Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Website nghệ thuật nổi tiếng DeviantArt vừa thay đổi logo

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 10/12/14.

Lượt xem: 12,219

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  DeviantArt hẳn là đã không còn gì lạ lẫm với chúng ta, là một website rất nổi tiếng với cộng động artist đông đảo nhất trên toàn thế giới. Cách đây vài ngày website này vừa thông báo thay đổi logo, đây là một sự thay đổi hoàn toàn và gây chú ý khá lớn! Mời các bạn xem bài viết dưới đây, vì không có nhiều thời gian để dịch nên mình xin để nguyên văn tiếng Anh nhé :)

  The largest online art community in the world has just announced a site facelift and radical new logo - what do you think?

  D502oPs.jpg
  Artist Daniela Uhlig's piece takes pride of place on the landing page announcing the site's new look

  DeviantArt, the online art gallery that boasts 32 million registered members, has revealed a radical new rebrand.

  The new look, created by Moving Brands, leads with a new logo - a slice of the well known DA initials - in a bespoke 'Calibre' font, created by Klim Type Foundry.  "The logo is a careful evolution of their existing mark and a literal representation of their desire to turn the art world upside down," Moving Brands says on its site.

  The logo isn't all that's changed. The site has a new layout and subtle colour palette changes. Perhaps more important is the immanent release of a new mobile app for both iOS and Android, launching 10th December.

  pBfSuVq.jpg
  Moving Brands created the site's new look, including the stylish new logo.

  DeviantArt won't be the first art gallery to venture into mobile apps. The popular, stylish online art gallery CGHub branched out with its mobile apps last year, only to quickly disappear from the scene alltogether. With its massive, loyal audience, DeviantArt hopes to succeed where others have failed in the mobile art market.

  A new landing page on the site features a personal message from co-founder and CEO Angelo Sotira, detailing the changes to the site’s 32 million registered 'deviants'.

  A8M1Vs2.jpg
  Old and new: the new look is a step in a more sophisticated direction for the 14 year old website.

  DeviantArt launched in 2000 as a site that shared skins - packages that alter the appearance of software - but grew into a site that featured all sorts of digital and traditional art, photography, literature and more.

  ...
  MissStupid95, Mèo Boorin, b0yHN_9612 người khác thích bài viết này.
 2. halcyonl

  halcyonl Thành viên cấp 1

  Cảm giác logo cũ sinh ra để là cái logo cũ cho cái logo mới này :")~
  ...
 3. Jacky Hoàng WP

  Jacky Hoàng WP Thành viên cấp 1

  Cũng lâu rồi :D
 4. Nhị Gia

  Nhị Gia Mới đăng kí

  Chẳng dám khen chê. Nhưng thấy có vài điều muốn nói:
  - không làm người xem "ồ" một tiếng
  - phong cách công nghệ quá, cứng cáp ko phù hợp với diễn đàn art
  - bị ảnh hưởng quá nhiều xu hướng phẳng
  - Khó biến tấu mầu sắc để gây hấp dẫn và đa dạng.
  - nhưng sức mạnh nhận diện trên internet, triển khai từ các mảng miếng, đường chéo sẽ hơn hẳn logo trước
  Chốt: chưa được ưng. Mà sao họ không tổ chức cuộc thi nhỉ, có vấn đề gì về kinh phí ko? cái này có thể ko cần giải mọi người cũng hứng thú tham gia mà....
 5. Pegasuz.

  Pegasuz. Mới đăng kí

  Phong cách thay đổi là tốt, nhưng chỉ nhìn ra chữ A ở logo chưa nhìn ra chữ D.....
 6. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  thực sự là mình thích cái cũ hơn , mặc dù chả thích màu của nó lắm. Cái mới đẹp, chuyển động tốt nhưng lại chả gợi nhớ gì đến 1 Deviant Art lừng lẫy cả
 7. halcyonl

  halcyonl Thành viên cấp 1

  Nhị Gia Cơ mà tại sao mình lại thấy đẹp nhỉ? :/ không lẽ 1 công ty lớn như vậy không tự thiết kế được 1 logo cho mình mà phải đi nhờ tới người khác sao? :")~
  Pegasuz. :v chữ d:
  [​IMG]
  p/s: [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/12/14
 8. Nhị Gia

  Nhị Gia Mới đăng kí

  halcyonl #7. Mình cũng thấy đẹp vừa vừa thôi
  nhưng mình nói là: KHÔNG PHÙ HỢP (với vài lý do đã nói bên trên)
  Quan điểm lôi logo cũ ra, rồi bảo với mọi người là tôi cắt gọt đi cho đơn giản - để tạo ra logo mới ấn tượng hơn - với mình nó là một việc làm thiếu sáng tạo, lối mòn, gượng ép...
  Có ai xem 1 cái logo mới, rồi phải nhìn lại logo cũ, rồi gật gù cho rằng hay vì cắt bớt đi ko?
  Tốt nhất là nên vứt bỏ bóng dáng cái cũ, làm 1 cái mới, với biểu tượng đẹp và ý nghĩa hơn.
  Logo này dính vài điều như thế.
  Tóm lại là vẫn ko ưng !

  Còn việc họ tự thiết kế logo hay tổ chức 1 cuộc thi:
  Diễn đàn này sống và phát triển được nhờ vào các thành viên, cho nên để các thành viên tham gia thiết kế là điều hợp lý, đồng thời đánh bóng tên tuổi, tạo cảm hứng cho các thành viên - Chẳng lẽ không tốt hơn sao?
  Trong khi đó tự thiết kế - để nó gặp nhiều lời bàn ra tán vào như chúng ta bây giờ?
 9. halcyonl

  halcyonl Thành viên cấp 1

  Vấn đề là tạo cuộc thi lại có cái tai tiếng và nhiều nhiều vấn đề khác nhiều. :")~...
  ^^~ Như bạn nói là cắt gọt cái cũ? Mình chả thấy nó gọt gì cả. nó là cả 1 sự sáng tạo hoàn toàn mới. Bạn chỉ cần lật qua trái rồi lật qua phải là hình ảnh logo gây ấn tượng cho não bạn r ^^ Như cái clip cũng mô phỏng đó :v Họ cố gắng ghép chữ D và chữ A theo nhiều cách khác nhau và cuối cùng ra cái tốt ưu nhất này rồi.... :")~ hừm. Chốt. như kiểu bạn chốt: cái này chả liên quan gì cái cũ cả :v ... Và cái lí do màu sắc của bạn cũng chẳng hiểu nỗi nó nghĩa gì nữa :( Logo này thiết kế để sử dụng lâu dài về sau nữa... nên họ có cái nhìn của họ ^^ hoặc vẽ chơi cho vui rồi ngta tự suy thui =))
  Mà nói chung là logo của người ta. việc của người ta. đẹp xấu ntn là ở mỗi người. dài dòng làm gì.. (hừm.. nhìn lại mình cũng hơi dài dòng T.T)~
  ToiHocDoHoa.comNhị Gia thích bài viết này.
 10. Cư Dân Mạng

  Cư Dân Mạng Thành viên cấp 1

  Logo cũ cái Text hơi "lép" tí nhưng nhìn vẫn đẹp hơn :-s
 11. junior.2294

  junior.2294 Mới đăng kí

  Quá xấu, chữ đ khi chưa bị cắt ở logo mới nhìn đã xấu hơn rồi :3
 12. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Logo phẳng, phong cách hiện đại, bắt cho kịp xu thế :))
  Cái logo cũ ghét nhất cái màu.
 13. Tldesigner

  Tldesigner Mới đăng kí

  mình thix logo nay....hiện đại và mang hướng Duy tâm hơn
 14. onimagebien17

  onimagebien17 Thành viên cấp 1

  Chào các bạn trong diễn đàn! sau khi ngắm logo DEVIL ART một lúc thì mình có một số ý kiến như sau!
  - trên có một số bạn nói là logo mới có định hướng hơi quá tới xu hướng phẳng nhưng theo tôi thì đó là cái xu hướng đơn giản và độc nhất về hình tượng của họ!
  - thứ 2 là có bạn nói logo này không khiến người xem phải ồ lên một tiếng! vậy thì theo các bạn thì việc ồ đây là sự ngưỡng mộ về lúc mới nhìn hay là cả một quá trình phát triển sau này!, ( cái gì mới nhìn mà đẹp thì sẽ không có ấn tượng càng về sau - kinh nghiệm nhiều người thiết kế đã cho thấy điều này, và mình lấy một ví dụ cụ thể về con người nha! VD: người con gái thật xinh lung linh chẳng hạn, nhưng ở đây cứ cho là bạn chưa chiếm được người con gái đó đi, nhưng bạn nhìn hoài rồi một thời gian bạn cũng sẽ chán và xẽ có người con gái khác xinh hơn và bạn lại để ý người đó !)
  - Thứ tiếp theo là mình nhận ra là logo ở đây thể hiện được tính nghệ thuật hướng đến và gắn bó với con người nhiều hơn ( các bạn để ý phần hình tượng của logo sẽ thấy, nếu như các bạn để ý phần giữa giao nhau giữa chữ D và chữ A thì giống như một cây bút và nó có 2 đầu để viết ( trên và dưới). Và phần quan trọng ở đây mà theo mình nhận được đó là hình tượng một con người với tư thế chạy hướng về phía trước( vừa thể hiện được tính phát triển và định hướng rõ ràng hơn)
  - Nữa là có bạn nói là chỉ thấy chữ A chứ hok thấy chữ D, nhưng mà Logo đây là mỗi ngày một cải tiến và đổi mới, hok cần thiết phải theo lỗi tư dũy cũ là phải có đủ chữ cái mới đúng!
  - Hơn nữa là mình thấy sự thay đổi màu sắc ở đây là một cải tiến rất là tuyệt vời! tại sao mình nói như vậy! thì là những người thiết kế thì chắc ai cũng biết là Màu xanh nó thể hiện cho cái gì rồi ( nó là sự sống tiềm tàng và mới mẻ, hòa quyện với thiên nhiên, và mình thấy sự thay đổi này là họ hướng tới nhiều lĩnh vực và hy vọng một thế giới xanh mang tới nhiều sự sống cho nhân loại!, và mình nghĩ in ấn là một lĩnh vực cụ thể nhất mà họ muốn mang thông điệp tới ở đây!.
  * Trên là những góp ý của mình và những gì mình nghĩ là Logo đó thể hiện, cũng có thể là sẽ có nhiều ý nghĩa nữa , các bạn cũng có thể góp ý hoặc chỉnh sửa ý kiến của mình cho chuẩn hơn và mình cũng rất mong điều đó vì mình có thể nâng cao hơn được kiến thức cũng như các bạn khác nữa!, và nếu có gì hok phải với các bạn ở trên thì mong các bạn bỏ quá cho ! hihi
  MissStupid95, Dog, Dennis Luu2 người khác thích bài viết này.
 15. kienvang0302

  kienvang0302 Thành viên cấp 2

  Thoạt đầu nhìn màu sắc thì mình cứ nghĩ là logo của trang nào về công nghệ hay sinh học ấy
  Cảm nghĩ thui nhé. Logo nó cũng hơi to tí :)
  Deviantart thay đổi sao cũng được miễn đừng bị đánh sập như mấy trang chia sẻ... gần đây là được ^^
 16. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Nhiều bạn đưa ra nhiều ý kiến thú vị ghê, tuy nhiên đó là nhận xét của theo phương diện cảm quan cá nhân thôi, các bạn cãi nhau ai đúng ai sai làm gì.
  May ra thì theo dõi quá trình thiết kế, các buổi thuyết trình ý tưởng, thuyết trình bản vẽ ... rồi bla bla bla thì sẽ hiểu nhiều hơn về logo.
  Nhị Gia cậu có vẻ có đầu óc tổ chức nhỉ :D có cái nào đang ứng dụng show cho anh em học hỏi với
 17. Dog

  Dog Thành viên cấp 1

  dạo này mạng nhà mình vô trang deviantart không được. Lên trường thì vô ầm ầm, ai giúp mình cái.
 18. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  Mình đã dừng đọc #14 ở đoạn "DEVIL ART" :|
  Akaitoihocdohoa thích bài viết này.
 19. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Dog Viettel đúng ko? hồi tối mạng cà giựt ko vào đc đây :)
 20. Dog

  Dog Thành viên cấp 1

Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn