Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Việt Nam sẽ làm gì nếu tàu Trung Quốc hung hăng quá giới hạn?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi nhoxzunchy, 8/5/14.

Lượt xem: 1,806

 1. nhoxzunchy Thành viên cấp 2

  Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển nói về tàu Trung Quốc: “Mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Nếu tiếp tục đâm thì chúng tôi cũng có những tự vệ tương tự để đáp lại”.
  Tại buổi họp báo quốc tế về việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông do Bộ Ngoại giao tổ chức vào chiều nay, ông Ngô Ngọc Thu – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam đã thông tin với báo giới về tình hình thực tiễn trên Biển Đông.

  Theo ông Ngô Ngọc Thu, Trung Quốc đã cử lực lượng tham gia bảo vệ giàn khoan HD 981 và chỉ tính riêng trong ngày 2 -3/5 đã có khoảng 40 tàu các loại. Hiện tại, Trung Quốc đã huy động 80 tàu các loại để tham gia bảo vệ và phục vụ giàn khoan 981, trong đó có 7 tàu quân sự gồm: Tàu hộ vệ tên lửa 534 và tàu tuần tiễu tấn công nhanh số hiệu 753. Ngoài ra, hàng ngày, phía Trung Quốc còn cử hàng chục tốp máy bay hoạt động trên khu vực.

  Khi các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam ra ngăn chặn hành vi xâm phạm trái phép thì các tàu bảo vệ được sự yểm trợ của máy bay có hành động hung hăng, chủ động dùng vòi rồng phun nước và đâm thẳng vào tàu của Việt Nam khiến nhiều tàu bị hư hỏng nhẹ và gây thương tích cho các kiểm ngư viên.

  [​IMG]

  Tàu của Việt Nam bị hư hỏng do tàu của Trung Quốc đâm vào

  Với các tàu của Cảnh sát biển Việt Nam, ông Thu cho biết: Lúc 8h10’ ngày 3/5, tại toạ độ 15o31’N-111o02’E (cách giàn khoan HD 981 khoảng 10 hải lý), tàu Hải Cảnh 44044 chủ động đâm thẳng vào mạn phải tàu CSB-4033, hậu quả làm cho tàu 4033 bị rách mạn phải chiều dài 3m, rộng 1m, làm hư hỏng máy phải và các trang thiết bị khác.

  Cùng thời gian trên, vào ngày 4/5, tàu Hải Cảnh 44103 chủ động đâm thẳng vào mạn trái tàu CSB-2012. Do tàu 2012 đã tăng tốc vòng tránh, nên việc đâm chỉ bị rách ở chính góc đuôi tàu mạn phải diện tích khoảng 1m2, làm hư hỏng một số trang thiết bị khác trên tàu.
  Còn đối với các tàu Kiểm ngư của Việt Nam, các tàu Trung Quốc cũng chủ động đâm va, phun nước vào hàng chục tàu Kiểm ngư và các tàu thực thi pháp luật khác của Việt Nam. Hậu quả làm hư hỏng các trang thiết bị trên tàu và làm bị thương cho một số thuỷ thủ Việt Nam.

  Trong ngày hôm nay, lúc 12h00, tàu Hải cảnh 3411 tiếp tục có hành động đâm vào tàu CSB-8003. Trung Quốc sử dụng đồng thời máy bay có số hiệu 8321 bay trên không phận tàu CSB-8003, nhằm uy hiếp các tàu Việt Nam.

  “Đối với các tàu Trung Quốc được trang bị vũ khí đều mở bạt che súng, pháo để sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào, gây nên tình trạng hết sức căng thẳng trên thực địa”, ông Thu cho hay.

  Nói về sự hung hăng của các tàu Trung Quốc, ông Ngô Mai Thịnh – đại diện Cục kiểm ngư cho hay: Trung Quốc thường dùng 2 – 3 tàu Hải cảnh kèm 1 tàu Kiểm ngư của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ. Và tàu kiểm ngư 762 là 1 trong những tàu bị các tàu của Trung Quốc đâm nhiều lần khiến tàu này bị vỡ kính và móp đầu.

  Tại buổi họp báo, khi nghe những thông tin về việc các tàu Trung Quốc chủ động gây hấn với các tàu làm nhiệm vụ của Việt Nam khiến 6 kiểm ngư viên do bị văng kính vỡ mà bị thương phần mềm, không ít người đã tỏ ra bất ngờ và bức xúc bởi trái ngược với những hành động hung hắng đó là cách cư xử hết sức kiêm chế từ phía Việt Nam.

  Sự bức xúc này cũng được thể hiện trong câu hỏi của một phóng viên hãng thông tấn AP: “Tôi thấy các tàu Trung Quốc chủ động đâm vào các tàu Việt Nam, thế tàu Việt Nam có tiến hành đâm tàu Trung Quốc để bảo vệ tàu của mình không?”. Trả lời câu hỏi này, ông Ngô Ngọc Thu cho hay: “Lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư hết sức kiềm chế. Chúng tôi tiếp tục bám trụ và giải quyết mọi việc trên biển. Nhưng mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Nếu tiếp tục đâm vào chúng tôi thì chúng tôi cũng có những tự vệ tương tự để đáp lại”.
  Cận cảnh giàn khoan của Trung Quốc:

  Nguồn: Soha

  ps: còn các bạn đã sẳn sàng chưa!

  ...
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  tàu khựa tiếp tục thăm dò, thăm dò chán chê thông báo éo có j rồi rút (vn ưt2ng thăm dò ở đây rồi)
 3. sharinegan

  sharinegan Thành viên cấp 4

  Oánh nhau đê ae ta còn nhập ngũ >:)
  nhoxzunchy thích bài viết này
 4. nhoxzunchy

  nhoxzunchy Thành viên cấp 2

  máu ghê... :)) nhập ngũ biết đâu anh ta gặp nhau :))
  sharinegan thích bài viết này
 5. jackpaker90

  jackpaker90 Thành viên cấp 3

  banbaonylong
  Bằng việc chọc vòi khoan của HD981 xuống vùng biển gần Tri Tôn, Trung Quốc sẽ hiện thực hoá được các ý đồ theo bậc thang từ cao xuống thấp như sau:

  1- Cố gắng liên kết các đảo/bãi đá thuộc vùng đảo Hoàng Sa vào thành một cụm (trong khi các điều kiện tự nhiên, địa lý không cho phép làm vậy). Để từ đó coi “cả cụm” Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc.

  2- Khi xác lập chủ quyền “cả cụm” như vậy, Trung Quốc sẽ tiến tới đớp luôn 12 hải lý xung quanh làm lãnh hải cho “cụm đảo Hoàng Sa”.

  3- Tiếp đó, Trung Quốc liếm lốt 188 hải lý bên ngoài thành “Đặc quyền kinh tế” của mình.

  4- Hợp thức hoá vùng đảo đi ăn cướp trở thành chủ quyền hợp pháp. Qua đó hô biến vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam (và các nước khác) biến thành vùng chồng lấn và chanh chấp.

  5- Khi liên kết được các đảo/bãi đá ở vùng Hoàng Sa thành “một cụm” Hoàng Sa, chắc chắn Trung Quốc sẽ làm tương tự với Trường Sa, vì nước này đã ăn cướp nhiều đảo/bãi đá của Việt Nam ở vùng Trường Sa. Trung Quốc sẽ mở rộng lãnh hải, đặc quyền kinh tế ở “cụm Trường Sa” và dựa vào đó để lấn chiếm về mặt kinh tế, sau đó là về mặt lãnh hải với các đảo mà Việt Nam hiện đang quản lý và tuyên bố chủ quyền ở vùng Trường Sa.

  6- Hợp thức hoá đường lưỡi bò 9 đoạn và liếm trọn Biển Đông.

  Vùng nước sâu đó rất khó để khai thác dầu, và một sự thật đúng như như bạn nói là vùng đó đã từng được VN thăm dò và không có dầu.
 6. Dzi Onlylove

  Dzi Onlylove Thành viên cấp 1

  Trung Quốc gần đây nó ỷ mạnh nên càng lúc càng bựa.:-w
 7. atcgialai

  atcgialai Thành viên cấp 2

  nó cứ ỷ mạnh mà nó chèn nó ép, cái gì cũng phải có giới hạn chứ? ko có cái luật lệ gì cả phải có hành động như là bắt giữ chứ, cứ theo luật quốc tế, nó vào hiên ngang vậy cảnh báo ko nghe còn có hành động quá khích thì bắt giữ, mình đúng mà. cứ để vậy nó cưỡi đầu cưỡi cổ
  nhưng tuyệt đối không để xảy ra nổ súng... chỉ có mình bất lợi

Ủng hộ diễn đàn