Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi các bác đi trước về tô màu trong Corel X6

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Corel' được đăng bởi heheola, 3/2/15.

Lượt xem: 18,928

 1. heheola Thành viên cấp 1

  Mình mới tập tành học Corel, hiện nay mình đã biết tô màu viền hay màu khối. Nhưng vấn đề của mình là mình có vẽ tay 1 số hình nhưng ko có đóng thành khung và mình ghép nhiều hình vẽ tay thành 1 khối. Nhưng ko biết làm sao để tô màu theo từng vùng trong hình hết. Bạn nào biết chỉ hộ mình cách tô màu theo vùng chọn nhưng trong PTS thì tốt quá. Mình xin cám ơn!!!

  ...
 2. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Bạn up hình lên rồi hỏi cho dễ hiểu.
 3. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  hình như corel Hình mà hở thì ko tô dc màu
 4. heheola

  heheola Thành viên cấp 1

  0zXCFtb.jpg
  Như ảnh này nè bạn, như cái mũ mình vẽ bằng tay. Bây h mình muốn có cái mũ màu xanh thì làm thế nào? Nét này chồng lên nét kia chuyển qua bên PTS mình fill màu thì vẫn ok nhưng mình muốn lên màu lun trong Corel mà ko bik làm cách nào.
 5. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Như bạn #3 đã nói ở trên đó. Bạn muốn tô nền được thì hình vẽ phải vẽ kín. Nếu hở thì chỉ tô được viền thôi. Hình hở mà muốn kín thì bạn ấn phím F10, rồi chọn 1 đầu và kéo rê đến đầu còn lại cho nó dính vào.
  Bạn nhìn hình của mình vẽ lại của bạn đây. Hình bên phải là mình tách ra cho bạn hiểu cái mũ được vẽ như thế nào. Bạn vẽ mũ đè lên lưỡi trai thì nó sẽ che đi phần khuất bên dưới của lưỡi trai.
  tFOBh0N.jpg
  heheola thích bài viết này
 6. heheola

  heheola Thành viên cấp 1

  Cám ơn bạn nhìu nha, mình làm được rồi! VUi quá :D
 7. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  # heheola. Bạn mới làm quen phần mềm này nên chưa sử dụng tốt. Cần hỏi gì về phần mềm này thì có thể liên hệ skype của mình: buttre_07
  heheolahuyhoangdlu thích bài viết này.
 8. LMdesign

  LMdesign Mới đăng kí

  @heheola:CorelDraw có thể tô màu cho đường không khép kín. Bạn vào Option (Ctrl+J), chọn Document\General rồi click vào Fill open curves thì sẽ tô được. (Mình dùng X6, ở phiên bản khác đường dẫn có thể khác). Corel còn có cách nữa vô cùng thuận tiện là dùng công cụ Smart Fill (có từ X3, trong X6 nó nằm ngay dưới công cụ Free Hand) để tô vùng bất kỳ giao bởi các đối tượng khác nhau và thậm chí không cần chọn gì cả, nhanh hơn cả PTS !!!
 9. minhdieptic

  minhdieptic Mới đăng kí

  LM design cách của bạn rất hay.
  Sẵn tiện cho mình hỏi cái này:
  Mình xài corel X7 không hiểu mình đã nhấn nhầm phím tắt nào mà corel của mình nó lại thế này.
  Ví dụ mình vẽ đối tượng hình tròn, nếu là bình thường mình chỉ cần kích lên một điểm bất kì trong hình tròn đó là nó sẽ hiện lên 6 điểm node để mình di chuyển hoặc kéo dãn đối tượng...Nhưng trường hợp của mình thì khác, nếu không tô màu lên nó rồi mới chọn hoặc kích thẳng lên đường viền thì sẽ không hiện lên 6 điểm node. (đối tượng mình vẽ hoàn toàn kín)
  Mình dùng Corel đã lâu nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp này, mình biết đó chỉ là chế độ để giúp tránh chọn nhầm đối tượng không mong muốn trong một file có nhiều đối tượng nhưng không biết tắt nó như thế nào, mong các bạn chỉ giúp.


  Read more: http://forum.vietdesigner.net/threa...ao-nho-cac-ban-chi-giup.108431/#ixzz45gfvOp7t

Ủng hộ diễn đàn