Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Xin góp ý về logo] Logo của nhóm công đồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi orc, 18/4/14.

Lượt xem: 4,347

 1. orc Thành viên cấp 1

  Xin chào mọi người,

  Lời đầu tiên em xin nói là: theo quy định của diễn đàn là phải post tác phẩm do chính mình des, em thừa nhận đây không phải là tác phẩm do em làm, mà là tác phẩm dựa theo yêu cầu của em, được làm bằng photoshop. Em không phải là dân design- ngày trước có học qua một ít về design với mục đích hiểu rõ hơn để phục vụ mục đích nghề nghiệp sau này.

  Công việc của em là phải nói chuyện với dân design. Nên hôm nay em nhờ các bác chém mạnh tay logo này ạ. Đây là logo được làm theo yêu cầu của em, bao gồm :
  - Logo cho một nhóm hoạt động về các kỹ năng cuộc sống
  - Đối tượng phục vụ : các bạn học sinh, sinh viên
  - Màu chủ đạo : xanh lá cây hơi đậm một chút
  - Tên gọi : S.I.C Group

  Với những nhận xét cơ bản của em về logo này là quá nhiều màu, không có hồn.

  Nhờ các bác vừa chém vừa có thêm một số góc nhìn + sáng kiến để sửa logo này theo đúng định hướng của em ạ
  [​IMG]

  Xin chân thành cảm ơn các bác đã quan tâm đến post của em nó ạ :D

  ...
 2. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Logo này chắc là Demo của ai đó đang làm cho bạn đúng không !?
  Làm theo ý bạn như thế thì bạn tự thấy sao? Bạn chỉ nói ý tưởng người ta làm hay bạn chỉ từng chi tiết?
  Mình làm Demo ít khi nào Send file cho khách dung lượng bé tẹo thế này đâu, vì nhìn k thấy đc gì cả, nếu khách muốn cho "ăn khoai" thì cũng chịu. Tốt nhất bạn úp cái hình chất lượng tí lên nhé.
 3. orc

  orc Thành viên cấp 1

  Thái Châu : chính xác là bạn đó làm demo cho mình như vậy đó bạn ơi. Mình hông nói ý tưởng của mình cho họ, mình chỉ đưa ra những yêu cầu như mình liệt kê ở post trên đó. Còn ý tưởng thì bạn ấy tự nghĩ. Mình chỉ có ảnh chất lượng thấp như vậy. Nhưng mình không thấy ưng ý chỗ nào với cái logo đó hết. Mình muốn mọi người chém để mình nảy ra thêm ý tưởng rồi sau đó nhờ bạn đó thiết kế lại quá. Vì nói thiệt mình không có ý tưởng lắm
 4. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  Các bước thiết kế logo để tạo được cái ấn tượng mạnh và đẹp, đơn giản đến cho khách hàng bao gồm:
  Phân tích yêu cầu khách hàng, Đưa ra ý tưởng, chọn các hình mẫu liên quan tới yêu cầu, các biểu tượng liên quan, cách phân bố text, các yếu tố liên quan. Lên mẫu chọn biểu tượng, chọn cách phối màu. Còn ở trên mình chỉ thấy đưa ra 3 Shape, tô màu và đánh Text lên, chưa thấy được gì hơn.
  Rainy Đỗ, Minh Kì Đông, Chất PC1 người khác thích bài viết này.
 5. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Laad Design : Anh nói chuyện em nghe cảm động và uyên thâm quá thần tượng ơi, em luôn khóc khi đọc những dòng comments đầy kiến thức từ anh.

  orc: Mình cũng không có ý kiến gì với Logo đó. Bạn thích thì cứ dùng, không thì thôi. Nếu là nhóm thì chia sẻ lấy ý kiến nhóm.
  Trong logo không có gì gọi là xấu hay đẹp cả. Tuỳ mỗi người thui.

  Đây, thằng BBC bỏ gần 22 tỷ VNĐ ra lấy cục hình chữ nhật đen xì này cùng 3 kí tự chữ cái nè.

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/4/14
  Zeratul, Duy Hiếu, Rainy Đỗ7 người khác thích bài viết này.
 6. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @Thái Châu Móc quá đó nha, khi mình up logo mình lên, mình có sự đầu tư rất rõ ràng, thế mà vẫn bị quăng gạch chê bai thậm tệ, Tất cả những logo nổi tiếng sao bạn đem vào so sánh như vậy được logo BBC là cách thể hiện Font chữ và bố cục logo tạo cho ta cảm giác chững chạc, đáng tin cậy và đang chuyển động của hãng tin hàng đầu thế giới. Còn nếu chủ thớt cảm thấy logo này OK thì nên lấy không cần phải hỏi bất kỳ ai, vì khi hỏi bất kỳ ai có thể bị phân vân, sửa lại thành ra không hài lòng mình nữa
 7. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Laad Design : Trời, chuyện Logo này không quan trọng anh à, e góp ý cho vui thui. Chứ chuyện người ngoài mà, thích thì người ta dùng. Đừng vì nó mà làm tình cảm anh em mình rạn nứt, thôi anh nói thế thì tối nay chắc chắn 1 điều là em không ngủ được vì buồn và tức.
  Anh đừng nghĩ xấu em vậy nhe anh Laad, em hâm mộ anh còn k hết chứ móc miết gì trời. Ý em ở đây là Logo của chủ Thớt giống Logo BBC thui, ô vuông và chữ.
  Zeratul, Gia KiệtOKguy thích bài viết này.
 8. OKguy

  OKguy Thành viên cấp 2

  Laad Design: Bây giờ những thằng bị "ngộ chữ" rồi bước vào nhà thương điên nhiều lắm rồi, chật chỗ lắm rồi !
  Thái Châu thích bài viết này
 9. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @OKguy thì mình vẫn đang nói chuyện bình thường mà, sao các bạn lại thích quan trọng hóa lên vậy nhỉ :((
 10. Lê Khoa

  Lê Khoa Thành viên cấp 1

  Theo mình cảm thấy thì logo kiểu này quá cổ tích quá rồi - logo kiểu như này mình thấy quá trời - nó không có j đặc sắc hay mang cái riêng gì cả
  - với lại logo mà chất lượng bé xíu thế này mình nghi là ông design cho bạn lấy 1 cái logo nào ở ngoài rồi mang về chỉnh sửa lại tí thôi - mình cũng chưa đc học về logo nên mình chỉ nghỉ thế thôi :)
  orc thích bài viết này
 11. Gia Kiệt

  Gia Kiệt Thành viên cấp 3

  Thái Châu fan cuồng của bạn Ladd Design à. Thớt nào thấy bạn Ladd là có Thái Châu ngay. kiểu nay phải lập fanpage và thiết kế branding nữa thôi. :))
  JasonT, Thái Châulenm thích bài viết này.
 12. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  Gia Kiệt thích bài viết này
 13. Chất PC

  Chất PC Thành viên cấp 2

  Mình thấy bạn Laad Design nói đúng đó. :D Vì mỗi chuyên ngành có 1 phong thái logo riêng mà. 2 cái đó mà bạn đem so sánh với nhau thì không thể khách quan được. :-w
  Laad Design thích bài viết này
 14. tiendatbtt

  tiendatbtt Thành viên cấp 1

  1. Các bác đi xa câu chuyện một cách nhanh dần đều rồi đó. Tuy nhiên Laad DesignThái Châu nói đều có ý đúng của mình.

  2. Quay lại với câu chuyện của chủ thớ thì mình thấy các bạn khác góp ý chuẩn rồi đó: hình úp hơi nhỏ, ý tưởng cũ, không có sự khác biệt, chất riêng của group

  3. Còn tự nhận xét thì: Thực ra logo vẫn có cái giữ được chút chút ưu điểm.... (ví dụ như ý tưởng dùng nhiều màu hơn so với màu được yêu cầu, khá hợp với người trẻ thích phát triển, giống thế giới muôn màu).....nhưng có cả tá nhược điểm để mà "ném đá":
  3.1: Không tuân thủ màu được phía nhà phát triển đưa ra. Màu xanh lá cây đậm đâu? Có lẽ hoạt động đội nhóm này có hướng đến thiên nhiên nên mới chọn lựa màu sắc này vậy, thế mà người thiết kế lại bỏ qua thì điều đó là cương quyết không thể chấp nhận được.
  3.2: Không phát triển được ý tưởng về một cộng đồng sinh viên học sinh với những hoạt động học tập kĩ năng sống và kĩ năng xã hội. Theo ý kiến riêng, thì có thể sửa dụng kiểu logo bao gồm cả hình ảnh và typo để miêu tả đầy đủ ý tứ của nhóm muốn hướng thành viên đến cộng đồng ra sao chứ logo này giống dành cho kênh phim hoạt hình hoặc web cho trẻ thơ hơn. Bởi vì:
  3.2.1: Logo không có sức hút đối với đối tượng cần nghiên cứu. Như logo BBC có thể toát lên sự lịch thiệp với khung vuông và cấu tạo đơn giản, phẳng không đổ bóng, cùng font chữ in đậm, không "chân" tạo cảm xúc hiện đại và việc chỉ chọn 2 màu đen trắng tạo cảm giác giống "một tờ báo giấy"=> họ lột tả được một kênh tin tức một sự đáng tin=> bạn thử tự nội suy người xem sẽ thấy gì?
  3.2.2: Còn ở đây Font chữ mảnh, có vạch chân cùng sắp tượng hình, việc dùng thêm màu (tôi có khen bên trên) nay lại thành con dao cứa ngược lại người thiết kế. Nó mang cho bạn cảm giác giác gần gũi đôi chút suồng sã nhưng nó thực sự cần thiết ở đây không thì bạn nên xem lại. Bạn đang có sức hút nhiều với đối tượng có độ tuổi dưới cấp 1 và nghe chừng nó không giống như lời miêu tả một chút nào.

  4 Lời khuyên: tìm kiếm các logo tương xứng với miêu tả phác họa của người yêu cầu: Ví dụ:
  4.1: Hướng tự nhiên: Discovery Channel, AnimalPlanet hoặc mẫu đơn giản thì có National geographic..
  4.2: Nếu hướng đối tượng: tìm kiếm với cụm từ "Social logo" biết đâu mang đến cho bạn ý tưởng (Mình đã test với google và thấy khá nhiều ý tưởng tuyệt hơn, chững chạc hơn cái logo của chủ thớ)

  Kết luận:
  Người nhạc sĩ tài ba cũng cần người thính giả tuyệt vời. Đưa ra yêu cầu cũng là cả một nghệ thuật chứ không phải chỉ là làm ra nó. Đương nhiên sẽ thật tuyệt nếu bạn đủ sức làm ..cả 2 việc.
  p/s: Mọi nhận xét phía trên chỉ mang tính .... "tưởng tượng". Tuy nhiên hãy ấn "thích" nếu bạn like :).
 15. orc

  orc Thành viên cấp 1

  Thái Châu Laad Design : em nó cám ơn ý kiến đóng góp từ hai bác. Nhưng thớt này em nó lập ra xin ý kiến mọi người. Mọi ân oái cá nhân hay đả kích châm chọc xin mời hai bác ra ngoài giải quyết. Em không muốn bác Dư nhảy vào đây đâu ạ.(:|

  @all : bất cứ mọi góp ý chân thành nào của các bác em đều ghi nhận hết ạ. Em vẫn mở thớt và mong nhận được phản hồi từ nhiều phía. Có thể có nhiều người có ý kiến cho rằng việc này đôi khi là " đẽo cày giữa đường" nhưng phong thái làm việc trước của em vẫn hiệu quả nhờ phương pháp thu thập ý kiến thế này nên em nó vẫn đón chờ nhiều ý kiến góp ý từ các bác.

  Cám ơn mọi người nhiều nhiều nhé <:-P
  tiendatbtt thích bài viết này
 16. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Các bạn cứ nghĩ xấu cho mình. Thôi không linh tinh trong Topic của chủ Thớt nữa. Từ nay em sẽ chuyển sang hâm mộ âm thầm anh anh Laad Design ơi .... <3 <3
  Chất PC, Laad DesignGia Kiệt thích bài viết này.
 17. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  ước gì bên cạnh nút like có cái nút địt like
 18. Gia Kiệt

  Gia Kiệt Thành viên cấp 3

  em vừa like cho bác 2 cái đấy dabeomoon à :))
 19. truonggiang87

  truonggiang87 Thành viên cấp 2

  Trời thì đang mưa mà sao trong topic này nó có mùi nóng nực giữ vậy nè ...
 20. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @Thái Châu bạn có vẻ quá đà quá rồi đới :v

Ủng hộ diễn đàn