Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

(W.I.P) - Robin Thicke

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn Painting' được đăng bởi daimoc2009, 20/7/13.

Lượt xem: 3,942

 1. daimoc2009 Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Bước 1. Vẽ một bản nháp, không cần quá chi tiết, nhưng đủ để gợi lên được sáng tối và chi tiết.

  Bước 2. Xác định tông màu chính trước khi bắt đầu vẽ. Dùng cọ cứng, tắt chế độ Transfer đi để vô hiệu quá chức năng nhấn lực của wacom. Bôi từng mảng màu lớn riêng biệt.

  Bước 3. Vẫn dùng cọ cứng nhưng lần này bật lại chế độ Transfer trong Brushes Tool để trộn màu (ai dùng wacom sẽ hiểu). Việc tán màu tốt hay xấu là phụ thuộc vào bản thân người vẽ. Tưởng tượng viếc tán màu cũng giống như bạn vẽ than hay đánh bóng bằng chì ấy, muốn sắc độ hòa vào nhau thì chỉ có cách duy nhất là đi nhiều lớp trung gian giữa chúng. Trên Photoshop bạn cũng phải làm điều tương tự, đi nhiều lớp trung gian giữa các mảng chính để được vờn được độ khối nhất định. Tùy vào phong cách mỗi người mà việc tán màu cũng sẽ khác nhau. Những người sử dụng Airbushes để vẽ thì hiệu quả sẽ khác (minh không thích kiểu vờn khối này). Cái cách mình vẽ hoàn toàn sử dụng Brushes để chát nhiều lớp màu (giống sơn dầu, phải chát nhiều lớp).

  Bước 4. Thêm 1 màu khác để tránh đơn sắc và nhàm chán, ở đây mình vẫn sử dụng màu nóng (hồng cam) nhưng lệch một chút so với tông hồng phấn cũ. Như bạn có thể thấy mình bôi nhẹ chút màu "hồng cam" vào các mảng cận sáng như má, trán... điều này sẽ rất hiệu quả để tả da thịt.

  Bước 5. Xử lí phần áo tương tự với da

  Bước 6. Xử lí tóc tương tự như áo và da

  Bước 7 + 8. Bắt đầu đến râu và tóc. Mình thành thật khuyên các bạn không nên vẽ theo kiểu tóc tỉa thành tựng nọn, hay chi tiết từng cọng. Kể cả bạn có dùng những brush chuyên để tỉa râu với tóc đi chăng nữa thì hiệu quả cũng không cao. Mình thích những thứ phong khoáng, và cách vẽ của mình là cũng toàn đi từ các mảng lớn rồi mới đến chi tiết. Đầu tiên các bạn cứ xác định các mảng lớn trên tóc đã, đừng quan tâm đến mấy cọng tóc, cứ xác định sắc độ thật tách biệt ra. Bôi từng mảng màu riêng biệt, sau đó mới dùng để cọ đầu nhỏ để tỉa, nhưng cũng đừng quá sa đà vào việc tỉa từng cọng, gợi lên 1 chút thôi. Không cần phải tỉa cả đầu, một chút nó mới quý, chứ tỉa cả đầu nhiều khi nhìn còn kinh khủng hơn (vì không phải ai cũng tỉa được từng cọng).

  Bước 9. Bổ sung nền vì gương mặt của nhân vật khá là hồng hào thì nền mình chọn tông màu nào đó hơi lạnh hơn 1 chút (nhưng ko để lệch tông). Tím tía khá ăn dơ trong hoàn cảnh này. Thêm vào nữa mình cũng đã thêm 1 chút xanh xám vào các vùng tối của nhân vật để hòa sắc giữa tóc và da được êm hơn. Thêm một chút ánh sáng lạnh vào cho thêm phần ảo diệu nhưng đừng quá lạm dụng điều này, nên nhớ ít nó mới quý, chứ nhiều sẽ gây loãng. Thêm chữ kí vào để đóng dấu bản quyển là xong.

  Chúc các bạn thành công.

  THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ: https://www.facebook.com/daidocdia
  BẠN NÀO LƯỜI SET-UP BRUSH THÌ CỨ INBOX :)

  P.S: sau khi hoàn thành (ảnh cỡ fullzise)

  [​IMG]

  ...
  ZinP, Lock Heart, nguyenlamlll9 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn