Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ví điện tử - Thanh toán di động hay tiện ích đời sống?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi aptechhn, 18/9/15.

Lượt xem: 493

 1. aptechhn Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Ngày càng có nhiều người chuộng hình thức thanh toán di động.

  Ví điện tử xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ năm 2008, song nếu nhìn vào những hoạt động gần đây của M_Services với ứng dụng MoMo (hay còn được biết đến là ví điện tử MoMo) hiện đang dẫn đầu về số lượng người dùng (trên 500.000) thì có thể thấy định nghĩa truyền thống của ví điện tử chỉ là “phương thức thanh toán di động” đang dần bị phá vỡ.
  Sống bằng dịch vụ...

  Không chỉ MoMo mà các ứng dụng ví điện tử khác như Payoo, VNPay, Ngân Lượng, VTC Pay… tại Việt Nam muốn sống được đều phải bằng cách đẩy mạnh các dịch vụ. Một minh chứng: Năm 2009 thị trường Việt Nam có 70.000 ví, tổng lượng giao dịch chỉ đạt 5 tỉ đồng; nhưng đến năm 2013 đã tăng lên 1,84 triệu ví và tổng lượng giao dịch đạt trên 23.350 tỉ đồng. Chỉ mới xuất hiện từ tháng 6.2014, đến nay nhiều dịch vụ mới phi truyền thống được ứng dụng MoMo kết nối như: Mua vé xem phim, bình chọn gameshow truyền hình, thanh toán khoản vay tiêu dùng cá nhân, quyên góp từ thiện… bên cạnh các dịch vụ cốt lõi như: Chuyển - nhận tiền, nạp - rút tiền, nạp tiền điện thoại, nạp tiền dịch vụ, thanh toán hóa đơn, thanh toán dịch vụ…

  “Sức sống của ví điện tử là thông qua các loại dịch vụ đa dạng đáp ứng những nhu cầu trong đời sống, sinh hoạt” - ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó Tổng Giám đốc Công ty M_Service là đơn vị đang cung cấp ứng dụng MoMo - khẳng định. Cách đây vài năm, một vị lãnh đạo của Paypal khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sang Việt Nam dự hội nghị đã phát biểu rằng: “Ví điện tử trụ vững được là nhờ tính an toàn và bảo mật”. MoMo cũng như một số ví điện tử khác đang ứng dụng giải pháp bảo mật 2 lớp (Two-factor authentication), lớp thứ nhất là mật khẩu với 6 chữ số bí mật, lớp thứ hai là thao tác nhập OTP 6 chữ số ngẫu nhiên gửi từ hệ thống MoMo qua tin nhắn SMS.

  Sử dụng ví điện tử cho các loại thanh toán, giao dịch nhỏ lẻ không dùng đến tiền mặt đang là một phương thức lý tưởng. Đối với những người chưa có tài khoản ngân hàng và không dùng thẻ, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, nơi hệ thống ngân hàng chưa vươn tới được, thì thanh toán qua MoMo với trên 3.000 điểm giao dịch trực tiếp đang là mô hình hữu hiệu giúp chi phí tiết kiệm nhất và tiền đến tay một cách nhanh chóng. Ví điện tử đang trở thành cánh tay nối dài của hệ thống ngân hàng, nhờ đó không chỉ kết nối được với các tài khoản, thẻ ngân hàng trong nước, mà cả thẻ tín dụng quốc tế.

  … và thu hút người dùng bằng tiện ích

  Tại Việt Nam có gần 10 ứng dụng ví điện tử được cấp phép hoạt động, nhưng ví điện tử nào đang hoạt động mạnh và phát triển tốt đều có chung một mẫu số là cung cấp được nhiều dịch vụ và tiện ích, nếu không sẽ chỉ “lẹt đẹt” phía sau.


  [​IMG]

  Ứng dụng MoMo hiện đã có trên 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone


  Tổng số người dùng ví điện tử tại Việt Nam hiện nay mới chỉ chiếm khoảng 2% tổng thuê bao di động, vì thế mục tiêu “đánh chiếm” con số 1 triệu người dùng như của MoMo có thể khả thi trong năm 2015 này. Ông Nguyễn Mạnh Tường cho biết, định hướng của ví điện tử MoMo từ nay đến cuối năm 2015 là mở rộng liên kết đưa tỉ lệ ngân hàng kết nối trực tiếp với MoMo lên 70% số ngân hàng đang có tại Việt Nam, số dịch vụ cung cấp cũng được nâng lên con số 100, và quan trọng không kém là cá nhân hóa việc sử dụng ví điện tử.

  Định hướng cá nhân hóa chính là việc gia tăng tiện ích tạo sức hút người dùng. Thanh toán di động hay giao dịch qua ví điện tử rồi dần trở thành quen thuộc, không còn tạo ra nhiều khác biệt so với những loại hình ứng dụng hay phương thức giao dịch, thanh toán khác. Những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ví điện tử đang muốn đẩy loại ứng dụng này theo hướng cá nhân hóa trên nền tảng di động, một giả thiết là trong thời gian tới những ví điện tử như ứng dụng MoMo sẽ cung cấp thêm những tiện ích thiết thực như nhắc lịch thanh toán tiền điện, tiền nước; thống kê chi phí tiêu vặt hàng tháng; giới thiệu bộ phim yêu thích thông qua dịch vụ mua vé xem phim; thông báo nhà hàng yêu thích đang có chương trình giảm giá với dịch vụ Cùng mua; hoặc nhắc về sinh nhật của bạn thân v.v… Những tiện ích này sẽ gắn chặt người dùng vào chiếc smartphone và nền tảng ví điện tử như MoMo sẽ là nơi kết nối và cung cấp các tiện ích phục vụ thiết thực cho đời sống người dùng.

  TẶNG NGAY 500K KHI TẢI VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA MOMO!!!

 2. ledaovietanh

  ledaovietanh Mới đăng kí

  từ ngày sữ dụng momo, thanh toán mọi lúc mọi nơi rất nhanh và tiện lợi và an toàn nữa.
 3. vule003

  vule003 Mới đăng kí

  ứng dụng này dùng như thế nào, mình chưa sữ dụng bao giờ
 4. ledaovietanh

  ledaovietanh Mới đăng kí

  bạn nên sữ dụng đi, đây là ứng dụng momo, nó giống như ví điện tử vậy đó, bạn nạp tiền từ thẻ atm vào ứng dụng rồi dùng để thanh toán các dịch vụ như thẻ game, điện thoại, tiền điện…..vv. sữ dụng đơn giản và thanh toán tiện lợi

Ủng hộ diễn đàn