Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin nhận xét về thiết kế và đôi điều về kinh nghiệm nhận thiết kế!

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi Louis Panda, 9/11/15.

Lượt xem: 1,873

 1. Louis Panda Thành viên cấp 1

  Nói nhanh cho nó vuông, mình nhận thiết kế 1 công ty LỚN ở TP.HCM.
  Vấn đề là mình đã làm demo 2,3 bản rồi đưa sếp họ xem ms đc chấp nhận hay ko?
  - Giá 1mil cho 1 Folder, Template A4 và phiếu thu,chi.
  Và mình nhận đc lời nhận xét từ phía cty như thế này:
  - Demo 1 - Không đẹp!
  - Demo 2 - Không ổn!
  Sau mỗi lần bị chê thì mình có hỏi rất nhiệt tình là ko đẹp chỗ nào, ko thích điểm nào, để biết đường còn sửa nhưng đều nhận đc những từ như trên. Và rút tâm huyết làm cái thứ 3, cuối cùng:
  - Demo 3 - Không thích, ko hợp style, thông cảm nha, tìm được thiết kế phù hợp rồi!

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thế là công cốc 3 ngày ko lương.

  Cái rút ra ở đây là, dù ít hay nhiều, dù cty lớn hay bé, tư nhân hay nhiều nhân thì ae thiết kế phải lấy ứng trc 50% trc khi nhận làm 1 sản phẩm nào đó, tránh bị lợi dụng chất xám.

  Chúng ta cần biết và tránh những trường hợp như thế này!

  ...
 2. Ha.Viet

  Ha.Viet Thành viên cấp 1

  Bạn mới làm freelancer nên còn phải va vấp nhiều mới rút ra nhiều kn cũng như bài học để làm việc với khách! Mình cũng từng dính vài case như bạn rồi!

  Trong trường hợp của bạn mình xin tư vấn như sau:

  Trước tiên bạn phải cẩn thận ngay từ khâu lấy yêu cầu + thông tin do khách hàng cung cấp. Bạn cần gì thì phải list ra để họ cung cấp cho mình.
  Thứ 2: ước lượng thời gian để làm, tính thời gian và chi phí cho phù hợp/thích đáng với công sức của mình rồi làm cái báo giá + confirm hết các thông tin trước khi làm. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.
  Ở bước này, khi bạn đã có kinh nghiệm và đủ tự tin thì bạn có thể yêu cầu khách đặt cọc trước từ 30 - 50% tiền. Tuy nhiên với những thiết kế có giá trị nhỏ <500k bạn có thể linh động cho khách thanh toán sau khi hài lòng với sản phẩm.

  Sau đó khách confirm về thông tin và báo giá bạn mới bắt tay vào làm.

  Thứ 3: Nên chia nhỏ các đầu việc và có time-line cụ thể cho mỗi công việc/thiết kế của mình. Đó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Như vậy bạn có thể chắc chắn và đảm bảo được sẽ ko mất nhiều thời gian và công sức trong trh khách ko vừa ý, hài lòng, hoặc hủy kèo bất thình lình

  Khi mình mới bước vào con đường freelancer mình cũng gặp nhiều case khách xù tiền từ vài trăm đến hàng triệu. Điều đó là rủi ro, bạn đừng nản và thất vọng. Hãy cố gắng học hỏi nhiều hơn để cải thiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình.

  Có những case bạn cần phải demo cho khách - để có được hợp đồng giá trị. Vậy nên demo này coi như 1 khoản đầu tư cho cái lợi to hơn. Bạn ko thể đòi hỏi chi phí này từ khách trừ phi bạn đã có điểm tín nhiệm khá cao!
  tuzgnguyen.hbu thích bài viết này
 3. tuzgnguyen.hbu

  tuzgnguyen.hbu Thành viên cấp 1

  Nhiều lúc đôi khi bạn không thể tránh được đâu. Xã hội muôn kiểu người mà. Nhiều khi mình chỉ biết ngậm đắng nuốt cay thôi
 4. DongQuan

  DongQuan Mới đăng kí

  Hình như ảnh bị lỗi k xem đc ảnh.
 5. tiendesigner

  tiendesigner Thành viên cấp 2

  Mình nghĩ sản phẩm cỡ vài trăm thì mình yêu cầu ứng trước 50k.

Ủng hộ diễn đàn