Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Xin tư vấn mua laptop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi JunCoi, 8/10/15.

Lượt xem: 1,624

 1. JunCoi Mới đăng kí

  E đang tính mua 1 con laptop mới để học đồ họa 2D và sau này học 3D luôn.
  Các anh chị, các bạn trong đây, ai rành về laptop tư vấn cho e cái ạ.
  Phân khúc giá 15-20tr, có thể chày cối thêm vài triệu ạ.
  E cám ơn.

  ...
  coloa2006-2010 thích bài viết này
 2. Tiểu Minh Tâm

  Tiểu Minh Tâm Thành viên cấp 2

  Máy cũ thì Elitebook 8570W hoặc Thinkpad W520 Hoặc Dell Precison M4600. Chạy 3D chú trọng Render nên cần phần có CPU nhiều nhân. Hiện tại trên các dòng laptop hiện nay từ i5 trở xuống thì chỉ có 2 nhân tối đa 4 luồng. Với con I7 thì giới hạn ở chữ Q của mã CPU nghĩa là quardcore. Một vài CPU i7 nhưng chỉ có 2 nhân ví dụ: Core i7 4560U Hoặc thay vì U là M thì chỉ có 2 nhân.
  Tóm lại cho nên bạn cần tìm con chip mẫ HQ hoặc QM mới có hiệu năng tốt nhất.

  Còn về Card Đồ Họa hay VGA thì dòng Nvidia hỗ trợ Driver tốt hơn ( Mình đang có 2 thằng này nên máy bạn đừng xoắn mình). Đối với chuyên làm việc thì chọn Quadro còn game thì Geforce.

  Cái quan trọng nhất khi mua laptop thì đừng quá chú trọng cấu hình mà quên mất thiết kế. Laptop cũng như điện thoại chia ra làm các phân khúc hướng vào các đối tượng rõ ràng nên đừng thấy rẽ cấu hình mạnh cắm đầu vào mua thi sau khi hết bảo hành mới thấy hối hận. Nhất là em Asus, 5 năm về trước thì em nó tốt lắm nhưng giờ dòng giải trí nó cực kỳ lõm. Mấy anh seeder vào đây em tiếp hết, đang sữa 3 con asus I3 lỗi chết VGA vaf đang sài 1 em U80V. Lúc này ASUS đang có chiến dịch đẩy mạnh thị trường ở VN nên đâu đâu cũng quảng cáo. Từ Smart Phone cho tới Laptop.

  Bạn cố gắng kiếm 1 con Vostro nếu mua hàng phân phối ở VN. Còn không thì kiếm 1 chỗ uy tín mua 1 em High Business như Elitebook, Thinkpad, Latidue. Tuy là hàng sách tay nhưng bảo hành toàn cầu nên không phải lo lắng lắm. Còn có điều kiện thì mua 1 em Workstation mà sài. Sức mạnh của em nó thì khỏi phải nói và độ bền trâu bò chó lợn của em nó thì cả thế giới đều công nhận.
  phantrunganhJunCoi thích bài viết này.
 3. JunCoi

  JunCoi Mới đăng kí

  E cám ơn bác Tiểu Minh Tâm.
  Để e search mấy cái đó xem s, chứ e mù cái này lắm.
 4. phantrunganh

  phantrunganh Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn