 10. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Thanks bạn. Đó là vấn đề mà Lu đang yếu, khi 1 model import vào thì file nặng hơn. trong khi model trong Lu thì cực kì nhẹ, nhưng thư viện cây của Lu thì rất nhiều ( cây châu âu đa số) còn thư viện nội thất thì lèo tèo, muốn làm 1 cảnh nội thất tương tự Max chắc phải rất kì công và chăm chút.
 11. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

 12. tadinhtrung88

  tadinhtrung88 Mới đăng kí

  mình sử dụng chủ yếu là người, cây, xe cộ là chủ yếu, còn lại không quá phụ thuộc vào thư viện, dùng model của mình vẫn thích hơn chứ. Vậy nên muốn làm Lu được thoải mái thì nên đầu tư máy mạnh 1 tý, nhất là Vga, phải nhanh và nhiều Vram 1 tí.
 13. MusiHieu

  MusiHieu Thành viên cấp 1

  tadinhtrung88 . Mình cũng sài L4. sau này lên L5 . hình như L5 nó yêu cầu VGA cao hay sao ấy. mà cái Sence mình lấy từ L4 qua mà FPS tụt xuống còn 20. còn bên L4 thì vẫn mượt. sẵn cho mình hỏi L5 nó thông báo cái GFX core -1 là sao thế thớt. mà bên L4 không có. hiện tại mình đang sài Lu 5.0 thỉnh thoảng model người bị mất phần đầu. không biết do đâu..
 14. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Đáng lẻ mình phải đăng ở mục Lumion nhưng do mục này ít người quá nên hỏi bạn luôn.
  Mình thấy 1 vài tác phẩm Lumion làm cảnh đường phố sau mưa rất đẹp , mặt đường còn đọng lại 1 vài vũng nước tạo phản chiếu trông rất thật. Ở Max thì mình làm map Reflection và map GRlossiness refl để tạo hiệu ứng nhưng ở Lu thì chưa bít làm sao. Nếu được bạn hướng dẩn sơ đc ko? Thanks
 15. Lee Tuấn

  Lee Tuấn Mới đăng kí

  Thiên Tân group ??? Đức Phổ Chăng..........
 16. pentuts

  pentuts Thành viên cấp 1

  Bác học cái này lâu chưa ạ ! em cũng muốn đu theo ngành kiến trúc , hiện tại em đang làm 2 , 3d nhưng không liên quan đến kiến trúc
 17. Tú Chuột

  Tú Chuột Mới đăng kí

  Ae cho mình hỏi Lumion có ren đc mặt đứng chính hay mặt bằng tổng thể của công trình, nếu có thì làm thê nào, mong ae chỉ giáo :) tks ae đã quan tâm :)
 18. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Tú Chuột - Bạn có thể căn chỉnh góc nhìn rồi đặt camera render, nó không chính xác như bên max được.

Ủng hộ diễn đàn