Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Vì sao Xenforo Việt Nam khai tử (vxf.vn)

Chủ đề thuộc danh mục 'Xenforo' được đăng bởi thb2014, 1/3/15.

Lượt xem: 8,814

 1. thb2014 Mới đăng kí

  Như các bạn đã biết Xenforo là mã nguồn xây dựng forum tốt nhất hiện nay, được xây dựng và viết lên bởi những thành viên kỳ cựu của Vbb (vBulletin).

  Với ưu thế code nhẹ mã nguồn dễ sử dụng, khá tối ưu trong seo, và điều đặc biệt các bạn có thể designer lại style theo phong cách bạn muốn thật dễ dàng và tuyệt đẹp.
  Xenforo được thành lập và chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012 sau hơn 2 năm phát triển vxf.vn đã nằm trong top 1 trong những diễn đàn Xenforo mạnh nhất tại Việt Nam. Mà chủ nhân trẻ tuổi này là một người trẻ tuổi gốc Hà Nội.

  r6Xh3fK.jpg
  Trang chủ Xenforo Việt Nam (Ảnh chụp từ máy tính)

  Sẽ không có gì sảy ra nêu như Việt Nam mình luôn tôn trọng bản quyền nói không với hàng null. Chuyện cũng bắt đầu từ Brivium, là một website đứng đầu về addons đã bị cáo buộc có liên quan đến vxf.vn và đồng sở hữu những mặt hàng null của Xenforo.

  Một thành viên trên xenforo.com đã đăng bài cáo buộc vì addons anh ta sử dụng có Back-door, cuộc nổi dậy đã bắt đầu từ đây, và có thể nói nguyên nhân chính của việc khai tử này là nổi đau mang tên Brivium.

  Xenforo.com là một miếng đất màu mỡ và không ít người phải chảy nước miếng vì thấy những gì mà nó tạo ra, Brivium cũng vậy....Nắm bắt được cơ hội và tận dụng ngay, tuy nhiên ở nước ngoài việc tôn trong bản quyền và sạch sẽ các addons là một điều rất quan trọng, có thể vì một lý do nào đó ông trùm này đã bỏ "quên" lại một số thiếu sót nhỏ để vô tình nó lại chính là bằng chứng cáo buộc dẫn đến việc một khai tử, một thất bại này.

  Đã có rất nhiều đồn đoán chủ nhân của 2 trang web này là do một người quản lý. Tuy nhiên chúng ta không thể biết chính xác được đâu là sự thật, nhưng theo các bằng chứng của một số thành viên Xenforo.com thì khó mà chối cãi.

  Họ nói: The Vietnam despite knowing English, it also can not write properly but thanks to the google translation tool.
  Bản dịch: Người Việt Nam cho dù có biết Tiếng Anh thì cũng không thể nào viết đúng được mà phải nhờ đến công cụ dịch của google.

  Đây đúng là một sự thật. Ngoài ra những hình ảnh cáo buộc về bằng chứng để lại bên trong addons là việc rõ nhất để họ xóa hết các addon mà Brivium để lại vết tích của vxf trên Xenforo.com.

  Và đây là lời giải thích của người đứng ra nhận quyền sở hữu trực tiếp Brivum biện hộ cho những cáo buộc vừa qua. tuy nhiên nó cũng không thể quay lại thời cuộc như ban đầu được. Đây đúng là sự mất mát khá lớn đối với cộng đồng Xenforo Việt Nam vànỗi đau mang tên Brivium.

  ...
 2. ducthienict2007

  ducthienict2007 Mới đăng kí

  Cứ addon anh Dư cho lành :v
 3. Chả biết là phát triển mạnh mẽ như thế nào, nhưng vnf.vn được tạo nên để phục vụ những người chưa biết hoặc chưa biết hết về XFR. mình đăng ký thành viên trên diễn đàn đó có đăng 1 bài hỏi về lỗi của cài style trong chuyên mục Style & Template Questions mà admin chả có lời thông báo là mình vi phạm gì -- thẳng tay Banned tài khoản của mình. (Thất vọng - và không xứng đáng với tên miền và Title của diễn đàn đó)

  Chuyển qua vnxf.vn dễ chịu hơn nhiều. các thành viên thậm chí cả Admin cũng hỗ trợ mình liên quan đến vẫn đề chưa hiểu hết về xenforo. bởi vnxf.vn mới thực sự có tâm và không sai với Title Cộng đồng xenforo lớn nhất Việt nam.

  Nói cho cùng, cộng động xenforo là để giao lưu, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, nên thực hiện đúng nghĩa của nó từ BQT đến các thành viên!
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn