Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Đòi Vespa, iPhone tiểu thư mới chịu đi làm

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Leo_Gió, 22/3/13.

Lượt xem: 9,447

  1. Leo_Gió An ninh xóm

    Đọc bài báo này mà thấy chạnh lòng quá. Con nhà có điều kiện là thế này đấy ợ@@ mới ra trường mà đã đòi xe xịn! điện thoại đời cao , trong khi chưa biết công việc sau khi ra trường sẽ ra sao? mức lương như thế nào? có đủ để mà đổ xăng cho con xe xịn đó không nữa!!@@

    Với mình thì !ước mơ nhỏ bé lắm! sau khi ra trường chẳng mơ xe đẹp! cũng chẳng mơ điện thoại sì mát phôn gì cả! Chỉ mong sao kiếm được tiền mua cái máy ảnh cho thỏa nỗi mong ước bấy lâu nay thôi! Ôi sao nhìn họ có cả trăm triệu mà ước ao, khát khao quá :">

    Nào chúng ta cùng đọc :))
    __________________________________________________________________
    Xe xịn, điện thoại đẹp bằng tiền bố mẹ

    “Mình sắp ra trường nên đang định mua xe mới để đi làm đang băn khoăn giữa SH125i với Vespa LX nhập khẩu, các bạn đi 2 xe này rùi thì cho mình hỏi đi xe nào hơn. Mình quan tâm đến kiểu dáng và chất lượng còn chuyện giá cả thì không vấn đề lắm vì mới ra trường bố mẹ mua tặng mà.”, Hải Long, sinh viên năm cuối một trường đại học ở Hà Nội băn khoăn.
    Cũng giống như Long, thành viên tonguyen mở một topic tham khảo ý kiến trên một diễn đàn ô tô xe máy: “Năm nay em sắp ra trường 22 tuổi, gia đình có cho 64 triệu, em đi làm thêm tiết kiệm được thêm 6 triệu, tổng cộng có 70 triệu. Em đang phân vân ko biết chọn xe nào để mua, em thì thích Liberty Việt Nam rồi, nhưng lại chạnh lòng quá bởi vì em thấy nhiều người bảo xe chóng hỏng, ăn xăng, phụ tùng thay thế giá trên trời. Em thấy có con SH 2012 Việt Nam được các bác khen vì máy chạy êm nên em đang phân vân. Hơn nữa em chỉ có 1 lần duy nhất lên đời từ con wave RSX đi học, đi làm được lên xe ga, sẽ ko có lần thứ hai nên em muốn chọn kĩ lưỡng một chút.”
    [​IMG]
    Nhiều bạn khi đứng trước bước ngoặt của cuộc đời là chuyển từ đi học sang đi làm, còn chưa biết sắp tới mình sẽ làm ở đâu, công việc như thế nào, tiền lương kiếm được mỗi tháng là bao nhiêu nhưng quan tâm trước tiên là khi ra trường là phải có một cái xe đẹp để đi cho oách” hay sắm con điện thoại xin cầm tay cho đỡ ngượng. Có bạn coi như là một dấu mốc kết thúc cuộc đời sinh viên.
    Như Long, số tiền cả trăm triệu đồng để mua một trong hai con xe nhập khẩu theo dự định của cậu là 100% vốn đầu tư từ phụ huynh, còn với tonguyen khá hơn một chút là bạn có 6 triệu trên tổng số 70 triệu dành để mua xe.

    Với các bạn nam thì mua xe mới là để đi cho phong độ, tự hào hơn, còn đối với các bạn nữ và nhiều phụ huynh có con gái lớn sắp ra trường thì mua một chiếc xe tay ga vừa để đi làm cho sành điệu và dễ hút các ánh nhìn.
    Thùy Linh, sinh viên trường đại học Thương Mại kể: “Em sắp ra trường, đang tính xin bố mẹ mua xe LX coi như là quà tốt nghiệp thì bố mẹ bảo sẽ mua xe mới cho em để ra trường đi làm nhanh có người yêu. Em nghe vừa buồn cười vừa thích vì mình chưa kịp xin thì bố mẹ đã đề nghị tặng.”
    Nhà Linh có hai anh em, anh trai lớn đã lấy vợ có con, Linh là con gái út nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ cho Linh chọn một con xe máy xin nhưng Linh lại muốn thêm một smartphone đời mới nhất. “Smartphone bây giờ nhiều loại quá, em cũng đang băn khoăn không biết mua iphone 5 hay Samsung Galaxy S3…” Linh chia sẻ.

    Tại sao cứ phải xe xin, điện thoại đẹp


    Bình luận trong những topic chọn xe chọn điện thoại của các bạn sinh viên mới ra trường, ngoài những ý kiến bình luận sôi nổi nên chọn LX hay SH, iphone hay HTC, Samsung cũng có những ý kiến không đồng tình.
    Nickname tomyxxx viết: “Tại sao lại cứ phải chọn SH hay Vespa, trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm đi làm chưa có, nếu có thể xin việc thì lương khởi điểm khá thấp, tính trung bình hàng tháng chỉ đủ ăn tiêu và xăng xe. Bạn mà mua những chiếc này về là ôm cục nợ vào người đấy. Nếu mua xe để đi làm hàng ngày thì bạn nên tránh xa hãng xe thời trang. Theo tôi bạn nên chọn một chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền xăng xe.”
    Còn về băn khoăn nên mua iPhone hay Samsung Galaxy hay HTC, bạn Mai Trang, 23 tuổi, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Mình nghĩ các bạn vì nếu nhu cầu công việc như vào mail, lướt web thì cũng không cần thiết phải mua những điện thoại đắt tiền cỡ mười mấy triệu vì trên thị trường bây giờ có rất nhiều smartphone tầm 2 -3 triệu cũng có những tính năng cơ bản dư duyệt web, check mail.

    [​IMG]

    “Mới ra trường chưa kiếm ra tiền, cũng không nên tiêu quá nhiều tiền của bố mẹ, đi làm một thời gian có tiền tự mua điện thoại bằng tiền chính mình kiếm ra chắc bố mẹ bạn sẽ thấy vui hơn”.
    Thiết nghĩ, điều quan trọng mà một sinh viên mới ra trường cần là trang bị cho mình một nền tảng kiến thức tốt cũng như khả năng hòa nhập và thích nghi với môi trường công sở đầy mới mẻ và lạ lẫm. Các bạn nên đặt ra cho mình câu hỏi là làm sao để bắt nhịp nhanh nhất với công việc mới, làm sao để hoàn thành tốt công việc và mở cho mình một hướng đi sắp tới cho tương lại hơn là đắn đo xem nên chọn xe gì, điện thoại nào. Xe và điện thoại xin đâu phải là hanh trang để bạn tự tin vào đời.
    Nhị Anh


    Nguồn : Vietnamnet

    ...
    red cent, thanhluan, MrGhost7 người khác thích bài viết này.
  2. anhcong_sos

    anhcong_sos Thành viên cấp 2

    Giờ chỉ mong có 1 em Wave đi là sướng rung đùi rồi.
    Nhưng cũng khó nói lắm. Người ta có tiền thì ng ta có quyền tiêu mà. Chỉ đừng như trường hợp ko có tiền mà cứ đua đòi thôi :)
    KhongconHA3, seiryu7429Leo_Gió thích bài viết này.
  3. Leo_Gió

    Leo_Gió An ninh xóm

    Thì chỉ là nhìn họ như thế mà mình buồn cho mình thôi! chứ chẳng có nhận xét gì cả! họ có tiền họ tiêu :))
    chứ giờ có 70 củ! vác ngay em máy ảnh ! luôn và ngay! đi xe đạp anh cũng chấp nhận!
    Big Crab, Lại Trần Huân, Sói5 người khác thích bài viết này.
  4. anhcong_sos

    anhcong_sos Thành viên cấp 2

    Em chắc cũng thế :)). Đi học đi làm thì xe bus cũng xong ^_^. Chỉ là đi sớm 1 tý về muộn 1 chút mà thôi :P.
    70 củ cũng được em 5D mark II với em wave chiến =))
    Sói, seiryu7429Leo_Gió thích bài viết này.
  5. Mèo Heo

    Mèo Heo Admin Việt Font

    Em cũng thế !! \m/\m/\m/\m/\m/
    Leo_Gió thích bài viết này
  6. Leo_Gió

    Leo_Gió An ninh xóm

    bắt tay! cùng chí hướng :))
    Mèo Heo thích bài viết này
  7. icesun

    icesun Thành viên cấp 2

    mục tiêu ngắn hạn (1 năm): mua được máy ảnh kts
    mục tiêu dài hạn (chưa rõ): mua máy cơ. he he :">
    dinhtra53thLeo_Gió thích bài viết này.
  8. System32

    System32 Thành viên cấp 1

    70 củ em làm đc khối việc =.=
    đọc xong mà thấy xót tiền của vì cách nghĩ của bố mẹ và con cái quá =.=
    Leo_Gió thích bài viết này
  9. Saddy Wind

    Saddy Wind Thành viên cấp 2

    có 70 củ thì làm ngay con fish eye về tặng oz <3
  10. Lã Khắc Khuê

    Lã Khắc Khuê Mới đăng kí

    người ta có tiền thì ngta có quyền được ăn chơi sung sướng cho con cái họ sung sướng
    chứ có phải như mấy bạn gia đình khó khăn mà cứ đòi bố mẹ cái này bố mẹ cái nọ đâu mà phải khuyên với chả giải >"<
  11. Bờm Sunny

    Bờm Sunny Mới đăng kí

    Nhà mình có điều kiện cũng chả đòi hỏi bố mẹ cái gì .. Ra trường kiếm được công việc tốt, tự tay làm nên tất cả ... từ bé đã chẳng phụ thuộc vào bố mẹ cái gì rồi ..:D Nhớ đợt ra HN học, bố mẹ bảo tặng xe này xe kia .. thôi con xin bố mẹ con Jupiter bò già cũ rích ra đi là được rồi ... Đất chật, người đông, trộm cắp nhiều .. :( Xe cũ này bị xước còn sót huống gì mấy em kia ..
    stranger thích bài viết này
  12. tung6789

    tung6789 Mới đăng kí

    Mình đi học thì đi xe bus, sắp ra trường chắc xin phụ huynh con Wave hay gì đó khoảng 20 củ, đi làm dành dụm mua cái máy du lịch chụp chơi bời thôi
    Mặc dù ham hố lắm nhưng có đưa em 100 tr thì cũng chẳng dám mua DSLR đâu,chưa nói đến SH, Vespa, haizz
  13. minh_chicker

    minh_chicker Thành viên cấp 2

    tiền nong giờ phù du lắm, thời buổi kinh tế khủng hoảng khó khăn, mất tiền cứ gọi là như chơi, trong khi chi phí sinh hoạt cũng đủ ốm người. với sv mới ra trường, bỏ ra gần trăm triệu mua xe quá là k biết thương bố mẹ (với những ai gia đình bình dân, còn đại gia thì thôi chịu chả nói làm gì). với số tiền đó mình sẽ gửi ngân hàng tiết kiệm dần, vừa có lãi suất dù ko cao nhưng cũng coi như là có phương án phòng thân, nhỡ đâu có biến gì thì còn có của để :)

    mình cũng sắp ra trường, tháng 6 năm nay, và cái mình nghĩ đến đầu tiên k phải là con xe hay gì hào nhoáng, mà là sẽ làm gì để kiếm nhiều tiền phụ dưỡng bố mẹ :)
  14. hức đọc nhìn lại mình muốn có 1 ước ao có 1 khát khaooo...

    Tiền đâý chấp nhận xe đạp sắm con maý cơ mua d700 hoặc 5 dê 2 dùng + lens nào đó đủ bắn tỉaaaa
  15. Kel Media

    Kel Media Thành viên cấp 2

    Sao 1 năm mua được cái máy kts mà phấn đấu mua thêm con máy film chi, máy film giờ rẻ bèo :|
  16. thanhthanhkawaii

    thanhthanhkawaii Thành viên cấp 1

    hic hic đồng ý là tiền của người ta mà sao mình đọc mình xót quá :((
  17. adawong

    adawong Thành viên cấp 1

    OZ bạn xì tin thế :P
  18. dinhtra53th

    dinhtra53th Thành viên cấp 2

    nghe chuyện này xong e cũng thấy nhột .... vì đang là sv năm 2 và cách đây vài tháng có sắm 1 em iphone4 .... điều đặc biệt là mua e này ko hề xin bố mẹ ..... tiền để dành, đi làm, tiền học bổng và vay mượn ..... nghĩ cũng buồn cười hàng tháng tiền ăn ko đủ mà sao lúc đó có cả chục triệu để mua =))
    cái sự xốc nỗi của các ng` trẻ như bọn e nó vậy đó, thích thì muốn có bằng được chứ có cũng chỉ để khoe vs bạn bè ..... sv mà dùng smartphone làm quái gì, trog khi giờ e đang đi bộ đi học mỗi ngày ...... ước gì có e wave cùi để đi tán gái nữa hjx hjx :(
  19. dinhtra53th

    dinhtra53th Thành viên cấp 2

    mục tiêu ngắn hạn: để dành 3,5 tr để góp vs chị mua quà sinh nhật cho mẹ trong tháng 8 tới. ( đối vs mình mục tiêu này to lớn ngang ngửa cái kts của bạn nhưng tầm quan trọng thì rất rất quan trọng :) )
    mục tiêu dài hạn chưa có =))
  20. Vũ Thành

    Vũ Thành Mới đăng kí

    Người ta có điều kiện người ta sẽ suy nghĩ khác mình. Nếu điều kiện của bạn đc như họ, chắc gì bạn đã phê phán họ như bây giờ :)
    Lã Khắc Khuê thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn