Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin tư vấn. FPT arena, nên hay không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi LiptonChanhĐá, 30/5/13.

Lượt xem: 3,713

 1. LiptonChanhĐá Thành viên cấp 2

  Chào mọi người, sinh hoạt ở VDS cũng khá lâu rồi, ít nhiều cũng có tình cảm. Hơn nữa trên đây có nhiều bạn đã và đang học ngành đồ họa nên mình cũng muốn xin tư vấn một chút về chuyện học hành. Mình hiện 22 tuổi, coi như đã tốt nghiệp một trường cao đẳng ngành tiếng anh thương mại. Vốn vào cao đẳng chỉ để liên thông đại học, nhưng vì các bạc bụng bự ở trên không cho liên thông dễ dàng nữa nên đành chịu. Mọi người cũng biết, hiện nay bằng đại học đi làm lương cũng ba cọc ba đồng, đừng nói đến cao đẳng, lại là ngành ngoại ngữ, hơn nữa trường mình học cũng không có danh tiếng gì lắm. Mình thích chụp ảnh, thích photoshop, và ngành design cũng là ước mơ của mình ngày trước khi vào cao đẳng. Giờ suy nghĩ chín chắn hơn trước một ít, cũng được tư vấn. Nên mình quyết định sẽ theo đuổi ước mơ, học design. Nhưng học phí lại là một vấn đề. 2 năm học 4 học kì ở FPT arena có giá chừng 60tr, cụ thể là 1 học kì 6 tháng giá 18tr800. Nhà mình hiện cũng không khá giả lắm, cho nên mình nghĩ là sẽ vay ngân hàng để học. Không biết mọi người có ý kiến gì tư vấn cho mình không? Và ai có rành về trường, cũng như các thủ tục, hoặc đã từng vay tiền để học cho mình lời khuyên với :D
  ps: min ơi sửa mấy cái code lại đi, em không rành code mà giờ còn vứt mất cái bảng design bài viết rồi :((

  ...
  Ezio De Aquaticgenie thích bài viết này.
 2. deekanj

  deekanj Thành viên cấp 1

  Nếu bạn xác định học vì đam mê thì hãy học, trước tiên là bạn muốn làm về cái gì???
  Thiết kế nhận diện thương hiệu, hay thiết kế web, hay làm về photo, phim, hay 3D??
  bạn nên xác định kỹ để đký học cho chuẩn.

  học phí 1 kỳ rơi tầm 550$ + 70$ sách. ( đã có học bổng) Để đạt đc học bổng ko khó. Tuy nhiên còn có 1 cách khác là đăng ký học có người bảo lãnh ( là người đang học tại fpt-arena). Cách này ngày trc mình học thì có , nhưng giờ ko biết còn áp dụng ko.

  Cần tham khảo thêm liên hệ mình: Skype: soihoangdesign
 3. Hoa Anh Túc

  Hoa Anh Túc Thành viên cấp 4

  1 phiều vote là Không nên trừ khi bác quá đại gia ! ;;)
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Hoa Anh Túc Không nhất thiết cứ phải là nhà giàu hay đại gia bạn ạ. Có điều kiện thì cũng có thể học, nhưng mà có đam mê vào nó thật sự không thôi :)
  Ezio De Aquatic thích bài viết này
 5. Đặng Sơn Tùng

  Đặng Sơn Tùng Thành viên cấp 2

  Mình nói thế này bạn hiểu này. Đầu tiên bạn phải hỏi bạn là Quyết Tâm hay Không. Còn đã Quyết Tâm thì ok học, không phải nghĩ, chất lượng fpt arena cũng khá ổn, chủ yếu phụ thuộc vào bạn có chăm hay không thôi. Lớp mình lúc mới vào 25 người thì 24 người QUYẾT TÂM, nhưng đc giữa kì 1 thì từ QUYẾT TÂM chuyển sang HỌC ĐỂ BIẾT rồi, toàn thi xong là tổ chức ăn nhậu, trong đó có mình =))
  Nên bạn phải thật sự CHĂM CHỈ, ĐAM MÊ.

  Còn về chuyện tiền học, mình nghĩ bạn không phải lo. Học ở đây tuy khá cao nhưng bạn đi làm đc từ rất sớm (tất nhiên bạn phải chăm, không cần giỏi), trung bình học hết kì 1, bạn có thể đi làm parttime lấy kinh nghiệm và tiền được rồi. Nên hồi vốn rất nhanh nhé, cứ yên tâm.

  P/s: Mình thuộc loại lớn hơn gà 1 tý, nói thẳng ra lười luôn, nhưng được cái đi làm từ giữa kì 2 đến giờ, tính ra cũng hồi 40tr có dư tiền học rồi =))
  Ezio De Aquatic thích bài viết này
 6. Ezio De Aquatic

  Ezio De Aquatic Thành viên cấp 2

  Mik nghĩ nếu bn mượn dc ngân hàng thì quất đi
  Tốn tiền nhưng s này bạn có công ăn việc làm lại đạt dc thứ mik thik.
  Arena multimedia mik nghe ns tốt lắm.
 7. LiptonChanhĐá

  LiptonChanhĐá Thành viên cấp 2

 8. Phiêu Lãng

  Phiêu Lãng Thành viên cấp 1

  Mình học FPT ARENA nè, nhưng mình học khóa 1 năm. ra làm 2D thôi. trước khi vào đó mình cũng qua 1 trường SP, đó là 1 môi trường khá tốt đó bạn.
  LiptonChanhĐá thích bài viết này
 9. hoangkhaitran

  hoangkhaitran Mới đăng kí

  FPT Arena hiện tại chất lượng thế nào nhỉ?
 10. quanchua

  quanchua Mới đăng kí

  cho mjh hoj. Hoc fpt arena thj mjh len dung laptop hay may cay? Ma dug dog may nao thj tot cko vjec hoc nhj? Mog moj ng gjup mjh som.
 11. Trùn Lửa

  Trùn Lửa Thành viên cấp 1

  Không biết chất lượng ở fpt arena thế nào nên k dám phán xét ...
  mình đag học ở Polygon thấy cũng ok lắm ... học phí chỉ 25tr thôi ... ^_^
 12. do hung

  do hung Mới đăng kí

  mình học ở ngoài giá 10tr xong khóa học đi làm đc luôn, khóa học kéo dài 6 tháng thôi, muốn biết thêm thì liên hệ với mình 0169 4672 948

Ủng hộ diễn đàn