Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin hỏi về kỹ thuật xuất file PDF từ Corel

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Corel' được đăng bởi thien0211, 26/12/14.

Lượt xem: 29,731

 1. thien0211 Thành viên cấp 2

  Xin chào, chúc mọi người cuối năm làm ăn phát đạt.

  Mình cần giúp đỡ để xuất file PDF từ Corel. Cụ thể là cách thiết lập các thông số, các vấn đề gì cần phải lưu ý?
  Ví dụ mình có 40 trang, làm cách nào để xuất 40 trang đó trong cùng 1 file PDF?

  Thanks all!

  ...
 2. Phuongle25251325

  Phuongle25251325 Mới đăng kí

  Bạn có thể xuất thành từng trang pdf sau đó ghép lại thành 1 file 40 trang qua adobe reader hoặc các phần mềm tương tự.
 3. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Trước khi xuất file bạn phải convert hết font chữ. Rồi bạn cho 40 trang đó vào 40 trang (trong cùng 1 file corel, mỗi trang bạn làm nằm trong 1 trang corel). Nếu chưa đủ số trang thì bạn có thể nhấn phím PgUp hoặc PgDn trên bàn phím để thêm cho đủ số trang. Nhớ là nếu file nặng thì nên tách ra để ít số trang trên một file thôi (ví dụ để 10 hay 20 trang gì đó) không cả đơ hết máy, chờ lâu, và xuất file dễ bị lỗi. Cách xuất sang pdf: Bạn vào File/Publish To Pdf, xuất hiện cửa sổ. Chọn nơi để xuất file. Nếu file dùng để in ấn thì trong mục PDF Style bạn chọn PDF for Prepress. Rồi bạn click vào nút Save là được.
 4. thien0211

  thien0211 Thành viên cấp 2

  Cho mình hỏi cách thiết lập thông số trong phần "Settings....", mình check lung tung thế là xuất ra 1 file PDF kích thước chỉ là A4 thôi mà dung lượng gần 1GB @@
  Van Quang thích bài viết này
 5. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Bạn không cần phải vào Setting đâu, cứ chọn PDF for Prepress là được. Và cái nữa là hình ảnh bạn muốn sau khi in ra nó to cỡ nào thì trước khi import ảnh vào corel thì bạn qua photoshop, để ảnh 300dpi, giảm kích thước nó đi, để view 100% xem, to hơn kích thước sau khi in ra một chút là được, chứ đừng cho cái ảnh cả chục MB vào mà co nhỏ lại trong khi bạn chỉ cần in ra cái ảnh đó có kích thước 2x3cm (ví dụ thế). Ít ảnh thì không sao, một trang mà chục ảnh như thế là nặng lắm. Đó là chưa kể bạn đang hỏi là file của bạn cả vài chục trang.
 6. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

  Trước khi xuất file bạn phải convert hết font chữ Tiếp theo Bạn vào File/Publish To Pdf và làm theo hình nhé
  NE4vhyc.jpg
  lưu ý: kênh màu tùy bạn chọn nhé
  chúc bạn thành công
 7. Van Quang

  Van Quang Mới đăng kí

  Để xuất 40 trang trong 1 file PDF duy nhất, bạn chỉ cần thiết kế ở Corel là 40 trang, Cách thêm trang giấy trong Corel bằng phím Page Up + Page Down chắc bạn không lạ gì, Sau khi căn chỉnh văn bản lề chữ, hình ảnh vv... Oke .. (Nên Convert chữ để tránh bị lỗi) sau đó bạn chọn file --->Publish To Pdf ...và chọn như hình của bác rungtram2014.. File của bạn trên Corel có 40 trang thì trong file PDF cũng là 40 trang..
 8. gingkt

  gingkt Mới đăng kí

  Bác nào cho em hỏi nhờ về xuất file pdf với:
  +Em thiết kế ở khổ A3 (thiết kế 2 trang A4 trên 1 khổ A3) nhưng lúc em xuất file PDF chỉ cần xuất ra 2 trang A4 riêng (xuất ra 2 trang A4 chứ không phải 1 trang A3) thì làm thế nào các bác.( Em cũng thử cách chỉ xuất đối tượng mình chọn nhưng với những trang có đối tượng liên quan 2 trang thì em không làm được)
  Mong các cao thủ giúp em
 9. dungnm084

  dungnm084 Banned

  Tạo thêm trang trong 1 file corel, khi export PDF nó sẽ ra đủ số trang mong muốn thôi b
 10. vanvan1992

  vanvan1992 Thành viên cấp 2

  Riêng em thì lại có cách này không biết ý các bạn như thế nào em vẫn làm xuất 1 lần 40-50 trang 1 lần xuất . Xuất file corel đã convert chuẩn kích thước từng trang a4 vào 1 dpf lớn. vứt nó sang AI tạo đúng 40 trang theo ý mình thứ tự từng trang hình chứ z ( vào đúng khổ A4 nhé thừa ra ngoài là nó tự cắt. sau đó xuất save as =pdf và kết quả như bạn muốn nhé. < Chỉ với 1 lần xuất với số lượng trang tùy ý )
  Thank

Ủng hộ diễn đàn