Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

1 Điều mong muốn của 1 new member designer

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi herodark, 3/10/15.

Lượt xem: 1,496

 1. herodark Thành viên cấp 1

  Mình bây giờ đang theo đuổi nghề đồ họa với mong muốn sau khi học xong có thể vào làm cho 1 số công ty và hi vọng mình có thể làm tốt những việc họ đưa ra, mình không sợ khó khăn mà chỉ sợ không có cơ hội khó khăn mà để thử thách, bây giờ mình đang học việc học của mình chỉ là đến lớp rồi học vẽ theo giáo trình cô đưa sau đó vẽ lại cho giống, nhưng mình thấy đó là những thứ cơ bản nhất chả ăn thua gì cả mình hàng ngày vẫn có gắng tìm tòi tài nguyên tìm nhiều và rất nhiều down cả đống để máy để dự trử và lôi ra tham khảo , nhưng mà hiện tại mình cảm thấy lông bông quá, mình ước mong 1 ai đó chỉ cho mình 1 cách học khoa học nghề này để có thể làm những việc mà những công ty đang cần, nhưng bây giờ thấy khó sao sao ý mn ơi, đến lớp cô dạy thì cô cũng chỉ biết dạy theo giáo trình cô cũng chả nói thêm hay bổ sung những kiến thức cần thiết để mà sau này đi làm có đầy đủ kiến thưc cần thiết để có thể làm được, mình bây giờ chi biết làm bài cô đưa và lên mạng tìm đủ từ khóa để tham khảo nhưng vẫn chưa tìm được 1 lối đi hay là những kiến thức cần thiết nhất để có thể hàng ngày mình cố gắng làm theo để cố gắng thực hiện mục tiêu , mình năm nay 23 tuổi rồi cảm thấy buồn cho cuộc đời này quá, cuộc đời mà có thể nhìn thấy đó 1 định mệnh đầy nước mắt phía trước và bây giờ vẫn cố gắng để có thể xóa bớt đi định mệnh đó...
  Hi vọng mn có thể chia sẻ vài câu cho mình hiểu thêm và để cố gắng hơn để có thể hi vọng vào tương lai...

  ...
 2. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  cungf canhr ngo.
 3. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Bác đi học được bao lâu rồi?
  Nếu mới học thì ở nhà rảnh tìm thêm các tut trên mạng học thêm,
  Cứng tay rồi thì ra ngoài làm thêm,
  Thiếu gì cơ hội :-B
 4. quocanh9uk

  quocanh9uk Thành viên cấp 2

  Đi làm đi sẽ hiểu vấn đề ngay
 5. hungdang16

  hungdang16 Thành viên cấp 1

  Hình như bạn cũng lập vài topic kiểu ntn rùi nhỉ, đọc bài của bạn thấy có vẻ b thiếu sự tự tin và sợ thất bại. Mình cũng có vài lời khuyên ntn.
  Theo mình sự thiếu tự tin của bác xuất phát từ việc chưa thành thục công cụ, lo sợ khi đi làm sẽ ko làm đc những việc sếp giao, có lẽ bạn nên dành thời gian cày kéo nhiều hơn nữa để có sự tự tin. :)

  B cũng nên nghĩ theo chiều hướng tích cực lên, vì bây h trong tay b có j ko? ko có j cả, vậy tại sao b lại sợ thất bại, nếu thất bại thì cùng lắm b bị sa thải và quay lại vạch xuất phát, lại đi tìm một cty khác vào làm, b chả mất j cả mà lại nhận dc kinh nghiệm do lần thất bại đó mang lại. :P

  Cuối cùng thì chả có ai giúp đc b từng tý một đâu, nên hãy tự lực cánh sinh là chính nhé. Mn chỉ giúp bạn chỉ ra con đường đúng đắn khi b cảm thấy mập mờ thôi. Cố lên nhé :)
 6. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  Mới 23t thì đừng nãn lòng bạn nhé ! Việc học không bao giờ gọi là quá muộn hay quá sớm.
  Đối vối đồ họa ,nó được chia ra rất nhiều mảng và rất nhiều ngành nghề,công việc khác nhau.Nhưng đa số nhận thức của mọi người đều gọi chung là ĐỒ HỌA.
  Việc cần làm đó là bạn sẽ hướng theo ngành nghề nào,công việc nào.Mình ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé.
  Ví dụ bạn đi học Corel,Ai,... khi học xong căn bản là biết sử dụng phần mềm.Bạn xin vào 1 cty in ấn khổ lớn,in KTS mà bây giờ hay gọi là in quảng cáo vừa học vừa làm.Sau khi đc 1 thời gian bạn đã biết làm,nhưng ko yêu thích công việc đó nữa.Bạn lại đi xin chỗ khác làm,với kiến thức vừa học vừa làm bạn tự tin mình biết thiết kế đồ họa.Bạn đi xin vô 1 cty chuyên in Offset.Mình cá với bạn họ sẽ không bao giờ nhận bạn.Hoặc nếu nhận chỉ trả lương học việc thôi.
  Ví dụ này cho thấy,bạn cần học ở trường lớp,trung tâm.Học lý thuyết ,căn bản cũng rất quan trọng.Đồng thời chịu khó lên mạng,mày mò,học hỏi những người đi trước,các bài Tut,các hướng dẫn,chịu khó chỉnh sửa,làm giúp free cho người khác.Thì sau này bạn sẽ tích góp được nhiều thứ khi đi làm,dù ở bất cứ cv nào. :)
  Chúc bạn may mắn !
  Mình chuyên về mảng thiết kế hình ảnh quảng cáo.In ấn,trang trí nội thất.Nếu có khó khăn liên hệ mình,qua www.facebook.com/dhphuc991 ,nếu có thời gian mình sẽ giúp đỡ kiến thức cho bạn.Nếu bạn muốn.
 7. Win80

  Win80 Thành viên cấp 1

  đi làm đi sẽ học được nhiều điều bạn à
 8. drax

  drax Thành viên cấp 4

  luyện căn bản cho vững đi đã. tình trạng của bạn là cái kiểu cái gì cũng muốn học, cảm thấy học căn bản thì chán, trong khi nhìn thấy những gì người khác làm được thì choáng, cảm thấy mình kém. không khác gì nhân vật trong mấy cái phim cổ trang trung quốc trước khi lên hàng cao thủ, tâm pháp căn bản không học, nội công cơ bản không luyện, có luyện cũng không ra đâu vào đâu, lúc thi triển uy lực chiêu thức không đủ, không chết là may.

Ủng hộ diễn đàn