Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vấn đề in không đúng màu trong CoreDraw X3

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Corel' được đăng bởi hoatienyen, 31/5/15.

Lượt xem: 3,101

 1. hoatienyen Mới đăng kí

  Mình có in thử ảnh từ CoreDraw X3 thấy không đúng với ảnh ở trên máy. Ảnh chụp từ iPhone 5s. Ảnh nền mình lấy ở trên internet.

  Các bạn xem giúp mình căn chỉnh màu nhé

  I0ZNFu8.png

  ...
 2. Vu Huy Hung

  Vu Huy Hung Mới đăng kí

  Vấn đề in trong corel này bạn bị sai là đúng rồi. Muốn in trong corel tương đối chuẩn, bạn nên sử dụng từ bản X5 trở lên. Nhưng thực ra cũng chỉ là tương đối. Nếu bạn trót thiết kế trên corel. Hãy làm một động tác nữa là xuất file đó ra file PSD hoặc JPG, nhớ là để ở chế độ CMYK. Sau đó mở bằng Photoshop và in sẽ khắc phục được lỗi này. Chú ý, Corel in hay bị sai trong các dòng máy in phun. Nếu khi in phun vẫn bị sai màu, bạn hãy chú ý đến việc thiết lập chế độ in. Trong máy in phun, các chế độ in khác nhau sẽ cho ra sắc thái màu khác nhau. Hi vọng câu trả lời này giúp đc bạn chút ít.
  hoatienyen thích bài viết này
 3. hoatienyen

  hoatienyen Mới đăng kí

  Ảnh kỹ thuật số thì mình điều chỉnh màu cho phù hợp là in đc rồi.
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/8/15
 4. Vu Huy Hung

  Vu Huy Hung Mới đăng kí

  Đúng vậy, nhưng khi in trực tiếp từ corel sẽ bị mắc lỗi sai màu. Dòng máy in phun hay bị như vậy, nếu bạn in bằng máy in offset hoặc máy in nhanh, thì sẽ khong bi lỗi đấy
  hoatienyen thích bài viết này
 5. xuandat.91.bn

  xuandat.91.bn Thành viên cấp 1

  cái này chác do máy in bác lỗi đầu phun rồi mới đỏ thế, chứ mình in bên corel mầu không đến nỗi đỏ lòm thế này. Bác kiểm tra đầu phun xem có nghẹt màu nào không
 6. hoatienyen

  hoatienyen Mới đăng kí

  Cám ơn bạn, In ảnh kỹ thuật số bằng máy in phun màu thì mình phải điều chỉnh màu. In từ Corel 6, PTS 6 cũng thế. Còn ảnh tải từ Internet thì in tự động là đc
 7. hoatienyen

  hoatienyen Mới đăng kí

  xuandat.91.bn: Mình in giấy khen đẹp lắm. Chỉ có vấn đề khi in ảnh chụp từ di động, máy ảnh bị ám đỏ như thế. Mình đã điều chỉnh trong máy in là đc.
 8. Vu Huy Hung

  Vu Huy Hung Mới đăng kí

  À đúng rồi, ảnh thì đương nhiên phải chỉnh, phải chỉnh cả trong máy in nữa. Nhưng bạn cứ in thử một file PSD, 1 file CDR, cùng một chế độ, cùng một cách chỉnh, nhưng file PSD sẽ cho ra kết quả tốt hơn.
  hoatienyen thích bài viết này
 9. Vu Huy Hung

  Vu Huy Hung Mới đăng kí

  Bây giờ nó cũng có nhiều loại mực, mình thì hay dùng mực giả lập Offset, in màu nhìn đẹp
  hoatienyen thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn