Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi cách vẽ bức ảnh này

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi nood, 1/2/15.

Lượt xem: 2,190

 1. nood Mới đăng kí

  Chào mọi người em là thành viên mới đang tập tọe học cách vẽ ảnh bằng photoshop. Em đang lấy ảnh trên mạng vẽ lại. Cho em hỏi cách vẽ ảnh này với ạ?
  yRBTN9E.png

  ...
 2. nood

  nood Mới đăng kí

  Em vẽ được rồi ạ. Cảm ơn mọi người :D. Gần giống bản gốc, còn thiếu mấy cái lấm tấm ở cỏ em làm mãi mà nó ko được tự nhiên, cái đó thì làm thế nào ạ?
  G5x8lul.png
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Bạn nói bạn vẽ dc roài àh, bạn vẽ sai hoàn toàn đó !
  Hình trên đó, bạn nên vẽ bằng Photoshop, chỉ vẽ 1 đường bao ngoài, và 1 đường uốn lượn từ trên xuống 1 nữa, roài những thứ còn lại, bạn phải tự giải quyết bằng các loại Sttyles, thì mới gọi là "Em vẽ được rồi ạ" :))

  Còn chuyện chấm chấm, là vẽ bằng hạt noise trắng đen, sao đó, lấy Theholde của mục Image - Adjustment, để lọc vài noise ra, dủng Layer Mask hiện vài nơi có hạt, sau đó, chế đọ hòa trộn là Multiply. Opacity thấp thấp.

  Vì bận, mình làm nhanh, cho bạn nhìn ngắm chơi ! :))

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/2/15
  nood thích bài viết này
 4. nood

  nood Mới đăng kí

  em mới tìm hiểu vẽ bằng pts nên mấy cái anh nói em ko hiểu lắm :-s. Cái hình nhỏ vậy mà có vẻ phức tạp vậy :-s. Hình anh vẽ đẹp, chuyên nghiệp quá ^:)^. Anh cho em file psd để nghiên cứu được ko ạ :x
 5. nood

  nood Mới đăng kí

  :D đây là cái em làm theo hướng dẫn của anh, chỉ vẽ cỏ với đất xong dùng style để tạo bóng, trông đẹp hơn hẳn :D. thanks anh :x, mấy hạt sạn em chọn cái cỏ rồi add noise vào mà chẳng có gì thay đổi ko biết sai ở đâu nữa :-s
  nqgM2DK.png
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. nood

  nood Mới đăng kí

  Em đã thêm được lấm tấm vào rồi :D, tạo layer mới vẽ lấm tấm vào rồi giảm opactity, trước giờ em toàn vẽ rồi tô màu ko dùng mấy cái này bao giờ, hóa ra nó lại hay thật :D
  pOvhdD2.png
  tranvan.muonskylla25 thích bài viết này.
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Hình e vẽ cũng dc roài, chỉ có các hạt hột hột, e hok nên vẽ tay, nhìn sẽ bị lộ, e chịu học, thì a nói rõ hơn cách vẽ hạt hạt nhé !
  1. e tô 1 Layer Màu Đen thủi Đen thui, rùi Add Noise - Mono thật mạnh vào, sẽ có Trắng Đen.
  2. rùi e lên mục Image - Adjustment, chọn mục Threshold, lấy ít hạt lại, bi giờ, hạt thoáng hơn, vẫn còn hạt nhỏ, e Gausian Blur lại, cho hạt to hơn, rùi Threshold nữa, từ từ, sẽ có hạt hột hột to nhỏ tùm lum, theo kiểu tự nhiên rải vào loạn xạ.
  3. sau đó, e xóa bớt vài hạt, giữ lại vài hạt, chứ e hok dc dùng tay tô vào, nhìn là bị lộ cái vụ tô vẽ bằng tay !
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/2/15
  biensama, noodvanthao171088 thích bài viết này.
 8. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  tranvan.muon trường hợp ngta yêu cầu y chang mẫu phải vẽ tay như thế nào cho nó y chang mẫu a
  nood thích bài viết này
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  vanthao171088 : Phần vẽ lên hình bao ngoài, y chan như nó, chắc là e đã biết, bi giờ, nói về vẽ hạt hạt, đúng y chan ngay chổ người ta có, phóng lớn size hình bằng size hình đang làm, đưa hình vào, nằm Layer bên trên, rùi kéo level cho các hạt hiện rõ lên, sau đó, Magic Watoole cho thành Selectio,. roài lại chuyển thành Path, rùi lại chuyển thành Shape, thì các hạt, sẽ y chan vị trí cũ, nhưng mà lại là theo kiểu Vectore rõ nét, mới vẽ ra.
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/2/15
  nood thích bài viết này
 10. nood

  nood Mới đăng kí

  em làm theo hướng dẫn của anh thì nó được như này :D, trông như vỏ quả bầu :D. Trông ngon quá chỉ muốn ăn :D.
  GrtbkmJ.png
  tranvan.muon thích bài viết này
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  nood : e làm đúng roài đó, a chỉ nói nhanh, về cách làm, còn phần phóng các hạt thành bự trà bá tí rí, cho xứng với tỉ lệ hình, thì e tự biết phải transform, và tự tạo Layer Mask đen, cho tạm giấu hạt hột đi, sau đó, dùng Brush trắng, hiện vài nơi, là sẽ tự nhiên, loạn xạ, và nhớ đổi màu đen lại, và e tự biết suy nghĩ mà táng sạo nữa ... (ý nói lộn... "sáng tạo nữa") ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/2/15
  nood thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn