Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

BetterWMF - Phần mềm chuyển từ AutoCAD sang Word

Chủ đề thuộc danh mục 'AutoCAD' được đăng bởi Mixer_C6, 6/11/13.

Lượt xem: 232,298

  1. Mixer_C6 Banned

    Thông thường, để đưa bản vẽ từ CAD sang Word ( Excel làm tương tự) chúng ta có thể dùng copy & paste nhưng cách này có nhược điểm là nó sẽ copy theo kiểu nhúng đối tượng rất nặng nề, nền không thay đổi được, đường nét không thể đặt được, ko đảm bảo chất lượng hình ảnh.

    Do đó, để khắc phục người ta thường dùng chương trình Better WMF để hỗ trợ việc copy này. Bạn có thể download về với bản Better WMF V4.02 .

    Sau khi tải về, bạn nhấn đúp vào file > OK. Một bảng thông báo hiện ra, bạn chọn unzip. Mặc định, BetterWMF sẽ nằm trong folder: C:\Program Files\Furix\Better WMF. Bạn nên tạo shortcut cho BCLIPBRD.exe ra desktop để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.
    • Cách sử dụng:
    Bạn nhấn đúp vào biểu tượng của Better WMF trên khay hệ thống. Hộp thoại BetterWMF options hiện lên.

    Pj15qPx.png

    Mặc định, tính năng Make all black được Better WMF tự động chọn. Bạn cần giữ nguyên tính năng này để file paste có màu đen.

    Để file copy-paste khi in ra có nét mảnh, bạn chọn Width unmodified (thin lines) (thiết lập mặc định của Better WMF). Nếu muốn file đó in ra đậm hơn bạn chọn Fixed linewidth (inch) – theo kinh nghiệm cá nhân bạn gõ là 0.011 thì file in ra cho độ dày thích hợp nhất.
    • Chọn OK để đóng hộp thoại.
    Tiếp theo, mở file CAD – chọn phần cần copy (nhấn Ctrl – C) và file WORD để paste (nhấn Ctrl – V). Công việc sao chép bây do BetterWMF làm chứ ko phải do CAD nữa.

    Trong quá trình sử dụng, bạn có thể tắt tạm thời tính năng copy-paste của Better WMF bằng cách chuột phải vào biểu tượng của Better WMF trên khay hệ thống > Clipboard > Disable automodify. Khi cần chọn Enable automodify.

    Lưu ý:

    Khi copy sang Word hoặc Excel rồi, nếu bạn copy trở lại Cad theo cách bình thường thì sẽ không được vì file đang ở dạng ảnh. Để chuyển thành đối tượng Cad (có thể chỉnh sửa được), trong Word hoặc Excell bạn bấm phải chuột vào ảnh -> copy, sau đó vào Autocad ->Edit-> Paste special một bảng hiện lên bạn chọn Autocad entities-> OK hay dùng tổ hợp phím Alt – E – S –A rồi OK để thực hiện cho nhanh (khi dùng tổ hợp phím cần phải tắt chế độ gõ tiếng Việt nếu dùng kiểu gõ Telex), sau đó bạn có thể sửa đổi nội dung hình ảnh và lại dùng Better WMF để copy trở lại.

    Link down phần mềm: [LOCK]DOWNLOAD[/LOCK]

    ...
    Chỉnh sửa lần cuối: 6/7/18
    Nam Dương xx, supertux, caytb3 người khác thích bài viết này.
  2. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    [​IMG]
    Của mình nó lỗi thế này thì làm thế nào các bạn
    Giờ copy từ CAD sang Word nhưng mà nó không đẹp và sắc nét !
  3. Mixer_C6

    Mixer_C6 Banned

    bạn cài lại chưa
  4. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    Mixer_C6 Mình cài đi cài lại rồi nhưng mà vẫn như thế
    Cho vào mấy ổ khác nhau nhưng mà cũng chẳng đc cơ
    Giờ cop sang word nó xấu !
  5. Mixer_C6

    Mixer_C6 Banned

    caytb bạn vào trực tiếp folder theo address trên rồi tìm file bclipbrd.exe xem có ko.
    Đường dẫn của tôi khi cài phần mềm này là : C:\Program Files\Furix\Better WMF
  6. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    Mixer_C6 mình cũng có cái phần đó bạn ơi nhưng mà sao vẫn không đc
    Mà nó cũng chẳng có ico trên màn hình để mình mở ra điều chỉnh thông số nữa
    Giờ vẫn không cop đc, bạn xem lại hộ mình với !
  7. Mixer_C6

    Mixer_C6 Banned

    Bạn down bản mình post hay bản này
    caytb
  8. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    [​IMG]
    Mixer_C6 của mình nó hiện lên thế này mà vẫn không đc
    Bản này mình cũng tải của bạn về đó
  9. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    Mình lại cài đc rồi bạn ơi, chẳng hiểu sao nữa :)
    DÙ gì cũng cảm ơn bạn nhé !
  10. Mixer_C6

    Mixer_C6 Banned

    Ok. Ko có j. Phần mềm này thi thoảng nó dở dở khó chịu lắm
  11. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    Tại mình đang làm đồ án lên cần nó :)
  12. Mixer_C6

    Mixer_C6 Banned

    caytb Mình cũng đang làm đồ án đây bạn ơi
  13. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    Mixer_C6 Đồ án của bạn là gì thế ?
    Của tớ là CTM thiết kế Hộp giảm tốc
  14. Mixer_C6

    Mixer_C6 Banned

    À, tớ học xây dựng công trình ngầm và mỏ nên nó liên quan đến đường lò + bố trí lỗ mìn :D :D
    Có j ae add face trao đổi vs nhau : https://www.facebook.com/mixerc6dj
  15. caytb

    caytb Thành viên cấp 1

    Ok, đã gửi lời mời :)

Ủng hộ diễn đàn