Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Xin tư vấn] Làm phim, đồ họa chuyên nghiệp có nhất thiết phải học đại học?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi riotg, 11/10/14.

Lượt xem: 1,865

 1. riotg Mới đăng kí

  Em đang là sinh viên năm nhất, học quản trị kinh doanh theo mong muốn của bố mẹ, nhưng đam mê thực sự của em là làm phim chuyên nghiệp và làm designer. Hiện tại em đang học vẽ tay và ban đầu em có ý định ôn thi lại khối H để vào khoa thiết kế đồ họa trường đại học mỹ thuật nào đó. Tuy nhiên sau khi nghe anh chị, bạn bè đã từng học, em lại thấy hoang mang, có phần "vỡ mộng" khi nghe mọi người nói về chương trình học, cơ sở vật chất, giáo viên, thời gian ra trường lâu,...Lúc này em lại bắt đầu nghĩ đến phương án khác: tiếp tục học đại học hiện tại, tiếp tục học vẽ để nâng cao trình độ vẽ tay, còn về làm phim và design thì học ở trung tâm ngoài (như arena, amaa,..) kết hợp với tự học ở nhà. Vậy nếu em quyết định như thế thì nó có phải một lựa chọn đúng đắn hay không? Ai có kinh nghiệm tư vấn cho em với!
  Em xin được nói thêm là ngành em đang học dù không liên quan gì đến design nhưng lại học hoàn toàn bằng tiếng anh. Sau này em muốn học và làm việc ở nước ngoài để phát triển hơn nữa nên việc học tiếp ngành này em nghĩ nó như là một bước để trang bị công cụ ngôn ngữ, cũng như vừa lòng bố mẹ. Ngoài ra thì em là người thiên về tự học, nhưng vẫn muốn có bài bản, nhưng học đại học có phải lựa chọn duy nhất?

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/10/14
 2. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Bạn định hướng như vậy là tuyệt vời rồi. Giờ bạn cứ tiếp tục học Đại học QTKD đi. Trong thời gian đó thì học thêm đồ hoạ ở trung tâm ngoài, học vẽ,...ban đêm hay lúc nào rảnh. Khi học đồ hoạ xong rồi thì bạn tìm việc làm thêm về đồ hoạ, tích luỹ kinh nghiệm và folio. Tưởng tượng sau 3 năm nữa, bạn vừa có bằng cử nhân ĐH QTKD, vừa có bằng cấp thiết kế, vừa có mấy năm kinh nghiệm, có một folio kha khá, vốn tiếng Anh tốt, thì còn gì bằng nữa?! Công ty nước ngoài họ quan trọng khả năng và kinh nghiệm của bạn, tiếng anh của bạn nữa thì bạn đáp ứng đủ hết rồi. Hơn nữa bằng QTKD không phải vô ích, nó giúp bạn về marketing, kinh doanh rất nhiều, tức là bạn hơn những người thuần thiết kế ở điểm này, biết phải làm gì chứ không phải kêu gì làm nấy. Mai mốt có mở công ty cũng thuận lợi,...Nói chung quyết định vậy đi. Chúc bạn may mắn.
  Phạm Hữu Dưriotg thích bài viết này.
 3. riotg

  riotg Mới đăng kí

  doanhaitu cám ơn ý kiến của bạn, mình đọc mà thấy an tâm hơn nhiều rồi :D
 4. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  Muốn Làm Phim Chuyên nghiệp bạn phải QUAY TAY giỏi tất là cầm máy máy quay bằng tay :D
 5. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  Mình nghĩ mấy cái này ko nhất thiết phải tới trường đại học ở việt nam đâu. Nó thuộc về sáng tạo với quen tay là phần nhiều.

Ủng hộ diễn đàn