Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[WARNING !] Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi DTG914000, 28/1/13.

Lượt xem: 9,001

 1. DTG914000 Mới đăng kí

  Em vừa hóng bên voz các thím ạ, share ngay cảnh báo cho các thím :-s

  Chúng tôi vừa có một chuyến du lịch “để đời” tại Hà Khẩu - Xin chia sẻ với mọi người tại Voz hành trình đầy uất ức cùng những giây phút kinh hoàng khi bị chính những hướng dẫn viên du lịch Việt Nam bắt ăn cơm tù, để rồi bị giam lỏng nơi đây.  Mập mờ hay lừa đảo khách?

  15h30 ngày 19.01.2013. Chúng tôi (gồm 4 người) có mua vé tour du lịch Lào Cai - Hà Khẩu, tại công ty cổ phần du lịch và vận tải Lào Cai 47 Xuân Viên - Sapa - Lào Cai) . Và được anh Hoàng Sỹ Hoà (Phó giám đốc) - bán vé cho với mức giá là 120.000 VNĐ/người. Anh Hoà có nói là đây là tiền trọn gói của tour thăm quan cửa khẩu Hà Khẩu Trung Quốc.
  [​IMG]
  11h30 ngày 20.01.2013 đoàn chúng tôi đi từ SaPa đi Lào Cai và có mặt tại văn phòng của Công ty Cổ phần Du lịch và vận tải Lào Cai để tham gia tour du lịch Lào Cai - Hà Khẩu do chị Diễm Hằng ( 0944481490 ) dẫn đoàn. Khi qua tới nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh thì chị hướng dẫn viên lại yêu cầu mọi người trong đoàn đóng thêm phí 120 nhân dân tệ/ 4 người và giải thích đây là tiền nộp cho phía Trung Quốc. Ngay từ đây đoàn chúng tôi đã thấy mâu thuẫn vì khi mua vé tại văn phòng của công ty tại Sa Pa đã được anh Hoàng Sỹ Hoà khẳng định 120.000 VNĐ là tiền trọn gói, ngoài ra đoàn chúng tôi không phải đóng thêm bất cứ một khoản lệ phí nào nữa. Chúng tôi cảm thấy bực mình vì nếu phải đóng thêm tiền thì tại sao phía công ty không phổ biến với khách du lịch ngay từ khi mua vé? Và ngay từ lúc đó, tất cả mọi thành viên trong đoàn chúng tôi đều nghi ngờ việc có hay không việc nhân viên dẫn tour tự ý thu hay biết mà vẫn để nhân viên “làm thịt” khách du lịch?Trong suốt quá trình đi nhân viên hướng dẫn du lịch đã liên tục mời mọi người trong đoàn sử dụng các dịch vụ của phía Trung Quốc, như: Đi xe điện, mua hàng tại siêu thị, mua đồ giảm giá. Do phần lớn thành viên trong đoàn đều là sinh viên nên mọi người quyết định đi bộ thay vì đi xe điện, chỉ mua chút quà cho người thân.

  Bữa cơm đạm bạc có giá “trên trời”?

  Sau một hồi đi vòng quanh khu trung tâm, mọi người trong đoàn muốn thưởng thức đồ nướng Trung Quốc để thay đổi khẩu vị, nhưng hướng dẫn viên du lịch lại lấy mọi lí do để khuyên chúng tôi không nên ăn tại mấy quán đó và nói rằng các quán nướng đó không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ ăn nhiều dầu mỡ, có chứa nhiều chât bảo quản.... Sau đó chị Hằng hướng dẫn viên đã dẫn chúng tôi tới một quán cơm của người Trung Quốc. Trước khi ăn do không biết tiếng Trung nên mọi câu hỏi đều phải hỏi qua hướng dẫn viên du lịch của đoàn:
  + Tôi : Quán này có ngon không chị
  + Hướng dẫn viên: Quán này ngon và nấu hợp với khẩu vị người Việt lắm anh à.
  + Tôi : Giá cả thế nào chị ơi?
  + Hướng dẫn viên: Đoàn mình cứ yên tâm đây là quán của công ty tại bên này nên giá cả cũng không khác gì Việt Nam đâu.

  Chúng tôi chỉ yêu cầu một bữa cơm có cả thịt, cá, rau và canh bình thường. Hướng dẫn viên chạy ra ngoài nói chuyện với chủ quán một hồi rồi 15 phút sau bữa cơm gồm 5 món:

  1. Rau cải xào: 1 đĩa
  2. Sườn xào chua ngọt: 1 đĩa
  3. Vịt quay: 1 đĩa
  4. Canh cá nấu măng: 1 bát
  5. Lòng xào dứa: 1 đĩa

  [​IMG] Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 800x597.

  [​IMG]


  Hướng dẫn viên ngồi ăn chung bàn với chúng tôi và tất cả cùng nói chuyện hàn huyên rất vui vẻ. Được 20 phút thì chị ra ngoài nghe điện thoại, sau đó xin phép chạy ra ngoài 10 phút rồi sẽ quay lại dẫn đoàn đi tiếp. Chỉ sau 5 phút chị ta dời khỏi bàn thì có 1 anh tự xưng tên là Minh, làm cùng công ty sẽ dẫn đoàn thay cho chị Hằng. Dùng xong bữa trưa, chúng tôi gọi anh hướng dẫn viên mới vào để gọi tính tiền. Phía chủ quán ăn Trung Quốc đưa cho chúng tôi một tờ hoá đơn thanh toán bữa cơm 5 món cho 4 người ăn với mức giá là 1005 tệ = 3.575.000 VNĐ rồi quay ra. Tât cả chúng tôi cảm thấy không hợp lí cho một bữa cơm như vậy nên hỏi anh hướng dẫn viên và anh này vửa xỉa răng vừa trả lời: "Cái này mình không biết đâu, mọi người làm việc trực tiếp với Hằng (tức chị hd viên du lịch cũ) nhé".

  Cảm thấy bức xúc chúng tôi gọi điện cho chị Hằng lần thứ nhất thì nhận được lời giải thích: "Đồ ăn bên TQ đắt lắm anh chị ạ. Anh chị ăn thế là còn bình thường đấy. 1000 tệ cho 4 người ăn bên TQ là rất bình thường mà. Anh chị có thể gọi lên trên công ty em để hỏi". Lần thứ 2 chúng tôi yêu cầu chị Hằng quay lại để làm rõ và nhận được câu trả lời "Em đang đưa mẹ đi lễ ở đền. Anh chị đợi em 30 phút.". Cuộc gọi thứ 3, 4, 5... chỉ nhận được "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”.

  Quay ra tìm hướng dẫn viên du lịch của đoàn thì cũng thấy anh này chạy đâu mất. Tiền không mang đủ, hướng dẫn viên thì lặn mất tăm, phía nhà hàng Trung Quốc thì đi vào đập bàn quát tháo yêu cầu thanh toán. Lúc đó, do tất cả chúng tôi không mang đủ tiền nên cả 4 người bị chủ quán giữ lại và không cho rời khỏi quán. Tôi đã cố gắng thuyết phục rằng, hiện tại trong túi tôi chỉ còn hai triệu VNĐ, tôi sẽ trả số tiền đó cho chủ quán và khi về đến Lào Cai (Việt Nam), chúng tôi sẽ chuyển tiền qua tài khoản hoặc bằng cách nào đó trả đầy đủ (qua công ty du lịch chẳng hạn) chỉ cần họ cho chúng tôi rời khỏi quán. Nhưng việc bất đồng ngôn ngữ đã khiến chúng tôi không thể thay đổi được gì. Chủ quán rất tức giận và bắt đầu đe dọa. Cô bạn cùng đoàn quá hoảng sợ đã khóc suốt mấy tiếng và sắp ngất xỉu vì sợ hãi khi bị chủ quán đe dọa. Sau hơn 4 tiếng bị giam tại quán "cơm tù", bỗng nhìn thấy 1 chị đang nói điện thoại bằng tiếng Việt đi qua. Chúng tôi gọi chị và kể lại mọi chuyện với chị và nhờ chị giúp đỡ bằng việc cho vay tiền và cam kết sẽ hoàn trả khi về tới Việt Nam. Chúng tôi được thả sau hơn 4 tiếng đồng hồ bị giam lỏng tại quán trong sự hoảng sợ và ức chế tột độ (khi thanh toán đầy đủ số tiền 1005 tệ). Ra khỏi quán được 200m, chúng tôi gặp lại anh Minh hướng dẫn mới của chúng tôi đang đứng nói chuyện với bạn bè ở một con phố gần đó. Giữ bình tình và coi như không có chuyện gì xảy ra, chúng tôi yêu cầu anh này đưa đi thăm quan 1 con phố còn lại, để trò chuyện tìm hiểu thêm mọi việc. Chúng tôi về tới cửa khẩu Lào Cai tiến hành nhập cảnh là 19h20 tối và lên xe quay về Hà Nội lúc 20h30 phút.

  [​IMG]


  Du lịch Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng

  Sau khi về tới Hà Nội, chúng tôi vẫn không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ chị Hằng về việc chúng tôi bị giam hơn 4 tiếng ở TQ cũng như lời hỏi thăm xem chúng tôi sống chết ra sao. Quá tức giận tôi đã tìm kiếm và tìm được số điện thoại của lãnh đạo công ty là chị Hoàng Mai Hằng - 0912456878. Gọi điện cho chị và kể lại toàn bộ câu chuyện thì chị nói sẽ chuyển toàn bộ việc này cho anh Hoàng Sỹ Hoà ( Phó giám đốc của cty ) tại Sapa nơi mà chúng tôi đã mua vé để giải quyết. Không nhận được bất cứ điện thoại nào từ phía anh Hoà mà thay vào đó là hai nhân viên của anh Hoà là chị Diễm Hằng (người đã dẫn và bỏ chúng tôi tại nước bạn) gọi điện để kể lể và xin vì việc bận của gia đình. Vẫn chưa gặp được anh Hoà nên chúng tôi lại gọi điện cho chị Hoàng Mai Hằng (GĐ cty) và nhận được lời giải thích là "Chị bận quá em à. Chị sẽ để anh Hoàng Sỹ Hoà giải quyết cho em. Những việc nhỏ như thế này chị không quản lý và giải quyết đâu" (Ồ, việc thu khống tiền và bắt khách ăn cơm tù với giá cắt cổ, rồi khi khách không đủ tiền trả thì bị giam giữ suốt hơn 4 tiếng đồng hồ trong khi nhân viên công ty vô trách nhiệm bỏ đi mặc kệ khách tự xoay sở - liên quan đến tính mạng, danh dự của 4 con người - mà là việc nhỏ ư? Hơn cả đó là thương hiệu, uy tín của công ty, của ngành du lịch Lào Cai đã bao năm được xây dựng mà là nhỏ ư?)Chúng tôi vẫn tiếp tục đề nghị chị giám đốc Hoàng Mai Hằng giải quyết thỏa đáng. Sau đó, chị Hoàng Mai Hằng đã hứa sẽ đền bủ lại toàn bộ số tiền đã để phía nhà hàng Trung Quốc lấy do sự thiếu trách nhiệm của nhân viên phía công ty (3.575.000 VNĐ), đồng thời, qua cuộc nói chuyện này, chúng tôi cũng được biết thêm về lệ phí xuất nhập cảnh của đoàn khi nộp tại TQ là đã bị thu khống lên. Văn phòng tại Sa Pa do anh Hoàng Sỹ Hoà điều hành đã tự ý bóc tách gói lệ phí và thu thêm gần 100.000 VNĐ so với quy định của công ty.

  Sau cuộc gọi với chị Hoàng Mai Hằng lần 2 tôi vẫn không nhận được điện thoại của anh Hoà mà thay vào đó là 1 chị giới thiệu tên là Yến – (0986.906.743) để giải trình về việc lỗi của nhân viên phía công ty và chị Yến nói rằng không ngờ việc này lại đến được tai của lãnh đạo. Nhưng lúc này chị Yến lại nói công ty sẽ chỉ đền bủ lại 10% số tiền 1005 tệ = 350.000 vnd + số tiền thu thừa lệ phí xuât nhập cảnh. Điều này hoàn toàn khác xa so với những gì mà chị Hoàng Mai Hằng giám đốc của công ty đã hứa với tôi vài phút trước đó. Chúng tôi đã không đồng ý với việc đền bù này và lại liên lạc với chị Hoàng Mai Hằng để bày tỏ bức xức nhưng không thể liên lạc được với chị cho tới thời điểm này (không nghe hoặc tắt máy).Quá thất vọng vì người Việt mình lại có thể làm hại chính người Việt mình trên nước bạn và rất bức xúc vì sự đùn đẩy trách nhiệm của lãnh đạo công ty cổ phần du lịch và vận tải Lào Cai.

  Chúng tôi gửi vụ việc này tới các cơ quan báo chí, để rộng đường dư luận và mong các thím các mợ khi đi du lịch khi đến Lào Cai sẽ tránh được những sự việc đáng tiếc như chúng tôi. Nếu không làm rõ việc này thì liệu sẽ còn bao nhiêu khách du lịch sẽ còn phải gặp lại cảnh ăn "cơm tù Hà Khẩu" như đoàn chúng tôi? Du lịch Lào Cai sẽ ra sao dưới con mắt của du khách Việt và nước ngoài? Ngành du lịch của TP Lào Cai liệu đã có biện pháp gì để ngăn chặn việc làm mưa làm gió của các cò mồi du lịch tại đây khi được biết Sa Pa mỗi năm có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới thăm.

  Chúng tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc.

  ...
  Phuong_1m8_77kg, haminh, Trungbot21 người khác thích bài viết này.
 2. dunghuongvt

  dunghuongvt Thành viên cấp 3

  TQ là gì mà giờ còn nhìu người thix nó nhỉ ^:)^
  Quangdung0609 thích bài viết này
 3. DoubleG

  DoubleG Thành viên cấp 2

  xin thề với bác, em là người lào cai đây nhưng em còn chưa nghe vụ này bao h`
  sao bác lại đi tour tàu khựa thế này @@
 4. InvisibleMan

  InvisibleMan Thành viên cấp 2

  Vậy là lừa đảo rồi, có thể mang ra pháp luật giải quyết được rồi
 5. DTG914000

  DTG914000 Mới đăng kí

  người Việt với nhau cả mà nó còn thế này đấy =.=!

  nếu mà ai cũng nghe rồi thì còn chuyện gì để nói :)) ai cũng biết hết thì bọn nó làm gì còn đất mà làm ăn đến bây giờ chứ
 6. DoubleG

  DoubleG Thành viên cấp 2

  thôi khi nào e dẫn đi chơi Sa Pa cho :v :v (chắc là nói vậy chứ còn rất lâu để e đc đi, hồi còn sống em thích đi Sa Pa lắm)
  bác chỉ đem dầu ăn là được, thoải mái vui chơi nới khí hậu mát mẻ Sa Pa :">
 7. Gjna Sún

  Gjna Sún Thành viên cấp 2

  Nguy hiểm quá :v nghe xong cũng thấy ớn, và thêm ác cảm vs TQ <mặc dù các thành phần lừa đảo trên thì k nói làm gì rồi, ở TQ hay VN thì cũng khốn như nhau>
 8. ducbeovn

  ducbeovn Mới đăng kí

  Share Facebook ngay thôi
 9. MR Chou

  MR Chou Mới đăng kí

  Tuyên truyền rộng rãi cho bọn nó lộ rõ bản chất nàoL-)
  biennho65 thích bài viết này
 10. nguyễn anh tú

  nguyễn anh tú Thành viên cấp 2

  anti tàu khựa dưới mọi hình thức !!!! mà giá đắt thôi :)) chứ bác bảo cơm tù =)) đêm khuya nhìn cơm tù của bác em cũng rỏ rãi ra
  p/s: cơ mà phim tàu vs gái tàu vẫn ngon ~ ~
  Bu Bươm Bướm thích bài viết này
 11. xuanhung

  xuanhung Thành viên cấp 3

  CÓ SỐ ĐIỆN THOẠI
 12. hoang_trungthanh

  hoang_trungthanh Thành viên cấp 2

  Tớ nghe chuyện mà cũng thấy tức điên lên được ý............................tớ mà như bạn tớ thề sẽ lên 1 kế hoạch hoàn hảo để trả thùx(
 13. MackyNhu

  MackyNhu Thành viên cấp 2

  Haizz. Bác dính ngay bọn dịch vụ cò vớ vẩn rồi. vp bọn này bé tý ngay cạnh mấy khách sạn trên sapa đó ạ. E người lào cai mà. Gặp vụ này thì đúng là hơi chuối thật. Bọn này chả phải côg ty côg teo j đâu. Mấy thằng tụ họp với nhau mà làm thôi, chứ côg ty đàng hoàng thì chả có cái loại này. Làm mất mặt dịch vụ lào cai quá. Bác phải làm rõ hợp đồng từ ban đầu. Có j lôi ra giải quyết, bọn này sợ 1 phép ngay, chứ call qua loa xog dập máy là nó để đấy thôi. Lần sau bác nào đi thì cứ qua quanh khu cửa khẩu ấy ạ, có 1 vài tour du lịch uy tín ở đó. Đàng hoàng lắm chứ ko như tn đâu. Trug quốc thì e khuyên thật, qua đó đừng có ăn j, về bên lào cai mà ăn, ngon rẻ hơn nhiều vs chắc chắn là ko chặt chém ntn. Quanh hà khẩu bọn khựa nó nói tiếng việt hết mà. Nó gặp các bác hiền vs đất khách nên nó bố láo đó.
  toanlove371, nguyễn anh túLuanEchnhai thích bài viết này.
 14. NPB

  NPB Mới đăng kí

  Ham quá mà, đi một chuyến cho biết mùi du lịch nước ngoài mà. đi đâu thì không đi, đi qua đó chỉ có mà dở khóc dở cười. Ông hàng xóm đó có cái gì được đâu.
 15. Mezzazzy

  Mezzazzy Thành viên cấp 2

  Mình cũng ghét tàu nhưng mình cũng thích du lịch Trung Quốc, thật sự là lắm cái đẹp, đơn giản như Tây Tạng (éo fải của TQ mà nó cấm mình ko dc sang :( :)
 16. ai bảo du lịch trung quốc làm gì ??? Tại sao k đi trong nước mà phải qua cửa khẩu ? Làm giàu cho Trung Quốc à ? Hay là bạn nghĩ Việt Nam k còn chỗ nào để đi nữa ?
 17. LuanEchnhai

  LuanEchnhai Thành viên cấp 1

  hơ hơ, bạn nói thế sao được, thích đi đây đó là sở thích riêng mỗi người, đi du lịch ngắm phong cảnh..., chứ đâu ngắm con người !!!? chuyện đó ai đâu ngờ, đồng cảm và chia sẻ để tránh những trường hợp đáng tiếc thôi bạn ạ, chớ mà nói đi hết nước ta mới sang nước khác thì quanh xóm nhà bạn đã du lịch hết chưa? mà có thể bạn vẫn muốn đi đây đó đấy thôi >:
  DTG914000 thích bài viết này
 18. DTG914000

  DTG914000 Mới đăng kí

  ko đồng ý với thím này, nói vậy thì suốt đời chỉ ở trong nước thôi à, ko đi ra nước ngoài à :))
  VN mình dùng hàng TQ đầy ra, các shop quần áo, giày dép các kiểu, ai dám bảo là ko có hàng TQ nào, kể cả các shop lớn, hàng hiệu nhá đầy ra ấy chứ :-j giờ hàng nhái đầy ra, thật giả lẫn lộn chả biết đc đâu. Thế bác cũng đi chửi hết bọn nó là làm giàu cho TQ à :)
 19. gemgem

  gemgem Thành viên cấp 2

  Mình nghĩ là việc đi đâu cũng là chính đáng thôi. Đi du lịch TQ cũng hay mà.Nhưng chỉ tiếc là các bạn ko may gặp phải bọn lừa đảo hút máu người thôi.Năm ngoái mình cũng đi 1 tour HN-Sapa-Ha Khẩu. Tất cả chi phí hết 1tr400K mà thấy rất tốt. HDV đưa sang TQ rất vui tính, nhiệt tình có trách nhiệm.
 20. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Một phần người VN cũng đâu có tốt đẹp gì hơn với TQ đâu, TQ cũng có người tốt người xấu, ko nên vơ đũa cả nắm như thể, cứ như kiểu mà 90% thế này thế kia, vậy cho hỏi 90% tự thống kê đâu ra vầy, xem mấy cái vlog cũng thế, anh nào cũng 90% 90%
  90% clmm ấy , đã bao giờ đi khảo sát thống kê ếo đâu mà suốt ngày cứ 90% mà phang như thánh.
  Ở đâu cũng có tốt xấu, hên xui gặp phải người tốt hay người xấu thôi.

Ủng hộ diễn đàn