Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Xin tư vấn ] Cấu hình máy tính để học thiết kế đồ họa

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi jiamin, 11/1/14.

Lượt xem: 4,429

 1. jiamin Mới đăng kí

  Em thấy box này nhiều người đăng về tư vấn ráp máy nên nếu em có post sai thì mong mod thông cảm.

  Cấu hình máy của em như sau :
  Main : Asus P5KPL-AM
  CPU : Intel pentium E5200
  Ram : DDR2 1Gb bus 1600 – 2 cây
  VGA : onbroad


  Em tính đăng ký học khóa đồ họa quảng cáo ở trường Nhất Nghệ khóa học như sau :
  [​IMG]

  Thì liệu máy em có gánh nổi ?

  xin cám ơn.

  ...
 2. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  Bạn nên đầu tư thêm 1gb ram nữa ( nếu còn thừa khe cắm - nếu ko thì bỏ 1 thanh 512 đi và đầu tư thêm thanh 2gb vào), card onboard của main G31 nó ứng với con vga rời khoảng dòng nvidia 7300gs, khá cùi nhưng vẫn làm việc được. Có điều kiện bạn mua thêm 1 VGA rời tầm 8-900k nữa là ok ( dòng nvidia 9800gt,9600gs, 8400gs, gt220.). Như thế dùng tạm ổn thôi
  jiamin thích bài viết này
 3. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  À nhầm 2 thanh thì là 2gb chứ nhỉ. Thế thì RAM tạm rồi, thêm VGA thôi
  jiamin thích bài viết này
 4. jiamin

  jiamin Mới đăng kí

  manh_nvm Cám ớn bạn đã tư vấn , trước mắt nếu đăng ký khóa học thì mình không còn kinh phí để đầu tư nữa , vậy thì ở giải đoạn nhập môn ở khóa học thì máy mình có thể hoạt động ổn không để mình có thời gian giành dụm thêm tiền . Và bạn có thể tư vấn cho mình 1 con VGA tốt không ?
 5. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  Kể cả với cấu hình trên bạn vẫn làm việc được, các bản adobe cs5 kia đều hoạt động được ( kể cả không có card rời) nhưng mình nghĩ giật lag sẽ xảy ra. Các dòng card rời thì bạn chọn trong list trên kia thôi, mua cũ là được rồi (500k-> >1tr). Làm đồ họa với các phần mềm này thì VGA rời chỉ cần GPU 64bit cũng được, từ 128bit trở lên càng tốt. Vram từ 512- 1gb...
 6. Thiên Trí

  Thiên Trí Thành viên cấp 2

  Cấu hình này chỉ đáp ứng việc mới học tiếp xúc với phần mềm đồ họa thôi! chứ nếu vừa mở PTS + AI và thêm 1 số ứng dụng như web hay pdf nữa thì xác định là lag tung chảo. Với Ram yếu vầy thì khi save với render lâu phải biết :v . Tốt nhất là không nên mở nhiều ứng dụng cùng 1 lúc và nhớ để trống ổ C+D trên 30GB thì làm việc ok :D. Mềnh cũng Asus và cũng 2GB nhưng mới phấn đấu lên thêm thanh 4GB nữa thành 6GB nên có ít kinh nghiệm chia sẻ như thế.
 7. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  các bác cứ để ý tới card với ram :> mấy cái đấy chỉ game là số1 chứ đồ họa cái quan trọng số 1 là cái màn mình cấu hình khủng mà màn hình cùi thì vất. Độ chuẩn của màu không thể sai trong đồ họa được ! các bác cứ lượn một vòng quanh box blend rùi sẽ hiểu !
  dookie thích bài viết này
 8. vũ ngọc dũng

  vũ ngọc dũng Thành viên cấp 1

  bán bò đi mua sony vaio cảm ứng core i5 chip 1.7.mượt mà và êm ái

Ủng hộ diễn đàn