Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Về vấn đề resolution photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Ngang Như Kua, 15/10/15.

Lượt xem: 2,400

 1. Mình des ảnh dưới size 851 x 315 px và chọn resolution là 72 lưu save for web dưới dạng png 24 nhưng khi up lên thì dòng text của mình xung quanh có những chấm nhỏ li ti ,mình đã reduce noise nhưng vẫn ko khắc phục được tình trạng này. Mấy anh chị bảo là do độ phân giải hoặc là do size ảnh ko thích hợp. Mọi người những ai rành vui lòng cho mình hỏi để up cover facebook thì thông số ở phần image size phải là bao nhiêu thì mới chuẩn được ạ? . Xin cám ơn !

  ...
  Lê Tùng Thiện thích bài viết này
 2. SerdyKee

  SerdyKee Thành viên cấp 1

  cho mình hỏi là Bạn UP ở đâu :) ?
  Ngang Như Kua thích bài viết này
 3. Virvi Pham

  Virvi Pham Thành viên cấp 1

  ở facebook thì vấn đề này bạn phải chịu thôi.
  Ngang Như Kua thích bài viết này
 4. Lê Tùng Thiện

  Lê Tùng Thiện Thành viên cấp 1

  Nếu up lên fb thì chịu. Vì nguyên tắc khi up lên fb là đối với jpeg sẽ bị nén 2 lần còn đối với png sẽ bị nén 1 lần nhằm giảm dung lượng. Hiện nay mình thấy chỉ có 1 số mánh giúp nó giảm độ vỡ khi fb nó nén thôi chứ muốn hết hoàn toàn,không có hạt hay noise thì thua. còn size ảnh bạn des 851 x 315 px làm cover fb là size chuẩn vừa với khung của fb r nhé bạn :D
  Ngang Như Kua thích bài viết này
 5. SerdyKee : mình up lên facebook bạn
  Lê Tùng Thiện : vậy bạn có thể chỉ cho mình vài thủ thuật để giảm bớt noise ko :D . Mình đã thử hết cách rồi mà vẫn ko giảm được.
 6. Lê Tùng Thiện

  Lê Tùng Thiện Thành viên cấp 1

  cái này mình k nhớ rõ nên chịu :'( chờ cao nhân vào v
 7. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Nói tóm gọn nhanh chóng thế này nhé! Trừ page ra thì ko bị fix chứ còn riêng cá nhân trừ trường hợp ảnh đó có kích thước lớn + độ phân giải cao và màu trong bức ảnh ko quá tương phản lại nhau thì việc up lên Fb rất rõ nét. Và ngược lại như thế nào thì thớt tự hiểu.
 8. ảnh kích thước chuẩn vừa vặn luôn bạn nghe, 851 x 315 là kích thước chuẩn cho cover face bạn ạ :D độ phân giải mình chỉ có 72 thôi , màu trong bức ảnh thì mình thấy những trang fanpage khác dùng màu tương phản nhưng vẫn rất rõ nét bạn ạ.

Ủng hộ diễn đàn