Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi thiết kế hỗ trợ retina và không hỗ trợ retina là như thế nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế ứng dụng điện thoại - Mobile Apps' được đăng bởi redrong, 28/9/14.

Lượt xem: 2,208

 1. redrong Mới đăng kí

  Chào các bác,
  Em đang tìm hiểu về UI, UX. Hiện tại em chưa hiểu thiết kế hỗ trợ retina và không hỗ trợ retina là như thế nào? Bác nào giải thích dùm em với.

  ...
 2. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  redrong : ý bạn là UI/UX cho iOS hay Android .

  UX không liên quan gì tới retina hay không retina nhé .

  Ví dụ bên iOS có iPhone 2 - 3 - 3gs có size màn hình là 320x480 (đây là non-retina nhé) còn từ iP 4 - 5 - 6 size màn hình lơn hơn gấp đôi và hơn gấp đôi một chút ở iP6 + 6plus (cái này là retina) . bên iOS dễ phân biệt hơn khi bạn chỉ cần thêm đuôi @2x vào đằng sau ảnh mà bạn muốn dùng .

  Ví dụ tôi cắt 1 cái button ra : vậy bên iOS tôi có 2 ảnh cho button đó

  1. non-retina đặt tên là : button1.png
  2. retinal đặt tên là : button1@2x.png

  còn đoạn sau thì là việc thằng code . khi dựng layout trong x-code (code iOS) coder sẽ dựng bằng giao diện non-retina nhưng khi cóp 2 ảnh trên vào hệ điều hành nó sẽ tự hiểu khi ứng dụng chạy trên thiết bị nào nó sẽ sử dụng ảnh to hay nhỏ cho thiết bị đó . trên Ipad cũng tương tự có Ipad thường và Ipad Retina.


  Bên Android cũng tương tự nhưng bên Android có nhiều size màn hình hơn thành ra việc bạn cắt resource cho nó cũng mất nhiều time hơn . giờ có khoảng 5 size màn hình ( cái này bạn search google android resolution nhé )
  chanhchua, lcva_design, redrong1 người khác thích bài viết này.
 3. redrong

  redrong Mới đăng kí

  Cám ơn bạn :)
 4. Zeratul

  Zeratul Thành viên cấp 2

  thiết kế hỗ trợ retina tức là thiết kế của bác khi x2 size nó lên ko bị vỡ hình, lem nhem hình, bla bla bla.
 5. zuongvan

  zuongvan Mới đăng kí

  bạn chỉ cần thiết kế màn hình 640x960, khi export ra thì bạn copy 2 folder, đổi lại toàn bộ đuôi ảnh ở folder 1 (retina) thành @2x.png, folder 2, bạn mới tạo 1 action trong shop resize toàn bộ 50%, rồi Batch trỏ vào folder 2 là xog, nhanh, gọn :D

Ủng hộ diễn đàn