Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Tình hình là ảnh trên forum đang bị lỗi không xem được, các bạn click vào đây để xem hướng dẫn cách xem ảnh nhé! BQT đang cố gắng khắc phục vấn đề này, mong các bạn thông cảm.
  Loại bỏ thông báo

Chiêm ngưỡng những bức tranh “nghìn tỉ” của năm 2014

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi trinhvanhiep, 30/12/14.

Lượt xem: 4,060

 1. trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  bài viết trên dantri.com mình đọc được và post lên đây để mọi người cùng chiêm ngưỡng!


  qynnY92.jpg

  Bức “Lửa đen I” - họa sĩ người Mỹ Barnett Newman (1961) - giá 84,2 triệu đô la (gần 1,8 nghìn tỉ đồng):Được bán cho một người mua ẩn danh, bức “Lửa đen I” đã lập kỷ lục về giá đối với một tác phẩm hội họa được thực hiện bởi một họa sĩ Mỹ. Newman từng nói rằng ông thực hiện bức tranh này là để “bênh vực” màu đen, để nó cũng được coi là một màu thú vị trong hội họa.


  ybqxi1l.jpg
  Bức “Triple Elvis” (Bộ tam Elvis) - họa sĩ người Mỹ Andy Warhol (1963) - giá 81,9 triệu đô la (hơn 1,7 nghìn tỉ đồng): Sinh thời, vị danh họa nổi tiếng người Mỹ đã thực hiện nhiều bức tranh về các nghệ sĩ nổi tiếng đương thời. Andy Warhol từng vẽ 22 bức tranh khắc họa danh ca Elvis Presley. Đây là một trong số đó. Bức tranh có chiều cao hơn 2,1m khắc họa liên tiếp 3 hình ảnh chân dung toàn thân giống hệt nhau của Elvis Presley. “Bộ tam Elvis” được thực hiện bằng mực và sơn bạc, trong tranh, Elvis Presley hiện lên như một chàng cao bồi miền Tây.  EPQciEC.jpg
  Bức “Ba nghiên cứu chân dung của John Edward” - họa sĩ người Anh Francis Bacon (1884) - giá 80,8 triệu đô la (hơn 1,7 nghìn tỉ đồng):Nhân vật trong tranh - John Edwards - là một người quản lý quán bar nhưng mù chữ. John gặp Francis hồi thập niên 1970 và trở thành người bạn thân thiết của vị họa sĩ, sau này, John sẽ trở thành người thừa kế duy nhất khối gia sản để lại của Francis Bacon. Bộ ba bức tranh này được mua chỉ sau hai lần phát giá và hiện đã thuộc về một người mua ẩn danh.

  Tmf8I0M.jpg

  Hai bức tranh không tên - họa sĩ người Mỹ Mark Rothko - giá 76 triệu đô la (hơn 1,6 nghìn tỉ đồng):Mức giá đạt được gấp đôi mức giá ước tính ban đầu của nhà đấu giá.

  FLaIeLF.jpg
  Bức “Chân dung George Dyer lúc nói chuyện” - họa sĩ người Anh Francis Bacon (1966) - giá 70 triệu đô la (gần 1,5 nghìn tỉ đồng): Khi George Dyer đột nhập vào nhà của Francis Bacon với ý định ăn trộm, Dyer không hề biết rằng mình sẽ bước vào một trong những cuộc tình say đắm và khác thường nhất trong lịch sử hội họa. Từ đó trở đi, kẻ ăn trộm George Dyer trở thành “nàng thơ” trong tranh của người tình Francis Bacon. Tình yêu của Bacon được thể hiện trong hàng loạt bức chân dung khắc họa Dyer, bức tranh cao gần 2m này là một minh chứng. Mối tình đồng tính này kết thúc bằng bi kịch khi Dyer tự tử.

  wothfWr.jpg

  Bức “Four Marlons” (Bộ tứ Marlons) - họa sĩ Mỹ Andy Warhol (1966) - giá 69,6 triệu đô la (gần 1,5 nghìn tỉ đồng): Lại một tác phẩm nữa của Warhol lập kỷ lục về giá trong năm 2014. Tác phẩm “Bộ tứ Marlons” chưa từng xuất hiện tại bất cứ cuộc đấu giá nghệ thuật nào cho tới khi nó “thình lình” lộ diện trong năm nay. Cả hai bức tranh “Bộ tam Elvis” và “Bộ tứ Marlons” đều được mua bởi một sòng bạc ở Đức hồi thập niên 1970. Hai bức tranh này khi đó chỉ có giá vỏn vẹn 200.000 đô la cả đôi và được mua về để trang trí cho sòng bạc.

  v2NJWHc.jpg
  Bức tranh không tên - họa sĩ người Mỹ Cy Twombly (1970) - giá 69,6 triệu đô la (gần 1,5 nghìn tỉ đồng): Đây là một bức trong loạt tranh “bảng đen” của Cy Twombly. Các bức trong loạt tranh này đều có một điểm chung là vải vẽ được sơn màu xám, trên đó là những nét vẽ nguệch ngoạc bằng bút sáp trắng. Bức tranh không tên này đã đạt được mức giá vượt ngoài sự mong đợi của nhà đấu giá.

  TTHFBff.jpg
  Bức “Mùa xuân” - họa sĩ người Pháp Edouard Manet (1881) - giá 65,1 triệu đô la (gần 1,4 nghìn tỉ đồng):Đây là một trong những bức tranh cuối cùng của Manet, bởi chỉ hai năm sau khi thực hiện bức vẽ này, ông sẽ qua đời. Từ trước đến nay, bức “Mùa xuân” luôn nằm trong tay những nhà sưu tầm tư nhân, vì vậy, khi bức tranh được đem ra đấu giá, đó là một cơ hội hiếm hoi để công chúng được chiêm ngưỡng. Mức giá mà bức “Mùa xuân” đạt được gấp đôi ước tính ban đầu.

  l4t59Nh.jpg
  Bức “Cây cà độc dược” - họa sĩ người Mỹ Georgia O'Keeffe (1932) - giá 44,4 triệu đô la (gần 945 tỉ đồng): Trong rất nhiều những kỷ lục về giá được xác lập bởi các tác phẩm của những nghệ sĩ nam, bức tranh “Cây cà độc dược” là một điểm sáng bởi tác giả của nó là một nữ họa sĩ. Bức tranh đã được bán cho một người mua ẩn danh, mức giá này cao gấp 4 lần mức giá ước tính ban đầu, đồng thời, đây cũng là bức tranh vẽ của một họa sĩ nữ đắt nhất trong lịch sử.

  Su Thang thích bài viết này
 2. 801230

  801230 Thành viên cấp 2

 3. Bean Seven

  Bean Seven Thành viên cấp 2

  có lẽ mình mù nghệ thuật :D
 4. LordEmperor

  LordEmperor Thành viên cấp 2

  Mấy cái vẽ ngoạch ngoạc là sao vậy trời, không biết mấy người xem ảnh có hiểu không hay mình quá dốt nghệ thuật :O
  Doanhdoanh.zackLuffy Mũ Rơm thích bài viết này.
 5. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  Vẻ đẹp tiềm ẩn càng nhìn càng ẩn ;;);;);;)
 6. apachi0205

  apachi0205 Thành viên cấp 2

  Chắc là có mật mã gì ẩn trong mấy bức tranh này có thể trị giá hàng tỷ $ cũng nên nhỉ. Cái bức " No name" kia trẻ con vẽ thì phải.
 7. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  mình nghĩ các bức ảnh này đều từ rất lâu năm 1881 đến nay , cũng khá gọi cổ và cũ, và trong mỗi tác phẩm ẩn chứa một bí mật,một câu chuyện,một vẻ đẹp có sức tiềm ẩn mạnh.... nào đó
  Nói chung nghệ thuật thì đa sắc màu nên nhìn mù màu :)
 8. Mr.Long

  Mr.Long Thành viên cấp 2

  Douma, em nhớ mình đã từng vẽ y chang pic đầu, xong thấy chả có ý nghĩa mịa gì nên xóa đi! :O
 9. En_Ace

  En_Ace Mới đăng kí

  Cảm nghĩ của mình sau khi xem xong mấy bức tranh này -> @@
 10. Luffy Mũ Rơm

  Luffy Mũ Rơm Thành viên cấp 1

  Bức "Lửa đen I" & bức "Không tên" có vẻ dễ vẽ :D Chúng ta thử sao chép đem đi bán xem được bao nhiêu $ nhỉ? ;))
 11. ddluong

  ddluong Thành viên cấp 1

  Thực ra đây là các bức vẽ của người ngoài hành tinh. Chúng mang một sức mạnh vượt ngoài sức tưởng tượng và ngoài tầm hiểu biết của những kẻ ........... ít tiền như chúng ta. :v
 12. royalkjss

  royalkjss Thành viên cấp 2

  Có lẽ mình.mù.nghệ thuật tác phẩm quá cao siêu ấn tượng bức lửa đen bức tranh không tên

Ủng hộ diễn đàn