Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

“Tôi nghĩ Việt Nam là thuộc địa của Trung Quốc”

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 1/6/14.

Lượt xem: 78,746

 1. vudinh129

  vudinh129 Banned

  đề nghị mod xóa mấy bài thế này, nhục mặt dân tộc.
 2. Ninh Đức

  Ninh Đức Thành viên cấp 1

  mình thấy bài này động đến lòng tự trọng của ng VN, cũng có hàm ý chính trị nữa, nhưng chung quy lại là hoàn toàn đúng, chỉ là ta cố chấp không công nhận cái sự thật phũ phàng đó thôi
  Vn - cứ tự hào rừng vàng biển bạc, thử hỏi toàn khai thác thô bán cho nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất còn tiêu thụ ngược trở lại VN, chán kiểu lãnh đạo tầm nhìn thấp ui, cứ vin vào chảy máu chất xám, sao không đầu tư cho nhân tài ngay từ đầu như Nhật, Hàn, ngay cả TQ nữa ấy mà đợi nước ngoài đào tạo ui mới mời họ về, câu trả lòi chắc chắn không rồi, yếu tố con người sẽ quyết định tất cả
  đấy còn chưa kể vin vào hậu quả chiến tranh, thử hỏi nó qua bao nhiêu năm ui, đóng cửa đất nước đấn tận năm 86 mới mở cửa thì chả tụt hậu, giờ mở cửa thì vẫn là xuất phát sau họ mà thôi
  vsea thích bài viết này
 3. mrsite

  mrsite Mới đăng kí

  đáng suy nghĩ lắm chứ
 4. Crocslee

  Crocslee Thành viên cấp 1

  Bài viết có mục đích không tốt. :-w

  Từ cách giật tít để câu view của mọi người, sau đó lại vào vừa đấm vừa xoa.
  Người ta bảo " nói có sách mách có chứng ", vào bài với cách nói chung chung " một ông giám đốc người Nhật, trước hàng chục quan khách Việt Nam " :O. Có thể nói rõ ra tên của ông giám đốc đó được không, nói ở đâu không?? Hay là chỉ bịa ra để lòe mọi người x(?
  " Nhân vô thập toàn ", đâu phải ai cũng giỏi mọi thứ, thế thì còn cần gì người làm bác sĩ, người làm kĩ sư, người làm nhà giáo, người làm nông dân?? Vậy sao đòi hỏi " hiếc màn máy chiếu, chỉ vào cặp đèn trên trần nhà, chỉ vào bộ quần áo mà mọi người đang mặc, thậm chí là cây bút và tờ giấy mà họ cầm trên tay" là phải của Việt Nam mình sản xuất? Cái nào tốt hơn thì ta dùng, vậy thôi.
  Việt Nam ta còn nhiều yếu kém, điều đó đúng. Vì thế mới cần học hỏi ở xung quanh để mạnh hơn. Ai mà chẳng muốn đất nước mình có thể ngẩng mặt lên trời mà tự hào là cường quốc??
  Càng về sau nội dung bài viết không chấp nhận được. :-L
  Cảm ơn giàn khoan HD-981 ?? Nực cười, cảm ơn nó vì cái gì, cảm ơn nó vì làm căng thẳng tình hình nước ta, cảm ơn nó vì đã xâm lược hải phận Việt Nam? Cảm ơn nó vì nó mà hải quân Trung Quốc tấn công công khai tàu của ta? Xin lỗi, cảm ơn cái búa.
  " Sức mạnh đoàn kết của dân tộc thể hiện qua việc hàng chục nhà máy nước ngoài bị đập phá ". Viết vậy mà cũng viết được à? Không biết não bạn có nếp nhăn không nữa, mình là mình thua bạn rồi. ^:)^
  hutaxu, aomonggianghoOr Tom thích bài viết này.
 5. mrsite

  mrsite Mới đăng kí

  thì là đá đểu đó còn gì
 6. iiviir_steel

  iiviir_steel Mới đăng kí

  Đọc thấy cũng hay cho đến khi thấy hai chữ ''VIỆT TÂN''. Sau chữ việt tân lại toàn thấy vừa đấm vừa xoa.
 7. LAK1512

  LAK1512 Mới đăng kí

  @#18: Thế bạn đã đọc kỹ bài viết chưa mà nói bọn tôi quy chụp phản nọ phản kia, đến đoạn này bạn thấy ko có mùi j thì mình cũng ko nói nữa:
  "Nhờ có cái dàn khoan ấy, nhiều thanh niên mới bắt đầu tìm hiểu xem luật biển là gì, COC với DOC là gì, nhiều thanh niên khác lần đầu tiên nhìn lên bản đồ và ngó xem xem, Hoàng Sa gần đảo Hải Nam đến thế nào còn Trường Sa gần Philippines ra sao.

  Nhờ có cái dàn khoan, sự anh dũng của các chiến sĩ được mọi người hiểu rõ hơn, trang fanpage của Việt Tân lẫn Đơn vị tác chiến điện tử đều tăng được cả trăm nghìn fan, talking about this tăng vọt. Ai nấy đều muốn tìm hiểu về quân sự của Việt Nam, bao người sẵn sàng gia nhập quân ngũ.

  Nhờ có cái dàn khoan, người Việt hiểu được sức mạnh của dân tộc, sức mạnh ấy thể hiện qua hàng chục nhà máy của cả Việt Nam, Đài Loan lẫn Hàn Quốc, Nhật Bản bị đập, đốt tan tành, qua hàng chục nghìn chữ ký trên mạng hay hàng tỷ đồng tiền quyên góp cho Trường Sa.

  Nhờ có cái dàn khoan ấy mới có lần đầu tiên một cuộc biểu tình mà những đoàn viên thanh niên giơ cao biểu ngữ ủng hộ nhà nước đi cùng các biểu ngữ đòi tự do cho nhiều tù nhân chính trị."
  hutaxufick P thích bài viết này.
 8. Thạch Phạm

  Thạch Phạm Thành viên cấp 1

  Mình nghĩa việc leech một bài mang tính chất trừu tượng và cần suy nghĩ sâu hơn vào đây là không hợp lý cho lắm. Suy nghĩ của nhiều bạn quá khác xa so với suy nghĩ của tác giả.
 9. Cừu

  Cừu Mới đăng kí

  Mục đích tụi phản động là lật đổ chính phủ, đòi đa Đảng và nó đang kích động mọi người thấy chán nản chính phủ của mình đấy, lôi kéo về phía nó đấy, yêu nước thì trái tim nóng, cái đầu lạnh nhé, sáng suốt trong từng thông tin nhé ...!!!

  P/s: Vote xoá topic và xoá lun trên page fb, đừng bao h lôi chính trị vào forum này ...!!!
 10. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

 11. kesitinh_ks

  kesitinh_ks Thành viên cấp 2

  đọc và suy ngẫm từ nhiều chiều
 12. Tạ Thị Liên

  Tạ Thị Liên Thành viên cấp 2

  Việt Nam là đất nước độc lập dù là không được như trong lịch sử, không phải là thuộc địa của bất cứ nước nào vì bất cứ lý do gì. Tác giả nói nhiều cái cũng rất đúng, nhưng nói như cái tiêu đề là không thể nào chấp nhận được. Những điều không tốt mà các bạn nhìn thấy ở Việt Nam cũng chỉ là bề nổi, Việt Nam còn có rất nhiều con người, rất nhiều điều đẹp đáng trân trọng, chỉ là không lùm xum trên mạng để các bạn biết đến.
 13. uchiha kiler

  uchiha kiler Thành viên cấp 2

  tile thật khêu gợi vồn
 14. Di Envy

  Di Envy Mới đăng kí

  Nửa đầu bài viết đáng suy ngẫm, từ lúc cái giàn khoan xuất hiện hơi có mùi tổ lái, câu văn xoáy nhiều ý vừa đấm vừa xoa, rồi lại cộp cái tít rung màn hình :))
  Dù sao thì, đoàn kết là sức mạnh không thể chối cãi, còn việc dùng sức mạnh đó đúng hay sai là do suy nghĩ và hành động của chúng ta thôi.
  Vote xóa topic :-w
  Thạch Phạm avatar quen quá :))
 15. Banmidou

  Banmidou Mới đăng kí

  Theo mình nghĩ, cho dù bài này là sự thật hay chỉ là mang tính chất phản động, thì nó vẫn đúng trên nhiều phương diện, cho dù nó đá đểu lòng tự hào dân tộc của người Việt, thì nó cũng nói lên được điểm yếu của dân tộc chúng ta.
  Made in China - Tác giả nói không hề sai, chúng ta nhận ra chúng ta đang lệ thuộc khá nhiều vào TQ, hàng Việt không phải là không có, chất lượng cũng không hề thua kém, vậy tại sao nó lại bị lấn át?
  Việt Nam có gì? - Việt Nam vẫn có, nhân tài cũng có, nhưng nó lại không được phát huy!
  Việt Nam đang biện hộ quá nhiều cho sự yếu kém của mình - Có vẻ khá chính xác, chúng ta đang đắm chìm trong vinh quang từ trận thắng 2 đế quốc lịch sử - Pháp Mỹ. Tuy nhiên cục diện thế giới giờ đã thay đổi, sẽ chẳng còn một Liên Xô hậu phương, chúng ta đang đơn độc, và đừng mong một nước Dân Chủ Tư Bản, hỗ trợ một nước Xã Hội Chủ Nghĩa.
  "Đừng nói nước ta có quá nhiều thế lực thù địch
  Đừng nói chúng ta phải chịu nhiều mất mát do chiến tranh
  Đừng nói chúng ta gặp phải quá nhiều thiên tai bão lũ"

  Ừhm thì trên thế giới, hàng chục nước hơn ta, Liên Xô sau chiến tranh, thiệt hại vậy, vẫn qua chỉ vỏn vẹn vài kế hoạch 5 năm, mà trong kế hoạch đầu tiên, học vực dậy được đất nước. Nhật sau hậu quả hạt nhân, trước khi ký hiệp định an ninh Mỹ - Nhật, họ phải sống bằng cơm dưa muối hàng tháng trời, lao động quần quật, không ai than khóc, vì họ muốn đất nước họ trở nên cường hùng. Còn Việt Nam, sau chiến thắng, ta ăn mừng, ta cũng xây dựng đất nước, nhưng được mấy mươi phần trăm!
  Nếu đã yếu, đã nghèo, ắt phải học khiêm tốn. Hào quang lịch sử, vinh quang quá khứ, dân tộc anh hùng, hai nghìn năm văn hóa sẽ chỉ là thứ huy hoàng cũ kỹ treo trên tường một căn nhà đã dột nát - Tác giả nói khá chính xác, chúng ta chỉ được học lịch sử vinh quang, chúng ta đã thắng được Mỹ - Pháp bằng tự lực dân tộc, nhưng sao, lại không đá động gì đến những thất bại của ta, Điện Biên Phủ đâu phải là quang vinh, ta lấy lượng đè sức, ta thắng nhưng biết bao người đã hy sinh, cái ta được biết là bao nhiêu kẻ địch chết, thiệt hại lên đến 16.200 quân! Trong khi Trân Châu Cảng, trận thua lịch sử của Mỹ, học sinh bên đấy lại được học rõ ràng, và lí do tại sao học "ngu", để thua!
  Đúng thật cũng phải nhờ cái dàn khoan, chúng ta mới suy nghĩ lại. Tôi yêu đất nước, nhưng nếu là một đất nước bảo thủ, vậy tại sao mình không lên tiếng, một đất nước do dân và vì dân, thì Đảng phải tiếp thu ý kiến của dân, chỉ để sau khi xảy ra, ta cuống cuồng nhảy. Việt Tân có lỗi khi lôi kéo bạo động, ta cũng có lỗi khi để bạo động xảy ra quá lâu, và chỉ dừng có cái gọi lại trấn áp, khi mà báo chí đưa tin.
  Nó là cái mình nghĩ được ở phương diện sâu xa. Lấy cái yếu để bù lại, có thế mới phát triển chứ, đã đồng lòng thì sợ gì phản động! Cái tiêu đề nghĩa đen tuy tiêu cực, nhưng cái bóng thì chưa hẳn vậy, biết đâu nội bộ ta vậy!
  NguyenHuuHuy13, Ông Già, Huệ Peach1 người khác thích bài viết này.
 16. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  ảnh hồi 2011, mình có tham gia biểu tình ngay đợt đầu ;) album ảnh hồi đó nhé

  trong ảnh là ông Hồ Cương Quyết, đến 1 người nhập quốc tịch VN còn biết biểu tình là wuyền lợi của mình, tội các bạn wá, vài chục thế hệ mài Mác Lê riết nên nhu nhược hẳn

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Một số bạn lại nguỵ biện biểu tình là phản động, trưng ra vụ đập phá thì mình rất buồn: biểu tình đâu đồng nghĩa với phá hoại? an ninh của Việt Nam đập, bắt cá nhân tham gia biểu tình rất nhanh, nhưng gặp bọn phá hoại Bình Dương là rút ngay, đợi tàn cuộc mới vào dọn rác :P.

  Đổ thừa Việt Tân kích động trong khi rõ ràng: nếu bắt đc các cá nhân là người VIệt Tân, Viêt Nam có thể kiện qua toà án Mỹ về tội gây rối, khủng bố, dẹp tan tổ chức đó luôn! (do Việt Tân đăng kí hoạt động công khai ở Mỹ với mục đích hoà bình, ko sử dụng bạo lực cách mạng) :P
  Claude Monetvsea thích bài viết này.
 17. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  Đảng đã làm rất nhiều cho chúng ta, sửa đỗi cũng đả rất nhiều, từ việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. hổ trợ bình ổn giá cả và rất rất nhiều cái nữa mà đếm không hết. Còn khó khăn thất bại trước mắt là gì nó cũng nhiều nhưng mà nhiều đến đâu thì các anh các chị "Yêu Nước" vẫn nhớ đầy đủ hết, cứ chờ có thằng nào đề cập là bắt đầu nguy hiểm, cái gì không đúng từ từ rồi cũng sẽ được phát hiện và xóa bỏ, Công nghệ hiện tại mà, bao nhiêu kẻ quan tham bị đuổi việc đi tù rồi đấy thôi. Cảm ơn cái gì? nó vác dàn khoan sang nước mình đặt đó, mà bảo là cảm ơn, bao nhiêu người không chú tâm vào công việc, bao nhiêu chiến sĩ phải đối mặt với nguy hiểm, bao nhiêu thứ bị xáo trộn cũng chỉ vì cái dàn khoan khốn nạn đó, đừng bảo là Luật gì đó, xin lỗi mỗi người 1 niềm đam mê và thế mạnh riêng, đừng có nói kiểu cùn như vậy, Yêu nước k nhất thiết là phải học luật biển to lớn như trên đâu =)). các anh không bảo vệ, hổ trợ tiền chuyến, động viên mà chỉ biết ngồi đó chỉ trách đảng ta sai trái, dân ta ngu dốt, thử về coi nông dân hiện tại đi, biết là vẫn có khó khăn, nhưng vùng quê nhà được xây nhiều hơn, các công nghệ cũng được đảng giảng dạy và truyền đạt cho nhân dân, máy móc cũng hổ trợ rất nhiều.. Các anh mặc cảm vì đất nước như vậy, tự ái như vậy, thì xin vui lòng ra ngoài làm cái visa, sang Mỹ, sang Nhật chuyển quốc tịch. . Đừng có khác người kiểu ngu dốt như thế, đọc thấy nguy hiểm lắm =))
 18. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  tài liệu tung của nhé ;)
  NguyenHuuHuy13 thích bài viết này
 19. XH bị mất niềm tin, nhân phẩm và danh dự bị trà đạp bằng quyền lực và dối trá , hãy nhìn thẳng vào thực tế đang sống ntn tôi nghĩ bài báo có đúng có sai nhưng đúng vẫn nhiều hơn, sự thật k ai có thể phản bác được
 20. hoanghai0392

  hoanghai0392 Mới đăng kí

  các huynh nói nghe hay lắm...........bảo thủ là tư duy của việt nam nên mới vậy.Sau hơn 30 năm chúng ta có Qmobile có FPT có Mobistar...........tại sao chúng ta có thời bao cấp.tại sao lúc đó k phát triển kinh tế như trung quốc đi. trung quốc cũng bị cấm vận cũng bị chiến tranh vậy.nhưng nó đứng thư 2 TG kìa..................

Ủng hộ diễn đàn