Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Xin tư vấn] Cấu hình một số máy tính bàn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi Đoàn Võ Duy Thanh, 17/1/14.

Lượt xem: 1,976

 1. Đoàn Võ Duy Thanh Thành viên cấp 2

  Xin chào anh em,
  Mình hiện mới về quê và mừng hơn nữa là máy tính bàn của mình đã ra đi mainboard. Và cũng muốn hiểu thêm về cấu hình máy, cũng như là cần biết về một số thông tin nên mong anh em tận tình chỉ dạy.

  Mình vào vấn đề luôn:
  1, Máy tính bàn của mình hệ AMD, mọi chi tiết đều tích hợp sẵn, đồ họa Graphics Ati 3000. CPU có kiểu dáng đứng, ổ đĩa đứng dọc. Mình muốn thay mainboard và tận dụng các linh kiện còn lại của máy (nếu được) cho các trường hợp: máy dùng học tập ở tầm trung (giải trí, đồ họa photoshop, illu, soạn thảo văn bản, nghe nhạc, lượt web); máy chuyên đồ họa (ứng dụng đồ họa đa phương tiện, premiere, after effect,....ae chạy tầm trung hoặc cao hơn).

  2, Case của AMD theo anh em thì khả năng nó tương thích với những model mainboard nào? Anh em có đề xuất gì cho việc tự lắp ráp một con máy theo ý mình, linh kiện tùy chủng không?

  2, Nếu không tận dụng được linh kiện thì có nên dùng case và thay main hay làm luôn CPU mới? Máy bàn thì theo anh em có thể đề ra một số hãng máy và model máy phù hợp nhu cầu của mình như trên không?

  Mong anh em trợ giúp cho em, nhà dưới em cũng có em nhỏ, anh chị em cũng hay dùng máy, cũng chơi học, đồ họa các kiểu, gần Tết rồi nên em cũng muốn làm lẹ không chần chừ phiền lắm ạ. Tiền bạc linh kiện em không nhắc tới trong khoảng nên các anh em cứ đề linh kiện ở tầm trung cao giúp em nhé, đừng cao quá em không chịu đủ. Anh em đề xuất thì kèm cái giá vào giúp em luôn nha. Em cảm ơn nhiều ạ!

  ...

Ủng hộ diễn đàn