Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xem qua 9 tính năng mới rất đáng giá của Windows 8.1 Preview

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 27/6/13.

Lượt xem: 4,021

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Hệ điều hành mới hỗ trợ màn hình độ phân giải cao, ứng dụng báo thức, máy tính, ghi âm hay Facebook và Flipboard giao diện cảm ứng cũng được tích hợp.

  Bạn có thể click vào đây để download về trải nghiệm thử Windows 8.1 Preview

  [​IMG]
  Windows 8.1 là bản nâng cấp nhỏ của Windows 8.

  Microsoft cho tải về Windows 8.1 từ rạng sáng nay khi bắt đầu hội nghị Build 2013. Tuy nhiên, phiên bản này mới chỉ cho phép những người đang dùng hệ điều hành Windows 8 nâng cấp trực tiếp. Ngoài ra, sản phẩm cũng chưa hỗ trợ các máy sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng cần chuyển đổi ngôn ngữ hệ điều hành sang tiếng Anh và truy cập vào trang web của Microsoft để làm theo hướng dẫn.

  Điểm danh 9 tính năng mới được thử nghiệm trên Windows 8.1 Preview.

  Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao

  [​IMG]
  Hỗ trợ màn hình độ phân giải cao.

  Các màn hình độ phân giải cao từ Full HD trở lên thường hiển thị icon trong giao diện Metro của Windows 8 khá nhỏ và không thể điều chỉnh. Ngoài ra, một số phần mềm cũng bị mất chi tiết. Tuy nhiên bản nâng cấp Windows 8.1 đã khắc phục được nhược điểm này. Slashgear đã thử cài đặt trên mẫu Aspire S7 với màn hình WQHD nhưng máy vẫn hiển thị các ô ứng dụng lớn đẹp mắt như trên các màn hình độ phân giải phổ thông 1.366 x 768 pixel.

  Phím Start

  Sự trở lại của nút Start chưa thể mang đến sự vui mừng cho người sử dụng. Không giống như trên các phiên bản Windows cũ hơn, một cú nhấp chuột vào phím này chỉ giúp đưa lên màn hình Start Screen thay vì hiện ra một trình đơn với nhiều tùy chọn. Nút Start mới cũng không thể vô hiệu hóa.

  Xbox Music

  Xbox Music được thiết kế lại hoàn toàn và sẵn sàng cho một phiên bản hoạt động tốt trên nền web vào tuần tới cho các thiết bị không phải của Microsoft. Giao diện mới được thiết kế tối gian nhưng tinh tế và dễ sử dụng hơn. Các thành viên không đăng ký cũng có thể thấy những bài hát được đề xuất.

  Ứng dụng báo thức, máy tính và máy ghi âm

  Các ứng dụng mới sử dụng giao diện cảm ứng thân thiện đơn giản nhưng rất dễ sử dụng. Đây sẽ là nâng cấp quan trọng cho những người dùng máy tính bảng hoặc máy tính truyền thống có hỗ trợ cảm ứng.

  Photosynth

  [​IMG]
  Ứng dụng chụp hình nhiều tính năng.

  Giống như các ứng dụng chụp ảnh trên nhiều nền tảng di động khác, Photosynth cung cấp nhiều tùy chọn chụp, hiệu ứng cũng như kiểu chụp phong phú. Ngoài ra, mỗi bức ảnh cũng được gán vị trí trực quan trên Bing Maps.

  Một trình biên tập ảnh đơn giản cũng có sẵn cho Photosynth để người dùng có thể sửa và tải lên các mạng xã hội.

  Liệt kê ứng dụng App List

  [​IMG]
  Thao tác nhanh để xem ứng dụng.

  Đưa ngon tay vuốt từ dưới cùng màn hình lên phía trên, hệ thống Windows 8.1 sẽ đưa ra danh sách một cách đầy đủ các ứng dụng. Trước đó, để truy cập vào danh sách này, người dùng phải qua nhiều bước nhấn nút và thao tác khác nhau. Cách liệt kê ứng dụng hiện tại cũng phong phú và dễ sử dụng hơn.

  Ứng dụng Facebook và Flipboard tích hợp

  Các nhóm phát triển tại Facebook và Flipboard đã giữ kín thông tin trong nhiều tuần nhưng phiên bản cuối cùng của ứng dụng đã xuất hiện cùng với bản xem trước của Windows 8.1.

  [​IMG]
  Windows 8.1 sẽ có bản chính thức vào cuối năm nay.

  Microsoft Office dựa trên giao diện cảm ứng Metro

  Ứng dụng văn phòng nổi tiếng của Microsoft sẽ đi những bước đầu tiên qua kỷ nguyên cảm ứng trên phiên bản WIndows 8.1 Preview. Tuy chưa thay đổi toàn bộ nhưng có thể thấy các nút bấm đã trở nên lớn hơn và thân thiện hơn với người dùng thao tác bằng cách chạm tay.

  Hỗ trợ in ấn 3D

  Windows 8.1 sẽ đưa vào hỗ trợ in ấn 3D thông qua ứng dụng bản địa API. Các nhà phát triển có thể thêm hỗ trợ in ấn 3D với mã trực tiếp từ Microsoft cũng như sử dụng giao diện cảm ứng thân thiện từ chính nhà sản xuất. Tuy nhiên, người dùng cần có một máy in 3D dể thực hiện được tính năng mới này.

  Tuấn Hưng
  Nguồn: VnExpress

  ...
  Zhei Kent, Chinsu_NT, toanlove3715 người khác thích bài viết này.
 2. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  Chờ khi nào ra bảng chính thức rồi up lên 1 lần luôn
  Thằng bạn nó up lên 8.1 rồi, mình cũng ngồi hóng nó :D

Ủng hộ diễn đàn